ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ 'ผอ.กอล์ฟ' ผู้ต้องหาชิงทองภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม 2563 - 3 กุมภาพันธ์ 2563 พร้อมคัดค้านการประกันตัว

 

อย่างไรก็ตามเนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้นต้องสอบสวนพยานอีก 10 ปาก และรอผลการตรวจพิสูจน์ของกลาง , ผลการตรวจสอบสารพันธุกรรม (DNA) , ผลการชันสูตรบาดแผล , ผลการชันสูตรศพ , ผลการตรวจสอบประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหา

 

เบื้องต้น จนท.แจ้ง 8 ข้อหาหนัก ประกอบด้วย 

 

- ฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการหรือเพื่อความสะดวกในการที่จะกระทำผิดอย่างอื่น 

- ฆ่าผู้อื่นเพื่อจะเอา หรือเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์ อันเกิดแต่การที่ตนได้กระทำความผิดอื่น หรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้  

- พยายามฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการ หรือเพื่อความสะดวกในการที่จะกระทำผิดอย่างอื่น 

- ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืนและใช้ยานพาหนะเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 

- ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง ในหมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน 

- พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยซึ่งใช้ดินระเบิดโดยเปิดเผย โดยไม่มีเหตุสมควรและโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว 

- มีและใช้อาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ และมียุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 

- มีเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

 

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่มีการเปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิดย้อนหลัง พบว่า เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2563 เวลา 18.05 น. 'ผอ.กอล์ฟ' ได้เดินทางมาร้านทองที่ก่อเหตุ โดยสวมเสื้อคอปกสีเหลือง พร้อมภรรยาซึ่งสวมเสื้อสีแดง ซึ่ง 'ผอ.กอล์ฟ' อยู่ในท่ายืนกอดอก ซึ่งในวันนั้น พนง.ร้านทอง ที่คอยให้บริการคือหนึ่งในผู้เสียชีวิต ที่ 'ผอ.กอล์ฟ' ยิงใส่ในวันก่อเหตุชิงทอง นั่นก็คือ น.ส.ธิดารัตน์ ทองทิพย์ หรือ 'น้องกวาง' นั่นเอง คาดกันว่า 'ผอ.กอล์ฟ' ได้สังเกตการณ์ดูลาดเลาในวันดังกล่าว ก่อนที่ 2 สัปดาห์ต่อมา ได้ลงมือก่อเหตุอุกอาจขึ้นจนทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บอีก 4 รายด้วยกัน 

 

เปิดวงจรปิดย้อนหลัง 'ผอ.กอล์ฟ' พาเมียดูทองที่ร้านก่อนก่อเหตุ

 

 

ภาพจากทวิตเตอร์ @Nalinee_OPLE

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง