พลตรี ธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา โฆษกกองทัพไทย ชี้แจงข้อเท็จจริงในกรณีกำลังพลของกองทัพไทย ถูกจับกุมพร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ว่า

 

 

สั่งพักราชการ จ่าสิบเอก ขนยาบ้ากว่าล้านเม็ด

 

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

                 พลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้รับรายงานแล้ว พร้อมสั่งการเร่งด่วนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบข้อมูล เบื้องต้นทราบชื่อคือ จ่าสิบเอก อดิศักดิ์ (สงวนนามสกุล) สังกัดหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 35 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ซึ่งถูกจับกุมได้ที่บัวบานรีสอร์ท ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 1,200,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเดินทาง จำนวน 8 ใบ และรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ศฏ 3995 กทม. ซึ่งล่าสุดอยู่ในขั้นตอนการขยายผลการจับกุมกลุ่มเครือข่ายร่วมขบวนการ

                 ทั้งนี้ กองทัพไทย มีคำสั่งให้ จ่าสิบเอก อดิศักดิ์ พักราชการไว้ก่อน และจะมีการสืบสวนหาข้อเท็จจริงตามกระบวนการกฎหมายต่อไป หากพบว่ามีความผิดจริง ก็จะถูกดำเนินคดีอาญา

 

 

สั่งพักราชการ จ่าสิบเอก ขนยาบ้ากว่าล้านเม็ด

 

 

                 ขณะที่ทางกองทัพก็มีมาตรการและบทลงโทษสูงสุด โดยจะไม่ปกป้องกำลังพลที่ประพฤติชั่วร้ายแรงอย่างเด็ดขาด และพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนข้อเท็จจริงอย่างเต็มที่

                 อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้เน้นย้ำมาตลอดว่า ห้ามกำลังพลทุกนายมีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดโดยเด็ดขาด หากพบเห็นกำลังพลกระทำความผิดจริงจะดำเนินการทางวินัยสูงสุด