royal coronation
วันที่ 19 ตุลาคม 2562
ข่าวด่วน

ระทึก !! ไฟไหม้ปอร์เช่ลามเผาบ้าน

วันที่ 16 มีนาคม 2561 - 12:12 น.
ไฟไหม้,ปอร์เช่,ชุดนักเรียนตราสมอ,ตราสมอ,เพลิงพิโรธ,เผาวอด,รถหรู,รถ,รถปอร์เช่
Shares :
เปิดอ่าน 2,981 ครั้ง

ไฟไหม้รถปอร์เช่วอดก่อนลุกลามเผาบ้านได้รับความเสียหาย เจ้าตัวแจงเสียบชาร์จแบตจากรถเข้าบ้านก่อนเกิดเหตุ

คลิปที่ 1

 

          เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 16 มีนาคม 2561 ร.ต.อ.วนิชกร ศักดิ์แสง รอง สว.(สอบสวน) สน.ตลิ่งชัน รับแจ้งเหตุเพลิงลุกไหม้รถยนต์แล้วลุกลามไปยังตัวบ้านของบ้านเลขที่ 1/48 หมู่บ้านริมธาร ถ.บรมราชชนนี ซ.บรมราชชนนี 55 แขวงและเขตตลิ่งชัน กทม.จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิง 3 คัน

 

 

          ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 3 ชั้นทรงยุโรปหรูหรา มีรั้วรอบขอบชิดปลูกในเนื้อที่ 200 ตารางวา มูลค่ากว่า 70 ล้านบาท โดยเพลิงเริ่มลุกไหม้จากตัวรถหรู ยี่ห้อปอร์เช่ รุ่นพานาเมร่า สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ข 8888 กรุงเทพมหานคร เพลิงได้ลุกลามเข้าตัวบ้านบริเวณห้องนั่งเล่นที่มีชุดโฮมเทียร์เตอร์ชุดใหญ่อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงกว่า 30 นาทีเพลิงจึงสงบ ไหม้รถปอร์เช่เกือบทั้งคัน และไหม้ห้องนั่งเล่นหมดทั้งห้อง ค่าเสียหายเฉพาะตัวบ้านกว่า 6 ล้านบาท ตรวจสอบเบื้องต้นพบสายชาร์จถูกโยงจากตัวรถเข้าไปเสียบคาอยู่ที่ปลั๊กในห้องนั่งเล่น เจ้าหน้าที่แจ้งกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบด้วย

 

 

          จากการสอบสวนนายณัฐวุฒิ หรือ กอล์ฟ กริตยอายนท์ อายุ 33 ปี  ให้การว่า รถปอร์เช่คันที่เกิดเหตุเป็นของมารดา คือนางศิริพร กริตยอานนท์ อายุ 61 ปี ที่ซื้อมาเมื่อเดือนกันยายน ปี 2560 ในราคาราว 10 ล้านบาท ทำประกันปีละกว่าแสนบาท ก่อนเกิดเหตุแม่ตนขับรถไปทำธุระนอกบ้านและกลับเข้ามาที่บ้านช่วงประมาณ 22.00 น.ของวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา เมื่อกลับมาถึงก็เอาชุดปลั๊กเสียบเข้าที่แบตเตอรี่ช่วงท้ายรถแล้วลากหัวชาร์จเข้ามาเสียบที่ปลั๊กในห้องนั่งเล่น ซึ่งก็เป็นการทำแบบปกติทุกวัน พอถึงเช้าก็จะถอดปลั๊กออก แต่ครั้งนี้ช่วงเวลาประมาณ 06.00 น.ในขณะที่ทุกคนในบ้านกำลังนอนอยู่ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นที่โรงจอดรถ จึงรีบลงมาดูปรากฏว่าเห็นเพลิงกำลังลุกไหม้ช่วงท้ายของรถปอร์เช่ แล้วไฟได้ลุกลามเข้ามาตามสายชาร์จเข้าห้องนั่งเล่นอย่างรวดเร็ว เกินกว่าที่จะดับได้ จึงแจ้งตำรวจให้ส่งชุดดับเพลิงมาช่วยดังกล่าว

 

 

          สำหรับรถรถคันนี้ได้ทำประกันชั้น 1 ไว้กับบริษัทประกันภัยแห่งหนึ่ง จ่ายปีละกว่าแสนบาท ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นอยากให้บริษัทออกมารับผิดชอบเรื่องนี้อย่างตรงไปตรงมาด้วย

 

 

          ด้าน ร.ต.อ.วนิชกร กล่าวว่า จากการสอบสวนคนอยู่ในบ้านให้การตรงกันว่าเพลิงได้เริ่มลุกไหม้จากตัวรถและได้ลุกลามตามสายชาร์จแบตเตอรี่เข้าตัวบ้านจนเกิดความเสียหาย อย่างไรก็ตามตนได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาร่วมตรวจสอบหาสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้แล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ