คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

เปิดคลิปอีกมุม พลเมืองดีไล่จับโจรปล้น ธ.กรุงเทพ กลางวันแสกๆ

22 มกราคม 2563 - 15:40 น.
ปล้นธนาคาร,บุกเดี่ยวปล้นธนาคาร,ธนาคารกรุงเทพ,ปล้นแบงก์,ปล้นแบงค์
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 3,061 ครั้ง

อุกอาจ โจรควงปืนบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.กรุงเทพ ในห้างดังย่านทุ่งครุ ได้เงินสดไป 9 แสนบาท พลเมืองดีเล่านาทีเห็นคนร้าย-ปืนจี้รปภ. วงจรปิดพบเดินป้วนเปี้ยนตั้งแต่เช้า


คลิปที่ 1

              เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 มกราคม 2563 ร.ต.อ.สมประสงค์ สายอินทร์ รองสว.(สอบสวน) สน.ทุ่งครุ รับแจ้งเหตุคนร้ายชิงทรัพย์ธนาคารกรุงเทพ สาขาเทสโก้ โลตัส ประชาอุทิศ ภายในห้างสรรพสินค้าโลตัส เลขที่ 825 ซอย 58/2 ถนนประชาอุทิศ แขวงและเขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมพล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รอง ผบก.น.8 พ.ต.อ.สุรเวชการวัฒ นาศิริกุล ผกก.สน.ทุ่งครุ พ.ต.ท.สุวัฒน์ องตอง รองผกก.(สอบสวน) สน.ทุ่งครุ ตำรวจฝ่ายสืบสวนสน.ทุ่งครุ ตำรวจกก.สส.บก.น.8 ตำรวจบก.ป. ตำรวจบก.สส.บช.น. และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานกลาง (พฐ.)

 

 

 

 

 

คลิปที่ 2

              ที่เกิดเหตุที่เป็นห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส ลักษณะเป็นอาคารชั้นเดียวพื้นที่ประมาณ 10 ไร่ จากการตรวจสอบธนาคารกรุงเทพ ซึ่งอยู่ด้านหน้าห้างและติดลานจอดรถ พบว่าเจ้าหน้าที่รปภ. และตำรวจสายตรวจได้ทำการกั้นพื้นที่และกันผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปด้านใน ภายในธนาคารกรุงเทพ มีพนักงานและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของธนาคาร ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้บนพื้นใกล้เคาท์เตอร์ พบซองอาวุธปืนตกอยู่ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจึงได้เก็บรวบรวมทั้งหมดไว้ รวมถึงตรวจร่องรอยบริเวณเคาท์เตอร์ เพื่อหารอยนิ้วมือแฝงของคนร้าย


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

              จากการสอบถาม นายประวิทย์ ละม่อมมารดา อายุ 66 ปี พนักงานขับรถแกร๊ปไบค์ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าด้วยอาการตระหนกว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามประตูทางเข้าด้านหน้าธนาคารใกล้ร้านสุกี้เอ็มเค

 

 

 

 

              ซึ่งรอรับออเดอร์ลูกค้าติดต่อมาสั่งอาหาร ก่อนจะเกิดเหตุกำลังคุยกับเพื่อนเรื่องข่าวปล้นทองในจ.ลพบุรี จังหวะเงยหน้าขึ้นมาเห็นรปภ.ยืนยกมืออยู่ พบคนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 160-170 เซนติเมตร สวมหมวกนิรภัยแบบครึ่งใบสีชมพู มีโม่งปิดศีรษะและใบหน้าสวมเสื้อแจคเก็ตสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน รองเท้าผ้าใบสีเทา ใส่ถุงมือสีดำ และสะพายเป้สีดำ เดินมาจากลานจอดรถด้านข้าง จากนั้นคนร้ายเดินเข้าประตูธนาคารปรี่ไปหาเจ้าหน้าที่ รปภ.ของธนาคาร โดยคนร้ายชักอาวุธปืนลูกโม่ ไม่ทราบขนาด สีดำ จี้ที่เอวรปภ. เพื่อชิงทรัพย์ปืนลูกโม่ ขนาด .38 ออกจากเอวของ รปภ. ไปอีก 1 กระบอก แล้วคนร้ายเดินเข้าไปที่เคาน์เตอร์ 3 ใช้ปืนจี้พนักงานหญิงประจำเคาน์เตอร์เพื่อให้หยิบเงินสดใส่เป้สีดำไม่ทราบจำนวน แล้วคนร้ายก็รีบวิ่งออกจากธนาคารมุ่งหน้าไปที่ลานจอดรถด้านข้าง ก่อนขี่จยย.แบบผู้หญิงตนไม่มั่นใจว่า ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ หรือ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ สีดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งได้สตาร์ทรถทิ้งไว้ด้านข้างห้างหลบหนีไป ทั้งนี้คนร้ายก่อเหตุเพียงคนเดียวหลบหนีไปทางถนนประชาอุทิศขาเข้า โดยจังหวะนั้นตนใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพคนร้ายเอาไว้ตั้งแต่วิ่งออกจากธนาคาร

 

 

 

 

              ด้าน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า คนร้ายมาเพียงคนเดียว ใช้รถจยย.ไม่ติดแผนป้ายทะเบียน ได้พกพาอาวุธปืนเข้ามาชิงเอาทรัพย์สินไปจำนวนหนึ่งแล้วหลบหนีไป ส่วนจำนวนเงินทางธนาคารอยู่ระหว่างการตรวจสอบอยู่ว่าคนร้ายได้เงินไปเท่าไหร่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตำหนิรูปพรรณและเบาะแสอยู่ระหว่างการสืบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานก่อน ทั้งนี้เวลาเกิดเหตุให้จดจำลักษณะของคนร้ายและตำหนิรูปพรรณคนร้ายไม่ควรไปต่อสู้ เรื่องการจับกุมผู้กระทำผิดเป็นหน้าที่ของตำรวจ ผมว่าทางรปภ.ก็ตกใจอยู่ กรณีนี้หากใช้อาวุธปืนไปมีบุคคลหลายคนอยู่ในที่เกิดเหตุอาจจะได้รับอันตรายได้

 

 

 

 

              ล่าสุดจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าคนร้ายได้เงินไป จำนวนประมาณ 900,000 บาท รายงานข่าวแจ้งว่าเมื่อช่วงเช้าก่อนห้างเปิดมีพลเมืองดีพบเห็นชายไทยอายุ ประมาณ 40-50 ปี ลักษณะผิดสังเกต มาเดินวนเวียนอยู่ใกล้ๆ ธนาคาร สอดคล้องกับรายงานข่าวจากฝ่ายสืบสวนบก.สส.บช.น.ได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุโดยรอบ พบว่าประมาณ 09.30 น.วันเดียวกันนี้มีชายต้องสงสัยรูปพรรณสัณฐานใกล้เคียงกับคนร้าย มาป้วนเปี้ยน ในห้างสรรพสินค้าโดยเฉพาะเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ ซึ่งใกล้เคียงทางเข้าออกธนาคารฝั่งด้านในห้างประมาณ 10 เมตร ใช้เวลาวนเวียนไปมาอยู่หลายรอบจนพนักงานที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวจดจำได้ จึงแจ้งข้อมูลให้ฝ่ายสืบสวนเก็บบันทึกรายละเอียดเอาไว้ ส่วนเส้นทางการเดินทางของคนร้ายเชื่อว่า มาจากถนนประชาอุทิศ ซอย 62 และระหว่างก่อเหตุเข้าไปในธนาคารเพื่อปลดปืน รปภ. ทางด้านรปภ.ก็ไม่ได้ขัดขืนต่อสู้ คนร้ายไม่ได้ใช้เส้นทางเดิมโดยเปลี่ยนเป็นมุ่งหน้าหลบหนีไปทางถนนประชาอุทิศฝั่งขาเข้าแทนซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่จะติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

----------------------------

(เครดิต ศูนย์​กู้​ชีพ​บูรณะ)

 

 

 

คลิปที่ 35 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ