คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

จับแก๊งนำเข้ายาอี-สแตมป์มรณะ เจาะกลุ่มขายขี้ยาไฮโซ

2 กุมภาพันธ์ 2563 - 11:27 น.
ปปส,ยาเสพติด,ยาอี,แสตมป์มรณะ,ไฮโซ,เจาะกลุ่มขาย,ขี้ยา,ยึดทรัพย์,ศุลกากร,ข่าววันนี้,คมชัดลึก
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 1,732 ครั้ง

ป.ป.ส.-ศุลกากร และจับ 2 นักค้ายาอี นำเข้าจากยุโรปซุกในลำโพงบูลธูท บุกค้นบ้านยึดทรัพย์ 10 ล้าน ขยายผลพบยาในกลุ่ม Club drugs เพียบ ทั้งสแตมป์มรณะ ยาอี โคเคน กัญชาออแกนิก จัดส่งให้ลูกค้ากลุ่มคนรวย ชนชั้นสูง


 

         ​เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2563 - นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) เปิดเผยว่า จากความร่วมมือระหว่างหน่วยเฉพาะกิจปราบปรามการลักลอบลำเลียงยาเสพติดทางท่าอากาศยาน (AITF) และผู้ประกอบการรับ/ส่งพัสดุภัณฑ์ นำไปสู่การจับผู้ต้องหา 2 คน พร้อมยาอี 130 เม็ดที่ซุกซ่อนในลำโพงบลูทูธ ส่งมาจากเนเธอร์แลนด์ และทำการขยายผลตรวจค้นที่พักของผู้ต้องหาพบยาเสพติดในกลุ่มที่คนในวงสังคมชั้นสูงหรือนักเที่ยวกลางคืนใช้กันเพิ่มเติมคือ ยาอีชนิดผง 55 กรัม LSD หรือแสตมป์มรณะ 58 ชิ้น โคเคน 14 กรัม และกัญชาออร์แกนิคที่นำเข้าจากต่างประเทศ 5 กิโลกรัม นอกจากนี้ยังได้ทำการตรวจยึดเงินสดทั้งสกุลไทยและต่างประเทศจำนวนมาก รวมถึงทรัพย์สินมีค่าต่างๆ ของผู้ต้องหา รวมมูลค่าไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาท

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

          "ยาเสพติดที่จับยึดได้ในครั้งนี้แม้จะมีจำนวนไม่มาก แต่จะเห็นได้ว่ายาเสพติดของกลางทั้งหมดแม้กระทั่งกัญชาล้วนถูกนำเข้าจากประเทศทางยุโรป โดยเป็นยาเสพติดที่มีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นลูกค้าของผู้ค้ารายนี้จึงมีจำกัดและอยู่ในแวดวงสังคมชั้นสูงที่มีฐานะการเงินดี ซึ่งผู้ค้าจะใช้วิธีการสั่งซื้อยาเสพติดจากต่างประเทศเข้ามาขายตรงให้กับลูกค้า ซึ่งความพยายามลักลอบลำเลียงยาเสพติดกลุ่มที่เรียกว่า Club drugs ผ่านทางพัสดุภัณฑ์ยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยพบว่าในรอบ 3 เดือนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สามารถยึดยาอีที่ถูกส่งมาจากต่างประเทศ ถึง 5 ครั้ง ของกลางกว่า 43,000 เม็ด" นายนิยม กล่าว

 


          เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวอีกว่า สถานประกอบการ ประเภทสถานบริการ สถานบันเทิง ห้องพัก โรงแรม หรือรีสอร์ต ซึ่งมีความเป็นส่วนตัวและยากต่อการเข้าถึงของเจ้าหน้าที่ ซึ่งมักถูกใช้เป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติดของกลุ่มวัยรุ่น นักเที่ยวกลางคืน และกลุ่มลูกค้าที่มีฐานะ จึงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน เจ้าของสถานประกอบการ พนักงานได้ช่วยกันสอดส่องดูแล หากพบพฤติกรรมต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับยาเสพติด สามารถแจ้งได้ที่ สายด่วน ป.ป.ส. โทร. 1386 ตลอด 24 ชม.
 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ