วันที่ 8 เม.ย.2563 - จากรณีนายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพถูกอ้างเกี่ยวโยงกับการกักตุนหน้ากากอนามัยเพื่อค้ากำไร โดยสายตรวจกรมการค้าภายในได้ตรวจสอบแล้วพบการกักตุนหน้ากาก 1,500 ชิ้น พร้อมออกหมายเรียกมาดำเนินคดี ข้อหาไม่แจ้งปริมาณการเก็บสินค้าคงเหลือ

           อ่านข่าว :  แกะรอย "พันธ์ยศ" เกมหน้ากาก

ทั้งนี้ ก่อนหน้านั้นเมื่อวันที่ 8 เม.ย.2563 ประมาณกว่า 1 ชั่วโมง เพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

ด่วน กองบังคับการปราบปรามคุ้มครองผู้บริโภค(ปคบ)นำทีมโดยรองต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบชก.ตำรวจสอบสวนกลาง นำหมายศาล จับนายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ไว้เรียบร้อยที่เป็นหัวหน้าขบวนการกักตุนและค้าหน้ากาก ออนไลน์รายใหญ่ของประเทศ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจค้นอยู่ จึงรายงานให้ทราบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ  ก่อนจะถูกรวบตัววันนี้(8เม.ย.2563) นั้น เคยให้สัมภาษณ์สื่อเมื่อครั้งเจ้าหน้าที่สืบสวนนครบาลเข้าตรวจค้นการกักตุนหน้ากากอนามัย  เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2563 ว่า อาคารดังกล่าวเป็นของตนเอง ซึ่งแต่ก่อนเคยเปิดเป็นบริษัทไทยเฮล์ท จำกัด ที่เป็นธุรกิจอาหารเสริมความงามเพื่อสุขภาพ แต่ขณะนี้ได้ปิดกิจการไปแล้ว

 

ด่วน! ตร.บุกจับแล้ว ประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ คดีกักตุน-ค้าหน้ากากฯ

 ส่วนประเด็นที่ปรากฏเป็นคลิปบนโลกโซเซียลนั้น นายพันธ์ยศ ยอมรับว่าเป็นบริษัทของเขาจริงและยอมรับว่ารู้จักกับนายนายศรสุวีร์ หรือบอย ภูรวีรัศวัชรี จริง โดยรู้จักกันมาได้ประมาณ 1 เดือน ซึ่งมีผู้ใหญ่ในกลุ่มนักธุรกิจแนะนำให้รู้จัก

หลังจากนั้นคุณบอยก็ได้ประสานขอให้ตนเองหาหน้ากากอนามัยในท้องตลาด เพื่อจะนำมาบริจาคในจำนวน 1 ล้านชิ้น แต่แค่อยู่ระหว่างคุยรายละเอียด ซึ่งต้องชี้แจงก่อนว่า สาเหตุที่คุณบอยประสานให้หาหน้ากากอนามัยที่ตนเองนั้น เพราะตนเองได้ทำธุรกิจกับชาวจีนเป็นส่วนใหญ่ และเมื่อช่วงโรคระบาดโควิด-19 เริ่มต้นระบาดที่ประเทศจีนนั้น

ด่วน! ตร.บุกจับแล้ว ประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ คดีกักตุน-ค้าหน้ากากฯ

นายพันธ์ยศ เล่าวว่า ได้ประสานขอความช่วยเหลือจากทางการจีนในส่วนของฆณทลต่างๆ เพื่อให้เป็นธุระจัดหาหน้ากากอนามัยในประเทศไทยเพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนที่ประเทศจีน

 

ด่วน! ตร.บุกจับแล้ว ประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ คดีกักตุน-ค้าหน้ากากฯ