จากกรณีคนร้ายบุกชิงทองคำมูลค่า 5 แสนบาทไปจากร้านทองออโรร่า สาขาห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี ก่อนใช้ปืนยิงจนมีผู้บาดเจ็บหลายราย และเสียชีวิตอีก 3 ราย ก่อนจะขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ สีดำแดง หลบหนีไป

 

 

 

                ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ 18 มกราคม 2563  เมื่อเวลา 10.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1) กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามตัวคนร้าย ว่า ขณะนี้ตำรวจกำลังติดตามข้อมูลทุกด้าน ทั้งการข่าว รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์เก็บเสียงที่คนร้ายนำมาใช้กับปืน และตอนนี้ก็มีผู้ต้องสงสัยบางส่วนที่ได้ติดต่อไปแล้ว ขณะที่บางส่วนก็กำลังติดตามตัว พร้อมได้รวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุและที่อื่นๆ เช่น ภาพจากกล้องวงจรปิดรวมกว่า 1,000 ตัวในพื้นที่ 9 จังหวัดใกล้เคียง นำไปพิสูจน์ให้เกิดความชัดเจนทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งตอนนี้มีหลักฐานเพียงพอ แต่ผลจะชี้ไปถึงตัวใครก็ต้องพิสูจน์ให้ชัดเจน

 

 

ตร.ไล่เช็ควงจรปิดกว่า 1,000 ตัว ล่าโจรปล้นทองลพบุรี

 

 

                ส่วนเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายตอนนี้ ก็อาจไปถึงชายแดนตามที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวไปแล้ว นั้น ก็ขอให้เชื่อมั่นว่าตำรวจทำงานกันเต็มที่อย่างไม่หยุดนิ่ง สำหรับภูธรภาค 1 ก็แบ่งหน้าที่กันแล้ว

 

 

ตร.ไล่เช็ควงจรปิดกว่า 1,000 ตัว ล่าโจรปล้นทองลพบุรี

 

 

                สำหรับคนใกล้ชิดกับคนร้ายต้องนั้นจะมีความผิดด้วยหรือไม่ ก็ต้องดูที่พฤติกรรมว่าได้ช่วยเหลืออำนวยความสะดวกอย่างไร และปิดบังอะไรหรือไม่ ขอฝากประชาชนทุกคนให้ช่วยแจ้งข้อมูลข่าวสารหากพบเบาะแสคนร้ายด้วย