คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

ประชุม ก.ต.ศาล 13 พ.ค.นี้

10 พฤษภาคม 2562 - 19:28 น.
ตรวจใบขับขี่,ไม่ให้ดูใบขับขี่,อธิบดีศาล,ภาค 8,นครศรีธรรมราช,คลิปร้อน
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 1,460 ครั้ง

"อธ.ศาลอาญาคดีทุจริตฯ ภาค 8" ปัดให้สัมภาษณ์เกี่ยว-ไม่เกี่ยวคนในคลิปตำรวจขอตรวจใบขับขี่ ระบุต้องรอ สนง.ศาลยุติธรรมให้ข่าวสื่อตามขั้นตอน


 

                จากกรณีปรากฏข่าวการเผยแพร่คลิปในสื่อโซเชียล เหตุการณ์มีบุคคลอ้างเป็นข้าราชการระดับสูง อธิบดีศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 ลักษณะพูดคุยโต้ตอบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อเรียกตรวจรถและขอตรวจดูใบขับขี่ ที่บริเวณด่านตรวจ ซึ่งมีการกล่าวอ้างความรู้จักเป็นเพื่อนกับนายตำรวจระดับ ผกก.ในพื้นที่ ซึ่งปรากฏข้อมูลเหตุเกิดที่ สภ.อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อค่ำวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา และยังมีรายงานเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับปฏิบัติการนั้นถูกผู้บังคับบัญชาสั่งย้ายให้เข้ามาทำงานใน สภ.อ.ทุ่งใหญ่ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ กระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ (9 พ.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ เพื่อความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายนั้น

                ในส่วนที่มีอ้างอิงถึงชายในคลิปที่ถูกเรียกตรวจว่า อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 นั้น ทางศาลรับทราบเรื่องแล้วตามที่ปรากฏทางสื่อ ขณะที่ความชัดเจนต้องรอการประชุมคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) ที่กำหนดนัดประชุมวาระปกติอยู่แล้วในเช้าวันจันทร์ที่ 13 พ.ค.นี้ว่า จะนำประเด็นดังกล่าวสู่วาระการประชุม ตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ได้ความจริงชัดเจนอย่างไรบ้าง

                อย่างไรก็ดีวันนี้ (10 พ.ค.) เมื่อได้มีการติดต่อไปยังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 เพื่อจะขอสัมภาษณ์ข้อเท็จจริงจาก อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตฯ ภาค 8 ที่ถูกอ้างเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว ก็ได้รับแจ้งจากอธิบดีฯ ผ่านทางเจ้าหน้าที่ว่า การให้ข้อมูลข่าวต่อสื่อมวลชนเป็นเรื่องสำนักงานศาลยุติธรรมจะเป็นผู้ดำเนินการทางข่าวเองต่อไป

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ