คมชัดลึกออนไลน์ 31 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

งมซ้ำบ่อน้ำบ้าน ไอซ์ หีบเหล็ก หาเหยื่อรายที่ 3 เจอกระดูกอื้อ

17 มกราคม 2563 - 22:00 น.
ไอซ์ หีบเหล็ก,อภิชัย องค์วิศิษฐ์,บ่อน้ำ
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 1,312 ครั้ง

ลุยงมซ้ำบ่อน้ำหลังบ้าน ไอซ์ หีบเหล็ก ควานหาเหยื่อรายที่ 3 ตามคำบอกเล่าพยาน เจอกระดูก 200 ชิ้น แบตเตอรี่รถยนต์ผูกเชือกถ่วง ตร.เตรียมสูบน้ำ เชื่อมีอีก


               กรณีตำรวจนำกำลังบุกจับกุม นายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ อายุ​ 40​ ปี หรือ “ไอซ์ หีบเหล็ก” ผู้ต้องหาฆ่า น.ส.กุ๊กกิ๊ก (นามสมมติ) อายุ​ 22 ปี ใส่หีบเหล็กจนเสียชีวิตก่อนนำศพฝังดินอำพราง บริเวณบ้านเลขที่ 58 ซอยเพชรเกษม 47 แขวงและเขตบางแค กทม. ซึ่งมีพยานระบุว่ามีเหยื่อถูกฆ่าอีก โดยอำพรางถ่วงน้ำในบ่อหลังบ้าน กระทั่งวันที่ 16 มกราคม ที่ผ่านมา ได้ค้นหาเพิ่มเติมจึงพบโครงกระดูกถูกถ่วงด้วยดัมเบลและประตูเหล็กทับ ตามที่เสนอข่าวให้ทราบนั้น

 

 

 

               ความคืบหน้าเมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 มกราคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.เพชรเกษม ระดมทีมประดาน้ำจากมูลนิธิกู้ภัยร่วมกตัญญูกว่า 20 คนลงไปในบ่อน้ำที่อยู่ภายในบริเวณที่เกิดเหตุเดิม ด้วยการใช้มือสัมผัส ค้นหาชิ้นส่วนกระดูกและวัตถุพยานต่างๆ อีกครั้ง หลังเมื่อวันที่ 16 มกราคม พบกระจุกผม กระดูกกรามติดฟันส่วนล่าง 8 ซี่ ไม่มีฟันคุด และซี่โครงรวม 28 ชิ้น ที่คาดว่าเป็นศพหญิงวัยรุ่นอายุ 17 - 18 ปี

               ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการประเมินด้วยสายตาคาดว่าพื้นที่บ่อน้ำมีขนาดประมาณ 1 ไร่ ลึกไม่เกิน 2 เมตร ที่ริมตลิ่งลึกไม่เกิน 1 เมตร ทั้งนี้ นักประดาน้ำต้องใช้ความระมัดระวังในการลงไปในบ่อน้ำเนื่องจากมีกระแสข่าวว่านายอภิชัย ผู้ต้องหา ได้เลี้ยงปลาช่อนอเมซอน ปลาอัลลิเกเตอร์ หรือปลาจระเข้ ซึ่งเป็นปลากินเนื้อขนาดใหญ่ที่มีความดุร้าย


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

               ต่อมาเวลา​ 13.00​ น. พ.ต.อ.จิรกฤต​ จารุนภัทร์​ ผกก.ดส.บช.น.​ เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ลงดำน้ำเพื่อค้นหาร่างของผู้เสียชีวิตตามคำบอกเล่าของพยาน​ ซึ่งเจ้าหน้าที่พบชิ้นส่วนกระดูกที่เชื่อได้ว่าเป็นชิ้นส่วนมนุษย์​ตามคำบอกเล่า​ ในวันนี้เจ้าหน้าที่จึงประสานอาสาสมัครเพื่อลงค้นหาเพิ่มเติม​ โดยให้น้ำหนักไปที่ศพที่อยู่ภายในน้ำ​ ซึ่งจากคำบอกเล่าพยานให้การว่าขณะที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำ​ รู้จักกับนายไอซ์และถูกชักชวนว่าเมื่อออกจากเรือนจำแล้วให้ช่วยไปค้นหาศพที่ถ่วงน้ำไว้​ 2 ศพ​ โดยศพแรกคาดว่าน่าจะเป็นศพที่พบเมื่อวันที่ 16 มกราคม ส่วนอีกศพนั้นจากคำบอกเล่าคาดว่าน่าจะถูกบรรจุอยู่ในโลงและอยู่ภายใต้น้ำ​ สำหรับช่วงเวลาที่ก่อเหตุจากคำให้การอยู่ระหว่างปี 2555 - 2561

 

 

 

               รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับการค้นหาภายในบ่อน้ำวันนี้ สามารถงมชิ้นส่วนกระดูกเพิ่มเติมได้มากกว่า​ 200​ ชิ้น​ โดยชิ้นส่วนที่พบเป็นชิ้นส่วนเล็กๆ หลายชิ้น​ ซึ่งเป็นกระดูกซี่โครง​และกระดูกเชิงกราน​ เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นของผู้หญิง​ รวมถึงวัตถุพยานอื่น​ เช่น กระโปรง​และกางเกงใน​ รวมถึงแบตเตอรี่​รถยนต์ที่ผูกสายไฟ​ที่คาดว่าใช้สำหรับถ่วงร่างผู้เสียชีวิต​ อย่างไรก็ตาม ในส่วนของชิ้นส่วนกระดูกทั้งหมดที่พบนั้นจะเป็นบุคคลคนเดียวกันหรือไม่​ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์​อัตลักษณ์บุคคลและดีเอ็นเอโดยละเอียดอีกครั้ง

               จากนั้นเวลา 14.00 น. วันเดียวกัน พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานโฆษก ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.ดส.บช.น. และ พ.ต.อ.ศุภวัช ปานแดง ผกก.สน.เพชรเกษม เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุค้นหาศพเพิ่มเติม

 

 

 

               พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนายอภิชัย พร้อมแจ้งข้อหาในคดีครอบครองยาเสพติดกับอาวุธปืน ล่าสุดมีพยานหลักฐานหลายประการที่อาจเกี่ยวเนื่องไปถึงความผิดอื่น ตำรวจจึงลงพื้นที่ตรวจสอบตามคำบอกเล่าของพยานและหลักฐานต่างๆ ที่พบ ซึ่งภายหลังศาลแขวงธนบุรีออกหมายค้นให้เข้าตรวจสอบบึงน้ำท้ายบ้านดังกล่าวเมื่อวันที่ 16 มกราคม ที่ผ่านมา โดยพบชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ 28 ชิ้น จึงรวบรวมตัวอย่างดินและน้ำพร้อมหลักฐานอื่นทั้งหมดส่งตรวจนิติเวช รพ.ศิริราช เพื่อตรวจหาอัตลักษณ์บุคคล อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้สอบพยานไปแล้วหลายปากทั้งญาติผู้เสียชีวิตและญาติของผู้ที่คาดว่าจะเสียชีวิต รวมถึงญาตินายอภิชัย ซึ่งคดีมีความคืบหน้าไปมาก

 

 

 

               พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวอีกว่า สำหรับวันนี้ที่ได้เข้าตรวจสอบอีกครั้งเพราะเชื่อว่าจะพบพยานหลักฐานหรือศพอื่นอีก พร้อมกันนี้ตำรวจเตรียมหารือกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อนำเครื่องสูบน้ำ หรือเทคโนโลยีอื่นๆ มาช่วยค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งตอนนี้เชื่อว่ามีผู้สูญหายไม่ต่ำกว่า 3 คน สำหรับศพล่าสุดเมื่อดูจากเสื้อผ้าก็อาจเชื่อได้ว่าเป็นโครงกระดูกมนุษย์เพศหญิง แต่ยังต้องรอการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์อีกครั้ง เพื่อให้เกิดความรัดกุมในการแจ้งข้อหา สำหรับตอนนี้สามารถแจ้งข้อหาซ่อนเร้นอำพรางศพได้แล้ว หากพบว่าผู้ใดมีส่วนกระทำผิดอื่นๆ ก็จะดำเนินการรวมรวบหลักฐานแจ้งข้อหาต่อไป

               โฆษก ตร. กล่าวด้วยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ฝากขอบคุณตำรวจทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและประชาชนในพื้นที่ที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี หากประชาชนพบเบาะแสการกระทำผิดอื่นใดของนายอภิชัย หรือพบว่าเจ้าตัวเคยพาหญิงสาวใดเข้ามา และใครสงสัยว่าญาติหายไปก็สามารถมาแจ้งเรื่องได้ที่ สน.เพชรเกษม หรือสายด่วน 191

 

 

 

               ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบบ้านของนายอภิชัย เพื่อเปรียบเทียบประตูเหล็กสูง 2 เมตร กว้าง 148 เซนติเมตร ที่ถูกนำไปใช้ถ่วงโครงกระดูกในบ่อน้ำท้ายบ้านดังกล่าวว่าเป็นประตูบานเดียวกันที่อาจถูกถอดมาจากบ้านของนายอภิชัย มาใช้หรือไม่ ซึ่งผลปรากฏว่าเจ้าหน้าที่สามารถนำประตูเหล็กบานดังกล่าวมาประกอบกับขอบประตูหน้าบ้านได้อย่างพอดี จึงสันนิษฐานได้ว่าเป็นประตูที่ใช้นำมาถ่วงศพดังกล่าวอย่างแน่นอน

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ