วันที่ 19 มีนาคม ร.ต.อ.หาญณรงค์ ดอนไสว รอง สว.(สอบสวน) สน.บางโพงพาง รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้มีดคัตเตอร์จี้คอโชเฟอร์แท็กซี่ ภายในซอยสาธุประดิษฐ์ 15 แยกย่อยหมู่บ้านทวีสุข แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

 

          ที่เกิดเหตุอยู่กลางสาธุประดิษฐ์ 15 พบนายน้อย ปิ่นทอง อายุ 63 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นโคโลล่า สีชมพู ทะเบียนป้ายเหลือง ทห 229 กรุงเทพมหานคร ยืนข้างรถด้วยอาการตื่นตกใจ โดยมีบาดแผลถูกของมีคมบาดที่นิ้วนางข้างขวาบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูปฐมพยาบาลเบื้องต้น

 

          จากการสอบถามนายน้อย เล่าด้วยความตกใจว่า ได้รับ​ผู้โดยสารจากบีทีเอสหมอชิต​ ให้ไปส่งสาธุ​ 15​ พอถึงภายในซอยคนร้ายใช้มีดคัตเตอร์จี้คอ​ตนไว้จึงใช้มือปัดป้อง ก่อนคนร้ายบอกว่าให้ส่งทรัพย์สินมา​ จากนั้นตนยกหัวเข่าขึ้นมากดแตรรถและพยายามสู้​ คนร้ายเห็นท่าไม่ดีวิ่งออกจากรถ​โดยมีคนขับมอไซค์แบบบิ๊กไบค์ ไม่ทราบสีทะเบียน จอดรอกระโดดขึ้นคร่อมหนีไปอย่างรวดเร็ว โชคดีไม่เสียทรัพย์สินแต่อย่างใด

 

          ร.ต.อ.หาญณรงค์ กล่าวว่า คนร้ายรูปร่างผอมสูง ผิวดำ-แดง อายุประมาณ 30 ปี ได้เรียกแท็กซี่จากหมอชิตเก่า ให้ไปส่งซอยสาธุฯ​ 15​ ระหว่างอยู่ภายในซอยสาธุฯคนร้ายชักมีดคัตเตอร์ความยาวประมาณ 15 ซม. จี้คอโชเฟอร์ดังกล่าว คาดว่าสาเหตุไม่มีเงินจึงก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้นได้ประสานให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.