royal coronation
วันที่ 22 พฤศจิกายน 2562
ข่าวด่วน

ป. ลุย "TA-K-DA" รุม ตร. เลือดอาบ

วันที่ 21 มิถุนายน 2562 - 12:32 น.
อาชญากรรม,ป,ตร,รุม,เลือดอาบ
Shares :
เปิดอ่าน 1,531 ครั้ง

รุม ตร. เลือดอาบ ป. ลุย "TA-K-DA"

คลิปที่ 1

 

               กองปราบฯ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. 62  พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.ป. , พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. , พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สสน. บก.ป. , พ.ต.ท.ภคพล สุชล , พ.ต.ท.ภัทรพล ปัทมวงศ์ , พ.ต.ท.ภานุมาศ แสงส่อง รอง ผกก.1 บก.ป. นำโดย พ.ต.ท.พีรศักดิ์ สวยสม , พ.ต.ต.ธนศักดิ์ ปราสาททอง และ พ.ต.ต.เอกรณการ นาคนิยม สว.กก.1 บก.ป. ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม

 

 

 

คลิปที่ 2

               นายสุรชัย (โต้ง) สถาผล อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ จ.351/2562 ลงวันที่ 15 พ.ค. 62 ,นายลือชัย (แป๊ะ) นุชนาฎ อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ จ.352/2562 ลงวันที่ 15 พ.ค. 62 , นายประสิทธิชัย (ฟิวส์) แก้วชัยยา อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ จ.353/2562 ลงวันที่ 15 พ.ค. 62 ในฐานความผิด “ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดหรือไม่กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยมีอาวุธ โดยร่วมกระทำความผิดตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป จนผู้ถูกข่มขืนใจจำยอมเช่นว่านั้น และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กาย และนายอัครณุพล (นุ) เปี่ยมทรัพย์ อายุ 38 ปี จากการตรวจค้นพบ นกปรอดหัวโขน 6 ตัว ที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนฯ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาในความผิดฐาน “ครอบครองสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และค้าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”” โดยจับกุมได้ที่ภายในซอยลาดกระบัง 24 แขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง

 

 

 

 

 

 

               พ.ต.อ.สุรพงษ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 เมษายน ที่ผ่านมา ได้มีเหตุทำร้ายร่างกายบริเวณหน้าร้านปากซอยลาดกระบัง 1ก/6 ถนนลาดกระบัง แขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กทม. พื้นที่ สน.ลาดกระบัง โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 คน โดยหนึ่งในนั้นคือ ร.ต.อ.ฉัตรชัย หงส์วิไล รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. ได้รับบาดเจ็บโดยมีแผลแตกที่ศีรษะจากการถูกตีด้วยของแข็ง และฟกช้ำที่ลำตัว สาเหตุมาจากมีปากเสียงกัน โดยนายฟิวส์ได้เข้ามาแย่งสายยางฉีดน้ำจากบุตรชายของเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยไม่ขออนุญาต และแสดงกิริยาที่ไม่ดี ซึ่งทาง ร.ต.อ.ฉัตรชัย จึงได้ตำหนิชายวัยรุ่นคนดังกล่าวไป จากนั้นต่อมาอีกประมาณ 30 นาที นายฟิวส์ได้พากลุ่มผู้ร่วมก่อเหตุอีกประมาณ 10 - 15 คน เข้ามารุมทำร้ายร่างกายโดยใช้ท่อนไม้และเหล็ก ซึ่งนายบอลใช้ไม้เบสบอลกระหน่ำตี และนายโต้งชูปืนชี้ไปยังตำรวจและคนที่จะเข้ามาช่วยเหลือ ก่อนยิงปืนขึ้นฟ้าแล้วพากันหลบหนีไป

               ต่อมา พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามทำการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมาย โดยได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบเบาะแสสำคัญของกลุ่มผู้ก่อเหตุ มีลักษณะตำหนิรูปพรรณเป็นรถที่ติดสติกเกอร์ที่บริเวณกระจกหลัง มีข้อความว่า “TA-K-DA” จึงทำการสืบสวนหาข่าวจนพบว่าผู้ร่วมก่อเหตุ ประกอบไปด้วย นายสุรชัย (โต้ง) สถาผล , นายลือชัย (แป๊ะ) นุชนาฎ , นายประสิทธิชัย (ฟิวส์) แก้วชัยยา และนายอัครณุพล (นุ) เปี่ยมทรัพย์ อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มรถซิ่งย่านลาดกระบัง กระทั่งวานนี้ได้ปิดล้อมตรวจค้น 5 จุด ในย่านลาดกระบัง ก่อนเข้าตรวจค้นบ้านพักและจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด

 

 

 

               พ.ต.อ.สุรพงษ์ กล่าวว่า สอบสวนทราบว่ากลุ่มดังกล่าวเป็นวัยรุ่นที่รู้จักกันในชุมชนย่านลาดกระบัง และมักรวมตัวแข่งรถในช่วงกลางดึกของวันหยุดมาประมาณ 2 - 3 ปีแล้ว โดยขณะจับกุมตรวจสอบหาสารเสพติดไม่พบปัสสาวะเป็นมีม่วง แต่หลังเกิดเหตุผู้ต้องหาได้นำของกลางไปซุกซ่อนบางส่วน อย่างไรก็ตาม ฝากว่าการรวมกลุ่มของวัยรุ่นและประชาชนเป็นสิทธิ์ที่จะทำได้ แต่ต้องไม่รุกล้ำสิทธิ์ผู้อื่น รวมถึงต้องไม่ยกพวกตีกันหรือยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัตินายโต้งพบว่าเมื่อปี 2547 เคยถูกจับข้อหาร่วมกันทำร้าย , ปี 2549 ถูกจับข้อหาร่วมกันบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น ล่าสุดในปี 2554 คดีครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย เพิ่งพ้นโทษปี 2560

               เบื้องต้น ได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาทั้งหมด ซึ่งหลังจากนี้อยู่ระหว่างการขยายผลเพื่อติดตามผู้ร่วมกระทำความผิดรายอื่นๆ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ