จากเหตุการณ์เครนก่อสร้างล้ม เป็นเหตุให้อุปกรณ์ก่อสร้างได้หล่นลงมาบริเวณโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ ทำให้มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บ 9 คน และบาดเจ็บสาหัส 1 คน

 

 

 

 

 

               ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 2 ปทุมวัน บางรัก สาทร กรุงเทพมหานคร ได้ให้สัมภาษณ์ว่า จากการที่ได้ลงพื้นที่ตั้งแต่วันแรกที่เกิดเหตุ รวมทั้งได้เข้าเยี่ยมเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ ได้ติดตามสถานการณ์จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้รับรายงานว่าในส่วนของเครนที่ล้มได้นำลงมาเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้เหลือการซ่อมแซมสถานที่ เพื่อความปลอดภัยทางโรงเรียนจึงประกาศหยุดถึงวันที่ 24 มิถุนายน 2562 ในขณะเดียวกันหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมหารือเพื่อกำหนดมาตรการระยะสั้นและระยาว ทั้งในส่วนของการเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บ เยียวยาสภาพจิตใจของผู้ประสบเหตุ ทั้งกลุ่มนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ กลุ่มนักเรียนทั้งโรงเรียน และกลุ่มครูรวมถึงบุคลากรของโรงเรียน โดยผู้ประกอบการจะรับผิดชอบในค่าใช้จ่ายส่วนนี้ และจากนี้ไป ตลอดปีการศึกษา 2562 จนสิ้นสุด 31 มีนาคม 2563 ทางผู้ประกอบการจะไม่ก่อสร้างใด ๆ เพื่อให้ผู้ปกครองสบายใจ ส่วนการก่อสร้างอาคารจะก่อสร้างต่อหรือไม่ ขึ้นอยู่กับระเบียบ ข้อกฎหมาย ทุกอย่างจะต้องดำเนินการตามขั้นตอนที่ถูกต้อง และตรวจสอบได้ และได้เน้นย้ำกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องเข้มงวดในการบังคับใช้กฎหมายให้มากขึ้น ซึ่งทางเราจะคอยติดตามอย่างต่อเนื่อง สำหรับเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีอาการดีขึ้น ขณะนี้ได้ออกจากห้องไอซียู และนอนพักฟื้นที่ห้องวีไอพีพิเศษ ส่วนเรื่องของคดีกำลังดำเนินไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

 

 

 

 

               “หวังว่าเหตุการณ์นี้จะเป็นอุทาหรณ์ ให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เฝ้าระวัง เข้มงวด กวดขัน มิให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวนี้ขึ้นอีก ในขณะเดียวกันต้องเร่งรัดการบังคับใช้กฎหมายให้เป็นไปอย่างเคร่งครัด หน่วยงานต่าง ๆ ต้องเคร่งครัดในการปฏิบัติหน้าที่ อย่าให้วัวหายแล้วจึงล้อมคอก หากมีสิ่งใดที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อน หรือร้องเรียนกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วไม่ได้รับความเป็นธรรม สามารถแจ้งปัญหาหรือร้องเรียนได้ที่ www.facebook.com/DrPacharin จะพยายามแก้ทุกปัญหาอย่างสุดความสามารถค่ะ” ดร.พัชรินทร์ ระบุ