คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

ป.ป.ส.รับค้นพลาด หลังมียาเสพติดซุกรถประมูล

25 มกราคม 2563 - 10:50 น.
ปปส,ค้นพลาด,ซุกยารถประมูล,ข่าววันนี้
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 1,962 ครั้ง

ป.ป.ส.ยอมรับตรวจค้นผิดพลาด รถประมูลขายทอดตลาดซุกยาบ้า 94,000 เม็ด เหตุนักค้าซุกซ่อนมิดชิดในกันชน เตรียมจ่ายรางวัลนำจับให้อู่ซ่อม-ผู้ชนะประมูลรถ


 

              25 ม.ค.2563-นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ชี้แจงกรณีรถยนต์จากการประมูลขายทอดตลาดรถยนต์จากการยึดทรัพย์ผู้ค้ายาเสพติด ที่มียาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกันชนหลังรถยนต์จำนวน 94,000 เม็ด ว่า รถยนต์คันดังกล่าว พนักงานเจ้าหน้าที่ตาม พ.ร.บ.มาตรการปราบปรามยาเสพติด พ.ศ. 2534 ได้มีคำสั่งตรวจสอบทรัพย์สินในคดีที่ สภ. แม่จัน จังหวัดเชียงราย

 

 

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

                 ได้จับกุมนายวรกันต์ วังคีรี และนายศรัณย์ภัทร เยอเบาะ เมื่อวันที่ 10 เม.ย.62 พร้อมของกลาง ยาบ้า 100,000 เม็ด ซึ่งบรรจุในถุงวางไว้ที่เบาะหลังของรถยนต์คันดังกล่าว โดยไม่มีการซุกซ่อนอำพรางแต่อย่างใด ต่อมา เลขาธิการ ป.ป.ส. ได้มีคำสั่งยึดรถยนต์ดังกล่าว เมื่อวันที่ 16 ส.ค.62 และพนักงานเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบได้รับรถยนต์คันดังกล่าวมาเก็บรักษา จนกระทั่งได้ขออนุมัติและนำออกขายทอดตลาด เมื่อวันที่ 15 ม.ค.63 ที่ผ่านมา

 

 

            เลขาธิการ ป.ป.ส. ชี้แจงเพิ่มเติมว่า โดยปกติแนวทางปฏิบัติจะมีการตรวจค้นภายในรถยนต์ซ้ำอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งในกรณีรถยนต์คันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นซ้ำแต่ไม่พบยาเสพติดเพิ่มเติม เพราะมีการซุกซ่อนอย่างมิดชิด อย่างไรก็ตาม กรณีนี้ ก็ถือเป็นบทเรียนที่ดี ซึ่งเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องทั้งผู้จับและผู้ตรวจสอบทรัพย์สิน จะต้องใช้ความละเอียดรอบคอบให้มากขึ้นในการตรวจค้น

 

 

 

     

 

 

           โดยยาบ้าที่พบเพิ่มเติม จะถูกยึดเป็นของกลาง ให้ตำรวจเจ้าของคดี สภ. แม่จัน ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป ส่วนผู้ชนะการประมูลเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าวและช่างซ่อมรถ ถือเป็นผู้ให้เบาะแส ซึ่งตามระเบียบของทางราชการก็มีเงินรางวัลตอบแทน ซึ่งได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ สำนักงาน ปปส.ภ. 5 ได้ประสานดำเนินการตามระเบียบแล้ว

 

 

                

 

             “ป.ป.ส.ต้องขออภัยในสิ่งที่เกิดขึ้น และขอขอบคุณที่ทั้งเจ้าของรถยนต์ผู้ชนะการประมูลและช่างซ่อมรถยนต์ ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบในทันทีที่พบว่ามียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ในกันชนหลังของรถยนต์คันดังกล่าว”นายนิยมกล่าว

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ