ข่าว

หน่วยทหารพัฒนา สั่งระดมกำลัง "สร้างสะพาน" ช่วยชาวบ้าน

หน่วยทหารพัฒนา สั่งระดมกำลัง "สร้างสะพาน"หนุนมั่น บรรเทาความเดือดร้อนชาวบ้าน หลังจากถูกน้ำกัดเซาะคอสะพานทั้งสองฝั่งขาด

จากสถานการณ์น้ำท่วม ที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ขณะนี้ พล.อ.นเรนทร์ สิริภูบาล ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (ผบ.นทพ.) ได้สั่งการไปยัง 
พล.ต.นำพล​  คงพันธ์​ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาภาค5 (ผอ.สนภ.5  ให้เร่งระดมสรรพกำลัง พร้อมยุทโธปกรณ์ที่มีมัเงหมด ของหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว​ เข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน เพื่อเร่งบรรเทาทุกข์ให้เร็ที่สุด 
 

โดยเฉพาะเส้นทางคมนาคม ที่จะขาดไม่ได้ เพื่อให้ประชาชนได้สามารถสัญจรออกไปได้ ซึ่งที่ในพื้นที่ ต.หนองบัวละคร อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เส้นทางเชื่อมต่อระหว่าง ต.หนองบัวละครกับ ต.บัลลังก์​  เนื่องจากกระแสน้ำได้กัดเซาะคอสะพานทั้งสองฝั่งขาด ทำให้ประชาชนไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ทางสนภ.5 ได้เร่งดำเนินการ กางสะพานหนุนมั่น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนใหแก่ประชาชน ที่บ้านเขื่อน

ข่าวที่น่าสนใจ

​​​​​​​

ทั้งนี้การ "สร้างสะพาน"เครื่องหนุนมั่น ทดแทนสะพานที่ขาด เพื่อช่วยเหลือประขาชนที่บ้านเขื่อน ให้สามารถเดินทางสัญจรไปมาได้ ซึ่งสะพานดังกล่าว เป็นเส้นทางที่เชื่อมเดินทางระหว่าง อ.ด่านขุนทด และ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา

ซึ่งเป็นไปตามนโยบายพล.อ.เฉลิมพล​ ศรีสวัสดิ์  ผบ.ทสส. ที่เร่งช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน​ผลกระทบจากอย่างเร่งด่วนจากพายุโซนร้อนในครั้งนี้
 

ข่าวยอดนิยม