คมชัดลึกออนไลน์ 1 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

หมดห่วง "หนุมาน" ปลอดภัย บาดเจ็บขาซ้าย

9 กุมภาพันธ์ 2563 - 18:22 น.
หนุมานกองปราบ,ถูกยิง,สะเก็ดกระสุนปืน,เทอร์มินอล 21 โคราช,จ่าทหารคลั่งยิง
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 6,184 ครั้ง

"กองปราบ" เผย สมาชิกหน่วยหนุมาน บาดเจ็บ 1 นาย ขณะฃ่วยเหลือเจ้าหน้าที่ฯ ถูกยิงออกจากพื้นที่เสี่ยง 


               “กองปราบ” เผย สมาชิกหน่วยหนุมาน ถูกแค่สะเก็ดกระสุนปืนเข้าที่ขาซ้าย ขณะลากเจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการพิเศษ ที่ถูกยิงออกจากพื้นที่เสี่ยง 

 

อ่านข่าว เปิดรายชื่อตำรวจฮีโร่ พลีชีพสยบจ่าทหารคลั่ง

 

               วันที่ 9 ก.พ.2563 ที่ เทอร์มินอล 21 นครราชสีมา พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. เปิดเผยว่า หลังจากเมื่อวานนี้ได้นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ หนุมาน กองปราบ ลงพื้นที่ห้างเทอร์มินอล 21 โคราช โดยภารกิจหลักคือการร่วมผสมกำลังกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษ อาทิ คอมมานโด อรินทราราช นเรศวร และภาค 3 เพื่อบูรณาการกำลังสยบคนร้ายที่อยู่ภายในห้าง ตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาเหตุการณ์


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

               ส่วนภาพที่ปรากฏตามสื่อ กรณีที่ตนเองได้เข้าไปลำเลียงประชาชนออกมานั้น เบื้องต้นต้องมีการคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนเป็นหลักสำคัญ และช่วงที่ตนเข้าไปลำเลียงประชาชนออกมาจากห้างนั้น ขณะนั้นไม่ได้คิดอะไรเลย คิดอย่างเดียวจะพาประชาชนออกมาด้านนอกได้อยางไร ก่อนจะตัดสินใจนำชุดหนุมานกองปราบ และกำลังหน่วยอื่นๆ เข้าพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนออกมาจากภายในห้างได้จำนวนมาก เพื่อให้ชุดปฏิบัติการที่มีหน้าที่เคลียร์พื้นที่ต่างๆ เข้าไปด้านในได้อย่างสะดวก

 

               ขณะที่ พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตามรมย์ ผกก.สสน. บก.ป. กล่าวถึง กรณีมีข่าว ออกมาว่า ส.ต.ต.รัฐธรรมนูญ ทองนา ผบ.หมู่ กก.สสน. บก.ป. ถูกยิงบาดเจ็บที่ขาซ้ายว่า จริงๆ แล้วแค่ถูกสะเก็ดลูกปืนเท่านั้น หลังจากกลับไปที่กรุงเทพฯ แล้วจะส่งตัวไปเอ็กซ์เรย์รักษาแผลอีกครั้ง

 

               สำหรับเหตุการณ์ที่ ส.ต.ต.รัฐธรรมนูญ ถูกยิงในขณะนั้น เป็นช่วงปะทะกันกับคนร้ายรอบดึกประมาณตี 2 กว่าๆ หน่วยกำลังผสมหลายหน่วย ได้รวมกันไปที่ชั้น แอลจี จนเกิดมีการปะทะยิงกันกับคนร้ายที่หลบซ่อนอยู่ จนทำให้ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา ผบ.หมวด (สบ.1) กองร้อยปฏิบัติการที่ 2 กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ. (อรินทรราช) ที่อยู่ด้านหน้าเกิดยิงปะทะกับคนร้าย รวมทั้ง ส.ต.ต.รัฐธรรมนูญ ยิงปะทะกับคนร้ายอยู่ด้วย เมื่อเห็น ร.ต.อ.ตระกูล ถูกยิง ส.ต.ต.รัฐธรรมนูญ จึงได้เข้าไปลากตัวออกมาจากจุดเสี่ยง จนทำให้ถูกสะเก็ดกระสุนปืนเข้าที่ขาซ้าย ไม่ได้เป็นอะไรมาก

 

               พ.ต.อ.วิจักขณ์ กล่าวอีกว่า หลังจากที่กองปราบเปิดช่องทางติดต่อทั้งเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ไลน์ และเบอร์โทรศัพท์สายด่วน 1195 ประชาสัมพันธ์ตามช่องทางสื่อต่างๆ ให้ประชาชนที่แอบหลบซ่อนตัวอยู่ภายในห้างได้ทราบช่องทางต่างๆ แล้ว

 

               ปรากฏว่ามีประชาชนจำนวนมากที่หลบซ่อนอยู่ในจุดห้างๆ ได้ติดต่อเข้ามาและแจ้งพิกัดให้ทราบเป็นจำนวนมาก หลังได้รับข้อมูลเจ้าหน้าที่ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมส่งกำลังหน่วยปฏิบัติการพิเศษต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือ และนำตัวออกมาจากที่ซ่อนตามชั้นต่างๆ ได้จำนวนมาก

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ