ทางฝ่ายทหารต้องช่วยนำตัวแม่รายนี้ไปอยู่ในค่ายกองทัพภาคที่ 2 จ.นครราชสีมา เพื่อช่วยเยียวยายาสภาพจิตใจและหวั่นว่าจะตัดสินใจคิดสั้นได้ ขอทุกฝ่ายช่วยกันตั้งสติฝ่าวิกฤตร่วมกันต่อไปด้วยดีในครั้งนี้ต่อไปให้ได้

 

          เมื่อเวลา 14.35 น.วันที่ 14 ก.พ.  2563 มีรายงานว่าล่าสุด กรณีที่ยังไม่มีญาติไปติดต่อขอรับศพเหลือเพียงรายเดียวรายสุดท้ายคือทางฝ่ายผู้ก่อเหตุศพของจ่าทหารคลั่งรายนี้ จนล่าสุดวันนี้ได้มีทางกลุ่มเพื่อนนักเรียนชัยภูมิ และครูบางส่วน ได้พยายามติดต่อสื่อสารกันผ่านทางไลน์กลุ่มศิษย์เก่าเพื่อนนักเรียนรุ่นเดียวกันกับจ่ารายนี้ ได้ช่วยกันติดต่อไปทางแม่ญาติเพื่อขอรับศพจ่าคลั่งไล่กราดยิง 30 ศพ กลางเมื่อโคราชเมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ออกจากรพ.ที่จ.นครราชสีมา เพื่อมาเตรียมช่วยกันจัดทำพิธีเผาศพตามศาสนาในพื้นที่จ.ชัยภูมิแล้ว

 

ไม่มีใครรับ "ศพจ่าคลั่ง" ทำพิธีทางศาสนา

 

 

         แต่ก็ยังไม่มีใครยอมระบุให้ข้อมูลได้ว่าหลังนำศพจ่าคลั่งมาถึงอยู่ในที่จ.ชัยภูมิ แล้วจะนำศพจ่าคลั่งไปทำพิธีฌาปนกิจที่วัดไหนได้ในพื้นที่ ซึ่งในส่วนของทางวัดบ้านเกิดที่วัดหนองสังข์ เองทางคณะกรรมการวัดก็พร้อมรอรับเพื่อที่จะช่วยรับมาทำพิธีตามศาสนาให้ แต่ก็ยังไม่กลุ่มเพื่อนหรือญาติติดต่อมาว่าจะนำศพมาเผาที่วัดในครั้งนี้หรือไม่แต่อย่างใด ยังเงียบไม่มีใครติดต่อมาว่าจะนำศพมาที่วัดบ้านเกิดเลยจนขณะนี้ รวมทั้งที่บ้านเกิดก็ยังปิดเงียบไม่มีใครอยู่บ้าน

 

 

ไม่มีใครรับ "ศพจ่าคลั่ง" ทำพิธีทางศาสนา

 

         ซึ่งหลายฝ่ายต่างออกมาเห็นใจว่าล่าสุดหลังทราบว่าทางผู้เป็นแม่ของจ่าคลั่งรายนี้ยังทำใจไม่ได้ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ได้ ซึ่งยังมีอาการตรอมใจหนักและหลายฝ่ายเกรงว่าจะเกิดการคิดสั้นฆ่าตัวตายตามลูกในครั้งนี้ไปด้วยอีกได้ ซึ่งก็มีรายงานล่าสุดว่า ทางฝ่ายทหารกองทัพภาคที่ 2 จ.นครราชสีมา ล่าสุดเองก็ได้ช่วยนำตัวแม่จ่าผู้ก่อเหตุไปพักอาศัยอยู่ในที่ปลอดภัย ในค่ายทหารเพื่อให้แพทย์ที่เชี่ยวชาญช่วยดูแลเยียวยาสภาพจิตใจอย่างใกล้ชิดแล้ว

 

         ก่อนที่จะมอบหมายให้ญาติบางส่วน พร้อมเพื่อนนักเรียนรุ่นเดียวกัน ช่วยเป็นภาระนำศพจ่าคลั่งไปทำพิธีเผาตามศาสนาแบบเงียบ ๆ ไม่อยากให้ใครที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปร่วมงานในพื้นที่ จ.ชัยภูมิต่อไป ซึ่งไม่อยากให้เกิดผลกระทบต่อครอบครัวและญาติๆ โดยเฉพาะแม่ของจ่าคลั่งรายนี้ที่ขณะนี้สภาพจิตใจสุดบอบช้ำหนักมากแล้ว ซึ่งทางผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อขอข้อมูลกลุ่มครูที่เคยสอนจ่าคลั่งและเพื่อนร่วมรุ่นเดียวกันว่าจะนำศพไปเผาที่วัดไหนในครั้งนี้ก็ยังไม่มีใครหใข้อมูลว่าจะนำไปเผาวัดไหนกันแน่ในครั้งนี้ได้