คมชัดลึกออนไลน์ 23 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

แตกตื่น ควันปริศนาผุดกลางถนนกาญจนาฯ

5 สิงหาคม 2562 - 20:10 น.
ควันปริศนา,ถนนกาญจนาภิเษก,แก๊สบ่มผลไม้
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 2,294 ครั้ง

ชาวบ้านแตกตื่น ควันปริศนาพวยพุ่งปกคลุมถนนกาญจนาภิเษก เจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบพบเป็นแก๊สบ่มผลไม้ เจอน้ำฝนจึงเกิดควัน คาดรถผลไม้ทำหล่นไว้


 

               เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 5 สิงหาคม 2562 พ.ต.ท.สุนทร มาลาเวช รอง ผกก.สส.สน.เพชรเกษม รับแจ้งมีถุงผ้าบรรจุวัตถุต้องสงสัยปล่อยควันพิษบริเวณกลางถนนหน้าห้างสรรพสินค้า The Explace ถนนกาญจนาภิเษก แขวงและเขตบางแค จึงนำกำลังฝ่ายสืบสวนรุดไปตรวจสอบ พบถุงผ้าสีเทาตกอยู่ช่องทางเดินรถด้านซ้ายสุด โดยถุงผ้าดังกล่าวโดนน้ำฝนที่กำลังตกพรำ ๆ ทำให้มีกลุ่มควันสีขาวพวยพุ่งออกมาจนปกคลุมถนน ประชาชนและผู้ใช้ยวดยานพาหนะต่างตกอกตกใจแตกตื่นจอดรถวิ่งหนี เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นวัตถุอันตราย

 

 

 

               เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า เป็นถุงบรรจุถ่านแก๊สเอทิลีน ที่เกษตรกรนิยมใช้ในการบ่มเร่งผลไม้ให้สุก จึงรอให้ควันเบาบางแล้ว เร่งระบายการจราจรจนกลับสู่สภาวะปกติ

 

 

 

 

               ด้าน พ.ต.ท.สุนทร กล่าวว่า ถ่านแก๊สดังกล่าวหากถูกน้ำหรือของเหลวก็จะเกิดเป็นควันขึ้นตามปกติอยู่แล้ว คาดว่าถุงผ้าบรรจุถ่านแก๊สน่าจะตกจากรถคันใดคันหนึ่งซึ่งเป็นจังหวะที่ฝนกำลังพรำลงมาพอดี จึงขอให้ประชาชนอย่าตระหนกตกใจ เนื่องจากขณะนี้ตำรวจได้เข้าตรวจสอบและสถานการณ์ก็คลี่คลายจนกลับมาเป็นปกติแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended