ข่าว

เปิดจำหน่ายแล้ว "พันธบัตรออมทรัพย์" สุขใจให้ออม บน เป๋าตัง จำนวน 2 รุ่น

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เปิดจำหน่ายแล้ว ธนาคารกรุงไทย "พันธบัตรออมทรัพย์" วอลเล็ต สบม. รุ่น สุขใจให้ออม บน แอปพลิเคชัน เป๋าตัง จำนวน 2 รุ่น ตั้งแต่วันนี้ ถึง 20 ธันวาคม 2565

นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารเตรียมเปิดจําหน่าย "พันธบัตรออมทรัพย์" วอลเล็ต สบม. ครั้งที่ 7 รุ่น "สุขใจให้ออม" บนแอปพลิเคชัน เป๋าตัง จำนวน 2 รุ่น

 

 

รุ่นอายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 2.3% ต่อปี และอายุ 7 ปี อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 3.0% ต่อปี วงเงินรวม 15,000 ล้านบาท จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน ลงทุนขั้นต่ำเพียง 100 บาท สูงสุด 20 ล้านบาทต่อคน จําหน่ายให้บุคคลธรรมดา สัญชาติไทยที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไป ตั้งแต่วันที่ 7 - 20 ธันวาคม 2565

 

พันธบัตรวอลเล็ต สบม. รุ่น "สุขใจให้ออม" เป็นการลงทุนที่ตอบโจทย์เรื่องการออมเงิน เพราะความเสี่ยงต่ำและได้รับผลตอบแทนสม่ำเสมอ หลังจากรับดอกเบี้ยงวดที่สองและถือพันธบัตรมาไม่ต่ำกว่า 6 เดือน สามารถขายต่อในตลาดรอง ผ่านแอปฯ เป๋าตัง ได้ทุกวัน 24 ชั่วโมง รับเงินทันที ไม่มีค่าธรรมเนียม โดยธนาคารมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อตอบโจทย์การออมและการลงทุนอย่างต่อเนื่อง กระตุ้นการออมอย่างทั่วถึงและยั่งยืน (Encourage Investment) เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนทุกกลุ่ม โดยเฉพาะเยาวชนที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไป เข้าถึงการลงทุนพันธบัตรได้ง่ายและเท่าเทียมผ่านช่องทางดิจิทัล

 

 

ธนาคารยังได้ร่วมจําหน่าย พันธบัตรออมทรัพย์ รุ่น "สุขใจให้ออม" โดยเปิดขายให้นักลงทุนทั่วไปอีก 2 รุ่น อายุ 3 ปี และ 7 ปี วงเงินรวม 40,000 ล้านบาท เริ่มต้นลงทุนขั้นต่ำ 1,000 บาท จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน เปิดจําหน่ายระหว่างวันที่ 13 - 14 ธันวาคม 2565 (ไม่จำกัดวงเงินซื้อสูงสุด) รุ่นอายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 2.3% ต่อปี และรุ่นอายุ 7 ปี อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 3.0% ต่อปี เปิดจำหน่ายผ่าน Krungthai NEXT และ ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขาทั่วประเทศ ส่วนวงเงินอีก 5,000 ล้านบาท เป็นรุ่นอายุ 10 ปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน จําหน่ายให้กับ สภากาชาดไทย มูลนิธิ สมาคม สหกรณ์ วัด สถานศึกษาของรัฐ โรงพยาบาลของรัฐ และองค์กรอื่นที่ไม่แสวงหากําไร จ่ายอัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 2.9% ต่อปี

 

ขั้นตอนการลงทุน พันธบัตรวอลเล็ต สบม. สะดวกรวดเร็วและปลอดภัย เพียงดาวน์โหลดแอปฯ เป๋าตัง เปิดใช้งานวอลเล็ต สบม. แล้วโอนเงินเข้าวอลเล็ต สบม. ด้วย Wallet ID หรือ QR PromptPay ผ่าน Mobile Banking ของทุกธนาคาร เลือกรุ่นพันธบัตรที่ต้องการซื้อ ระบุจํานวนเงิน และกดยืนยันการชําระเงิน ด้วยรหัส 6 หลัก (PIN) จะได้รับหลักฐานป็น E-Slip Payment ที่จัดเก็บในมือถือโดยอัตโนมัติ สําหรับลูกค้าแอปฯ Krungthai NEXT ที่ต้องการปรับวงเงินเพื่อโอนเข้าวอลเล็ต สบม. เพื่อซื้อพันธบัตร สามารถทํารายการผ่านแอปฯ Krungthai NEXT ได้ทันที ขณะที่ลูกค้าที่มีบัญชีออมทรัพย์ธนาคารกรุงไทยสามารถผูกบัญชีกับวอลเล็ตสบม. โดยระบบจะตัดยอดเงินบัญชีอัตโนมัติ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.krungthai.com หรือติดต่อ Krungthai Contact Center โทร. 02-111-1111

 

 

สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) และ ธนาคารกรุงไทย ร่วมกันพัฒนา พันธบัตรวอลเล็ต สบม. และพลิกโฉมการลงทุนพันธบัตรของไทย เปิดโอกาสให้ประชาชนทุกกลุ่มเข้าถึงได้สะดวกและรวดเร็ว ผ่านแอปฯ เป๋าตัง ซึ่งเป็น Thailand Open Digital Platform ได้รับการพัฒนาโดย อินฟินิธัส บาย กรุงไทย (Infinitas by Krungthai) เปิดกว้างสำหรับผู้ใช้งาน และพันธมิตรทุกกลุ่มเข้ามาร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ออมเงินได้อย่างตรงจุด ทำให้การเปิดขายพันธบัตรวอลเล็ต สบม. ทั้ง 6 ครั้งที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม

 

 

ครั้งแรกทำสถิติขายหมด 200 ล้านบาท ภายในเวลา 99 วินาที ครั้งที่ 2 วงเงิน 5,000 ขายหมดก่อนกำหนด ครั้งที่ 3 วงเงิน 5,000 ล้านบาท ขายหมดภายในเวลา 8 ชั่วโมง 8 นาที ครั้งที่ 4 วงเงิน 10,000 ล้านบาท ขายหมดภายในเวลา 2 ชั่วโมง 45 นาที ครั้งที่ 5 วงเงิน 10,000 ล้านบาท ขายหมดภายในเวลา 12 นาที ครั้งที่ 6 วงเงิน 10,000 ล้านบาท ขายหมดภายในเวลา 40 นาที และคาดว่าการเปิดขายพันธบัตรในครั้งนี้จะได้รับการตอบรับด้วยดีจากประชาชนเช่นเดียวกับทุกครั้งที่ผ่านมา

 

พันธบัตรวอลเล็ต สบม. รุ่น "สุขใจให้ออม"

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด