ข่าว

ทุบประวัติศาสตร์ "ประมูลทะเบียนรถ" 9กก 9999 กวาด 45 ล้าน แพงสุดในรอบ 19 ปี

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ทุบประวัติศาสตร์ "ประมูลทะเบียนรถ" เลขมงคล 9กก 9999 ปิดจบที่ 45 ล้านบาท แพงที่สุดในรอบ 19 ปี บริษัท ไททัน แคปปิตอล ได้ไปครอบครอง

กรมการขนส่งทางบก เปิดประมูลเลขสวย หมวดอักษร 9กก โดยการ "ประมูลทะเบียนรถ"  บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด คว้าเลขไฮไลต์  9กก 9999 ไปครองด้วยวงเงิน 45,090,000 บาท ถือว่าเป็นการ "ประมูลทะเบียนรถ" ที่มีราคาสูงมากที่สุดในรอบ 19 ปี ตั้งแต่ที่กรมการขนส่งทางบกได้เปิดประมูลทะเบียนสวยมา อย่างไรก็ตาม กรมขนส่งฯ จะนำรายได้ช่วยเหลือผู้พิการจากการใช้รถใช้ถนน 

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. ที่กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) นายเสกสม อัครพันธุ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) และโฆษก ขบ. เป็นประธานเปิดการ "ประมูลทะเบียนรถ" หมายเลขทะเบียนรถหมวดอักษร 9กก กรุงเทพมหานคร ภายใต้คอนเซปต์  "9 กก ก้าวหน้า มหามงคล" 

 สำหรับการ "ประมูลทะเบียนรถ" ครั้งนี้ มีจำนวน 301 หมายเลข โดยหมายเลขทะเบียนสวยที่เป็นไฮไลต์ของงาน คือ  9กก 9999 จบการประมูลที่ 202 ครั้ง ในราคา 45,090,000 บาท โดยมีผู้ประมูลจากบริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทด้านการลงทุน ชนะการประมูล และได้ป้ายทะเบียนมงคลไปครอง อย่างไรก็ตามการประมูลเลขไฮไลต์นี้ได้ทำลายสถิติเลขสวย 8กก 8888 ที่เคยทำไว้ในราคาสูงสุด 28,100,000 บาท หลังจากที่มีการประมูลทะเบียนเลขสวยมาตั้งแต่ปี 2546 จนถึงปัจจุบันปี 65 รวมระยะเวลา 19 ปี 

ประมูลทะเบียนสวย

 

อย่างไรก็ตามสำหรับการเปิด "ประมูลทะเบียนรถ" ในหมวด 9 กก นั้น เป็นไปตามความเชื่อของคนไทยที่ถือเป็นเลขที่ดีเป็นเลขมงคลที่อยู่คู่กันมาช้านาน ซึ่งเลข 9 ถือเป็นเลขที่พ้องกับคำว่า ก้าว ก้าวไปข้างหน้า ด้านความเชื่อของคนจีนนั้น เลข 9 ถือเป็นเลขมงคลเป็นสัญลักษณ์ของความยิ่งใหญ่ เชื่อกันว่าเลขนี้จะช่วยให้การทำมาค้าขาย สะดวก ไร้อุปสรรค ชีวิตมีเงินทอง นอกจากนี้หมวดอักษรยังเป็นหมวด กก ซึ่งเป็นอักษรคู่แรกของพยัญชนะไทย เมื่อรวมความเป็นสุดยอดจึงเป็นหมวดหมายเลขทะเบียนรถ ที่มีความเป็นมหามงคล อย่างยิ่ง

 

ประมูลทะเบียนสวย

 

การจัดประมูลครั้งนี้ใช้เวลา 2 วัน วันที่ 10-11 ธ.ค.65 โดยรายได้ทั้งหมดจะนำรายได้เข้า กปถ. นำไปใช้ในกิจกรรมเสริมสร้างความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนรวมทั้งสนับสนุนเป็นค่าอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการที่ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนน

 

ประมูลทะเบียนสวย
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด