royal coronation
8 ธันวาคม 2562
ข่าวด่วน

รวบแล้ว "ไอ้อั้ม" มือยิงหนุ่มเคอรี่

20 มิถุนายน 2562 - 07:46 น.
ยิงหนุ่มเคอรี่,รวบมือยิง,ไอ้อั้ม,ย่านอุดมสุข
Shares :
เปิดอ่าน 3,047 ครั้ง

รวบแล้ว "ไอ้อั้ม" มือยิงหนุ่มเคอรี่ เหตุวินยกพวกตะลุมบอนย่านอุดมสุข จนมุมเมืองแปดริ้ว อ้างมีคนยื่นปืนให้ยิง

 

          วันที่ 20 มิ.ย. 62 - จากกรณีกลุ่มจยย.รับจ้างเถื่อนวินอุดมสุข 1- 2 วินอุดมสุขรุ่งเรืองที่อยู่ใกล้เคียงกันภายในซอยสุขุมวิท103แขวงและเขตบางนา กรุงเทพฯ ขัดแย้งกันเรื่องขยายพื้นที่วิ่งวินจยย.และแย่งผู้โดยสารกันเรื่อยมา จนเมื่อช่วงสายวันที่15มิ.ย.ทั้งสองฝ่ายต่างตะลุมบอนปะทะกันจนนายวีรวัฒน์ พุ่งครุฑ อายุ20ปี อาชีพส่งสินค้าเคอร์รี่และเป็นวินอยู่วินอุดมสุขฯ เสียชีวิต พร้อมยังมีผู้บาดเจ็บอีก3ราย ทางตร.ทำการจับกุมขยายผลผู้ต้องหาเพิ่มอีกหลายราย ท้องที่สน.บางนา กระทั่งมีการออกหมายจับ และทำการจับกุมแล้วหลายราย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

          ล่าสุด ที่สน.บางนา เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 20 มิ.ย.มีรายงานข่างแจ้งว่า ตำรวจ กก.สส.3 บก.สส.บช.น. จับกุมตัวนายวันชัย หรืออั้ม มงคลเข็ม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ที่268/2562 ลงวันที่ 16 มิ.ย.62 ในข้อหา "ร่วมกันฆ่าผู้อื่น ,ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติ ,ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ให้มีอาวุธปืนติดตัว ,ร่วมกันพกพาอาวุธปืน เข้าไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มี้หตุอันสมควร และร่วมกันยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิด โดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน" ได้ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทราจากนั้นได้ควบคุมตัวมายังห้องปฏิบัติการฝ่ายสืบสวน สน.บางนา เพื่อทำการสอบสวน 

 

          โดยภายหลังจากสืบทราบว่าเจ้าตัวมีความสนิทสม และเปรียบเสมือนมือขวาของนายประมุข วิเชียรดิลกกุล หัวหน้าวิน และเป็นผู้ต้องหาอีกรายที่ยังหลบหนี ซึ่งหากนายประมุขมีเรื่องบาดหมางกับใคร เจ้าตัวจะเป็นคนลงมือเอง อีกทั้งเคยทำงานให้กับทางตำรวจ ใน จ.ฉะเชิงเทรา (นิ้วตำรวจ) จึงประสานขอข้อมูล กระทั่งทราบว่าหลบหนีไปกบดานที่ จ.จันทบุรี ทางตำรวจจึงทำการกดดันจนกระทั่งเดินทางมามอบตัวที่บก.ภ.ฉะเชิงเทรา

 

 

         จากการสอบสวน นายวันชัย ให้การยอมรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือยิงในเหตุการณ์ดังกล่าวจริง แต่ไม่ทราบว่ายิงถูกผู้ใดบ้าง โดยปืนกระบอกที่ใช้ยิงเป็นของเพื่อนที่ยืนมาให้ระหว่างที่กำลังไล่ตีกัน หลังจากนั้นก็นำปืนคืนเจ้าของไป และหลบหนีไปกบดานที่บ้านของกิ๊กสาว ในจ.จันทบุรี ต่อมาทางตำรวจได้กดดันอย่างหนักจึงขอเข้ามอบตัวที่ บก.ภ.ฉะเชิงเทรา เนื่องจากกลัวถูกวิสามัญฆาตรกรรม อย่างไรก็ตามทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ ต้องทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง ทั้งนี้เมื่อตรวจสอบประวัติเจ้าตัวเคยถูกจับกุมคดีเกี่ยวกับยาเสพติด ในพื้นที่สน.บางนา ก่อนจะออกมาได้เพียง 3 เดือนและมาก่อเหตุดังกล่าว หลังจากนี้จะมอบให้ผู้บังคับบัญชาแถลงผลการจับกุมอย่างละเอียดต่อไป

 

 

          ต่อมาเวลา 02.00 น.วันเดียวกัน ภายหลังการสอบปากคำ นายวันชัย นานเกือบ 2 ชั่วโมง ทางตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.บางนา ได้ควบคุมตัวนายวันชัย โดยสวมหมวกกันน็อกเต็มใบสีดำ ปิดบังใบหน้า ไปไว้ภายห้องผู้ต้องขังของ สน.

 

 

          จากการสอบปากคำ นายวันชัย ให้การยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือยิงในเหตุการณ์ดังกล่าวนี้จริง โดยเจ้าตัวรับว่าเมื่อไปถึงยังจุดเกิดเหตุได้พบกับเพื่อนที่ชื่อนายเบส ยื่นอาวุธปืนให้ พร้อมระบุว่าหากมีอะไรเกิดขึ้นให้ใช้ยิงทันที จึงรับอาวุธปืนไว้ ซึ่งเจ้าตัวยังอ้างอีกว่าพบเห็นฝ่ายคู่อริใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มตนก่อน ตนจึงยิงสวนไปในท่ายืนยิง 2 นัด และนั่งยิงอีก 4 นัด โดยที่ไม่ทราบว่าที่ตนยิงไปถูกใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตบ้าง หลังจากนั้นได้ขับขี่รถ จยย.ที่ใช้ขับวิน จยย.เลี้ยงชีพหลบหนี โดยระหว่างทางได้โทรศัพท์ไปหาสาวคนสนิทให้มารับที่ย่านถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 เมื่อไปถึงจึงพบนายเบสมารอรับอาวุธปืนคืน ก่อนสาวคนสนิทจะมารับตนหลบหนีไป จ.ฉะเชิงเทรา เนื่องด้วยเป็นภูมิลำเนาดั้งเดิม เพื่อกบดานก่อนจะมาถูกตำรวจกดดันจึงเข้ามอบตัวดังกล่าว

 

          อย่างไรก็ตามทางตำรวจจะคุมตัวนายวันชัยมาสอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้งในช่วงสายของวันนี้ นอกจากนี้มีรายงานข่าวอีกว่า ขณะที่มีการควบคุม นายวันชัย มาถึงสน.บางนา มีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด โดยมีภรรยา และลูกชายของนายวันชัย มาเฝ้าคอยด้วยความเป็นห่วงตลอดเวลาที่บริเวณหน้าสน.บางนา เจ้าตัวถึงกับตะโกนเรียกลูกด้วยน้ำเสียงสั่นเครือด้วย.

 

จับแล้ว "ไอ้อั้ม-ไอ้ประมุข" แก๊งวิน รถ จยย.เย้ยกฏหมาย #คมชัดลึก
 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ