royal coronation
วันที่ 19 ตุลาคม 2562
ข่าวด่วน

ขู่ทำร้ายเจอซัลโวเข้าขมับสาหัส

วันที่ 17 สิงหาคม 2562 - 19:59 น.
อาชญากรรม,ภูมิภาค,อุดรธานี,ซัลโว,สาหัส
Shares :
เปิดอ่าน 10,264 ครั้ง

หลานขู่ทำร้ายเอาเนื้อมาปิ้งกิน แม่กลัวบอกลูกชายรีบมาซัลโวเข้าขมับสาหัส

 

               วันที่ 17 สิงหาคม 2562 เวลา 11.00 น.  พ.ต.ท.สุริยพันธ์ ธนบูรณาวัฒน์ สารวัตรสอบสวน สภ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลกุมภวาปี ว่า มีชายถูกยิงเดินทางมารักษา จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาพร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพรวัลย์ ท้าวพรม ผกก.สภ.กุมภวาปี พ.ต.ต.ภูรินทร์ เพชรที่วัง สว.สส.สภ.กุมภวาปี นำกำลังออกไปสอบสวนที่โรงพยาบาล

 

 

 

               ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ นายกิตติ รัตสุ อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 114 หมู่ 9 ตำบลหนองหว้า อ.กุมภวาปี กระสุนเข้าที่ขมับด้านขวา จำนวน 2 รู ก่อนที่ตำรวจเดินทางไปบ้านที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียวพบ นางวิรัตน์ สิมสา อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นป้าของผู้บาดเจ็บ ส่วนคนที่ยิงคือ นายชนะไพ แสงส่อง อายุ 39 ปี ลูกชายของนางวิรัตน์ หลังก่อเหตุได้กลับไปที่บ้านภรรยาที่บ้านม่วงหวาน ตำบลหนองหว้า

               จากนั้นตำรวจจึงได้เดินทางไปทำการจับกุมแล้วควบคุมตัวมาบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งเจออาวุธปืนไทยประดิษฐ์สั้นอยู่บนเตียงในห้องนอนและกองเลือดอยู่ข้างหน้าต่าง โดยนายชนะไพยอมรับว่าตนเองเป็นผู้ลงมือก่อเหตุยิงนายกิตติพร้อมกับไปชี้จุดในการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

               นายชนะไพ ให้การว่า นายกิตติเป็นลูกน้องชายของแม่ ซึ่งเอามาเลี้ยงตั้งแต่เล็ก แต่เนรคุณ ติดยาเสพติด ไม่ทำงาน ชอบทำร้ายแม่ของตน และขู่คนในบ้านอยู่ตลอด ถ้าไม่ได้อะไรหรือเมายาบ้าก็จะพังบ้าน หรือทำลายข้าวของ ในบ้าน รวมไปถึงคิดจะเผาบ้านด้วย ล่าสุด ในวันนี้แม่โทรมาบอกตนว่า นายกิตติอาละวาดอีกแล้ว แถมยังขู่แม่ว่าจะฆ่าคนในบ้านให้หมด เอาปืนมายิงแล้วก็จะเอาเนื้อไปตากแดดและปิ้งกิน

               หลังจากตนมาถึงก็เดินเข้าไปในห้องนอนของนายกิตติ เห็นนั่งอยู่พื้นข้างเตียงนอนหันหลังให้ ตนเห็นปืนไทยประดิษฐ์สั้นวางอยู่บนเตียงจึงได้ไปหยิบเอามายิงหัวนายกิตติ แล้วตนก็ขี่รถ จยย. กลับไปที่บ้านภรรยา แล้วตำรวจก็ตามมาจับกุมตัวดังกล่าว

 

 

 

               นางวิรัตน์ บอกว่า หลานชายคนนี้ตนเอาเลี้ยงตั้งแต่อายุ 9 เดือน เนื่องจากน้องชายกับภรรยามีปัญหาไม่สามารถเลี้ยงลูกได้ ซึ่งตนรักหลานเหมือนลูกคนหนึ่ง แต่เขามีนิสัยเกเรและเสพยาบ้า ถูกตำรวจจับกุมไปหลายครั้งแต่ก็ไม่สำนึกผิดหรือกลับตัวเป็นคนดี ในวันนี้หลานชายเสพยาบ้ามาแล้วอาละวาดทำลายข้าวของในบ้าน พร้อมกับเอาอาวุธปืนออกมาขู่ฆ่าตนและคนในบ้าน แถมยังบอกว่าจะเอาเนื้อคนในบ้านไปปิ้งกินด้วย ทำให้ตนเกิดความกลัวขึ้นมา เกรงว่าหลานชายจะทำจริงจึงได้โทรศัพท์หาลูกชายแล้วแจ้งตำรวจขอความช่วยเหลือ แต่ลูกชายมาถึงบ้านก่อนจึงได้เข้าไปในห้องนอนเอาปืนยิงหลานชาย พอหลังจากหลานชายโดนยิงเขาก็ขี่รถ จยย. พ่วงไปหาหมอที่โรงพยาบาลกุมภวาปี ล่าสุด ถูกนำตัวส่งต่อไปรักษาโรงพยาบาลศูนย์อุดรฯ ซึ่งอาการสาหัส

               เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหานายชนะไพ พยายามฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืนและมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ