คมชัดลึกออนไลน์ 1 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

ธ.ก.ส. ยกหนี้ลูกค้าผู้กู้เสียชีวิต เหตุกราดยิงโคราช

12 กุมภาพันธ์ 2563 - 00:10 น.
ธกส,ช่วยเหลือ,ครอบครัวผู้เสียชีวิต,บาดเจ็บ,กราดยิงโคราช,ยกหนี้,ลูกค้าผู้กู้,เสียชีวิต,ข่าววันนี้,Terminal 21
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 503 ครั้ง

ธ.ก.ส. มอบ 1 แสนบาท ช่วยครอบครัวผู้เสียชีวิต และ 5 หมื่นบาท ให้ผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์รุนแรงที่โคราช ทั้งที่เป็นลูกค้าผู้กู้ ทหาร ตำรวจและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน พร้อมยกหนี้ให้ลูกค้าผู้กู้ที่เสียชีวิตและลดดอกเบี้ยเหลือร้อยละ 0.01


 

         นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า จากเหตุกราดยิงที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ธ.ก.ส. ในฐานะสถาบันการเงินของรัฐ ได้มอบหมายให้สาขาในพื้นที่เร่งสำรวจข้อมูลแล้ว พบว่า สำหรับผู้เสียชีวิตจำนวน 30 ราย เป็นลูกค้าผู้กู้ จำนวน 1 ราย
และในส่วนของผู้บาดเจ็บ จำนวน 58 ราย เป็นลูกค้าผู้กู้ 2 ราย ซึ่ง ธ.ก.ส.ได้ดำเนินมาตรการช่วยเหลือ ดังนี้

อ่านข่าว-ประกันสังคมจ่ายสิทธิประโยชเหยื่อกราดยิง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

          กรณีเสียชีวิต สำหรับลูกค้าผู้กู้ ธ.ก.ส.มอบเงินช่วยเหลือให้กับครอบครัว จำนวน 100,000 บาท จัดพวงหรีดเคารพศพและนำน้ำดื่มไปร่วมในงาน หากมีภาระหนี้สินธนาคารยกหนี้ให้ทั้งหมด ส่วนลูกค้าผู้กู้ที่บาดเจ็บสาหัส ธนาคารมอบเงินช่วยเหลือจำนวน 50,000 บาท และลดอัตราดอกเบี้ยเหลือร้อยละ 0.01 ต่อปี เป็นระยะเวลา 5 ปี กรณีมีเหตุจำเป็นธนาคารพร้อมให้บริการสินเชื่อฉุกเฉิน นอกจากนี้ จะพิจารณาเร่งรัดให้บริษัทประกันจ่ายค่าสินไหมทดแทนอย่างเร่งด่วนเป็นกรณีพิเศษ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนดังกล่าว  

 

          สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและผู้ปฏิบัติหน้าที่ กรณีเสียชีวิต ธ.ก.ส.มอบเงินจำนวน 100,000 บาท กรณีบาดเจ็บสาหัสมอบเงินช่วยเหลือ 50,000 บาท ธ.ก.ส.ขอแสดงความเสียใจต่อความสูญเสียที่เกิดขึ้นและขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน รวมถึงพี่น้องชาวจังหวัดนครราชสีมา ให้ก้าวผ่านเหตุการณ์ครั้งนี้ไปด้วยความเข้มแข็งร่วมกัน
 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ