คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

"ณัฏฐพล" สั่ง ครู-นักเรียน ไปประเทศกลุ่มเสี่ยง หยุดรอดูอาการ

23 กุมภาพันธ์ 2563 - 17:57 น.
ณัฏฐพล,สั่ง ครู นักเรียน,โควิด 19,ประเทศกลุ่มเสี่ยง,หยุดเรียน,รอดูอาการ,ข่าววันนี้
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 1,777 ครั้ง

"ณัฏฐพล" เร่งสกัดโควิด 19 สั่ง "ครู-นักเรียน" ที่ไป 6 ประเทศกลุ่มเสี่ยงให้หยุดเรียน และหยุดปฎิบัติรอ เพื่อเฝ้าระวังรอดูอาการ 14 วัน ตามมาตรการของสธ.


 

          เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 2563 - นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ได้สั่งการให้ นายประเสริฐ บุญเรือง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) แจ้งหนังสือเวียนไปยังหน่วยงานราชการและสถานศึกษาทั่วประเทศ 

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ตรวจเข้มไวรัส โควิด19 ทหารจีนถึงไทย ไม่พบติดเชื้อ

ส.ว. หวั่นโควิด-19 ระบาดไม่หยุด ทำเศรษฐกิจไทยฟุบ

สธ.เผยข่าวดี ป่วย "โควิด-19" กลับบ้านเพิ่ม

 

          ถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า หรือโควิด 19 โดยครูและบุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนคนใด รวมถึงผู้ปกครองที่เดินทางไปต่างประเทศใน 6 ประเทศกลุ่มเสี่ยงแพร่ระบาดของไวรัส ได้แก่ ประเทศจีน ญี่ปุ่น ฮ่องกง เกาหลีใต้ ไต้หวัน และสิงคโปร์ 

 

          ทั้งนี้ ขอให้นักเรียนและครู ที่เดินทางไปในกลุ่มประเทศดังกล่าว หยุดเรียน และหยุดปฎิบัติงาน เพื่อเฝ้าระวังอาการเป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคจากกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ดังนั้นจึงขอให้สถานศึกษาและหน่วยงานราชการ ศธ.ยึดเป็นแนวปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโรค

 

          "ขอให้ทุกโรงเรียนดูแลสุขอนามัยภายในโรงเรียน รวมถึงเฝ้าสังเกตสุขภาพของนักเรียนทุกคนด้วย" รมว.ศึกษาธิการ กล่าวย้ำ5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ