ความคืบหน้ากรณีคนร้าย สวมหมวกกันน็อค ขี่รถจักรยานยนต์ ก่อเหตุบุกงัดตู้เอทีเอ็ม ย่านบางบอน เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่ไม่สามารถนำเงินในตู้เอทีเอ็มไปได้ นั้น

 

(คลิป) รวบแล้วโจรหมวกกันน็อคงัดตู้เอทีเอ็ม

 

          ล่าสุดตำรวจฝ่ายสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางบอน ได้ควบคุมตัวคนร้ายได้ที่หมู่บ้านพระปิ่น 5 ชอย22 โดย พ.ต.อ.ศรศักดิ์ ทองมี ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางบอน เปิดเผยว่า คนร้ายรายนี้คือ นายประกิจ วาประโคน อายุ 36 ปี อาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ในหมู่บ้านพระปิ่น 5 ซึ่งตำรวจได้เชิญตัวมาสอบสวนในเบื้องต้น ยอมรับสารภาพ ว่าเป็นคนก่อเหตุจริง โดยก่อนเกิดเหตุได้ดื่มสุราประกอบกับฉีดอินซูลินเข้าสู่ร่างกาย เนื่องจากป่วยเป็นโรคเบาหวาน ทำให้ขาดสติเกิดอารมณ์ชั่ววูบ นำชะแลง ไปตระเวนงัดตู้เอทีเอ็ม ทั้ง 3 จุด โดย 2 จุด แรกอยู่ที่ถนนบางบอน5 ซอย3 ปากซอย อยู่ในเขตรับผิดชอบของสน.บางบอน ส่วนอีกจุดก่อเหตุกลางซอย หมู่บ้านพระปิ่น5 ถนนเอกชัย ซอย109 อยู่ในเขตรับผิดชอบของสน.แสมดำ ซึ่งกล้องวงจรปิดบริเวณตู้เอทีเอ็มทั้ง 3 แห่ง สามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ แม้จะสวมหมวกกันน็อคขณะก่อเหตุแต่ก็ยังพอระบุ รูปพรรณของคนร้ายได้

 

(คลิป) รวบแล้วโจรหมวกกันน็อคงัดตู้เอทีเอ็ม

 

          ขณะที่ พ.ต.อ.อำนาจ​ หาญชนะ​ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลแสมดำ ได้สั่งให้ฝ่ายสืบสวนสน.แสมดำ นำหมายศาลเดินทางมารับตัวผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาธนบุรี ในข้อหาพยายามลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำลายสิ่งปิดกั้น ก่อนนำตัวมาสน.แสมดำ และทางด้านพนักงานสอบสวนสน.บางบอน อยู่ในระหว่างการนำหลักฐานไปขออนุมัติหมายจับจากศาล เพื่อขออายัดตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.