royal coronation
10 ธันวาคม 2562
ข่าวด่วน

ฆาตกรฮอลลีวูด ริปเปอร์ผิดจริงฆ่าทารุณเหยื่อสาว 2 ศพ

16 สิงหาคม 2562 - 12:42 น.
ฮอลลีวูด ริปเปอร์,ผิดจริง,คณะลูกขุน
Shares :
เปิดอ่าน 2,728 ครั้ง

ผู้ต้องหาเจ้าของฉายา ฮอลลีวูด ริปเปอร์ มีความผิดข้อหาฆาตกรรมคณะลูกขุนลอสแองเจลิสใช้เวลาไตร่ตรอง 4 วันก่อนมีคำตัดสินให้ ไมเคิล การ์กีโล มีความผิดข้อหาฆาตกรรมสตรี 2 คน  ได้แก่ มาเรีย บรูโน วัย 28 ปี กับ แอชลีย์ เอลเลอริน นักศึกษาหญิงที่เตรียมออกไปเดตกับ แอชตัน คุตเชอร์ นักแสดงดังฮอลลีวูดในคืนวันเกิดเหตุ เมื่อ 18 ปีก่อน 


การ์กีโล วัย 43 ปี ถูกตัดสินมีความผิดสองกระทง ข้อหาฆาตกรรมไตร่ตรองไว้ก่อน และข้อหาพยายามฆ่า มิเชล เมอร์ฟี อีก 1 ข้อหา เหตุทั้งหมดเกิดช่วงปี 2543-2551 

 

 

 


อัยการ แดน เอกมอน บอกคณะลูกขุนว่า การ์กีโลเป็นฆาตกรต่อเนื่องจ้องล่าเหยื่อผู้หญิง โดยใช้มีดทำร้ายอย่างบ้าคลั่ง

 

หลังจากนี้จึงจะเป็นการไต่สวนในขั้นที่สอง เพื่อประเมินว่า การ์กีโล ซึ่งทนายระบุว่าเป็นโรคหลายบุคลิก อยู่ในสภาพวิกลจริตขณะก่อเหตุหรือไม่ จากนั้นศาลจึงพิพากษาบทลงโทษ ที่อาจถึงขั้นประหารชีวิต หรือจำคุกตลอดชีวิตไม่มีโอกาสขอปล่อยตัวโดยภาคทัณฑ์  

 


หลังทราบผลตัดสินคณะลูกขุนที่แอลเอ การ์กีโลถูกส่งตัวไปที่รัฐอิลลินอยส์ เพื่อไปขึ้นศาลแยกกันอีกหนึ่งคดี กรณีฆาตกรรม ทริเซีย ปาคาซีโอ อายุ 18 ปี ในปี 2536 

 

 

 


การ์กีโล จ้องเหยื่อผู้หญิงที่อาศัยใกล้กับเขา และรอโอกาสเหมาะลงมือในตอนกลางคืน หรือใกล้บ้านเหยื่อ ทั้งหมดเป็นการฆาตกรรมแบบวางแผนรัดกุม  ผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อ ได้รับบาดเจ็บที่ทรวงอก และรายหนึ่งถูกพบในสภาพศีรษะเกือบขาด 

 

ฆาตกรถูกจับที่เมืองซานตา โมนีกา ในปี 2551  หลังเกิดเหตุผู้หญิงอีกรายถูกแทง 8 ครั้งที่บ้าน แต่รอดชีวิต ซึ่งทำให้การ์กีโล มีความผิดข้อหาพยายามฆ่าอีก 1 กระทง 

 

การ์กีโล เป็นอดีตพนักงานเฝ้าประตู หรือ เบาวน์เซอร์ และช่างซ่อมเครื่องปรับอากาศ มีรายงานว่า เขามักติดตามเหยื่อระยะหนึ่งก่อนลงมือทำร้ายอย่างทารุณ 

 

ในกรณีของ เอลเลอริน การ์กีโลเคยเข้าไปช่วยเปลี่ยนยางล้อให้กับเธอที่บ้าน จากนั้นก็ไปโผล่ที่บ้านของเธอแบบไม่บอกกล่าวหลายครั้ง และกล้องวงจรปิด พบเห็นฆาตกรวนเวียนใกล้กับบ้านของเธอ  

 

 

 


คุตเชอร์ ซึ่งคบหากับนักศึกษาหญิงในช่วงนั้น ได้เข้าเบิกความเมื่อพฤษภาคม ถึงเหตุการณ์ 21 ก.พ.เมื่อปี 2543  ว่าเขาไปรับเอลเลอริน ที่บ้านในย่านฮอลลีวูด ราว 22.45 น. แต่ไม่มีเสียงตอบรับจากข้างใน สันนิษฐานว่าเธอคงออกไปข้างนอกแล้วเพราะเขาไปสาย ก่อนออกมา มองเข้าผ่านหน้าต่างเข้าไป เห็นน้ำสีแดงที่ตอนแรกคิดว่าเป็นไวนด์แดงนองอยู่บนพื้นพรม เพราะก่อนหน้าไม่กี่วัน เธอจัดปาร์ตีในห้อง  มาทราบในวันต่อมาว่าเธอถูกฆ่าตาย 


ตำรวจเชื่อว่า คุตเชอร์ได้คุยกับเหยื่อไม่นาน ก่อนถูกการ์กีโลจู่โจมทำร้ายจากด้านหลังขณะออกจากห้องอาบน้ำ และใช้มีดแทงถึง 47 แผลก่อนหลบหนีไป 


ส่วนเหยื่อคนที่สอง มาเรีย บรูโน อายุ 32 ปี ถูกสังหารในอพาร์ทเมนต์ ลอสแองเจลิส ในปี 2548 
 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ