Kom Lifestyle

ขนมโฮมเมด 'บ้านภัทรา' คุณภาพล้ำ-รุกอาเซียน

ขนมโฮมเมด 'บ้านภัทรา' คุณภาพล้ำ-รุกอาเซียน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ทำมาหากิน : ขนมโฮมเมด 'บ้านภัทรา' คุณภาพล้ำ-รุกอาเซียน : โดย...กวินทรา ใจซื่อ

 
                      กระแสความนิยมของคนรุ่นใหม่ที่เปิดร้านกาแฟสด ยังคงได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชมการดื่มกาแฟ หลายคนจึงสร้างความต่างให้แก่ร้าน เช่นเดียวกับ “กฤษณภัทร มหาปิติ” เปิดร้านขายกาแฟเล็กๆ พร้อมเมนูขนมบัวหิมะเจ้าแรกในขอนแก่น ก่อนต่อยอดขยายเป็นร้าน “บ้านขนมคุณภัทรา” มีเมนูอร่อยกว่า 70 รายการ เป็นของฝากขึ้นชื่อ ที่ปัจจุบันกระจายขายทั่วประเทศ
 
                      เดิมกฤษณภัทรเป็นเจ้าของโรงงานผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ที่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น แต่ประสบปัญหาเศรษฐกิจไม่ดี เขาจึงมองหาอาชีพอื่น และจากความชื่นชอบเรื่องกาแฟและเบเกอรี่ จึงหันเปิดร้านกาแฟริมบึงหนองโคตร อ.เมือง สร้างจุดขายให้ร้านด้วยนำสูตรขนมบัวหิมะของครอบครัวมาทำขายภายใต้แบรนด์ “ซากุระ” แต่ทำเลริมบึงคนผ่านน้อยจึงปรับแผนการตลาด โดยนำไปฝากร้านกาแฟคนรู้จักขาย ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีจนขยายไปสู่ตลาดร้านซื้อขายของฝาก ทั้งวางขายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำในเมืองไทย
 
                      จากการขยายตัวทางการตลาด ทำให้มีลูกค้าถามหาหน้าร้านที่วางจำหน่าย ทำให้กฤษณภัทรเล็งหาทำเลที่เหมาะสมกับลูกค้าทุกกลุ่ม มีพื้นที่มุมสบายๆ ให้ลูกค้าได้แวะพัก พร้อมกับช็อปชิมขนมอร่อยๆ และซื้อหากลับไปเป็นของฝากจน “ร้านบ้านขนมคุณภัทรา” มาลงตัวตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพ อ.บ้านไผ่ เมื่อปี 2552 ให้บริการทั้ง อาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี่ และของฝาก เหมาะสำหรับผู้ใช้เส้นทางที่เดินทางไกลได้แวะเข้าไปทั้งพัก ช็อป และชิม
 
                      "นำแนวทางการทำธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์มาต่อยอด ทั้งเรื่องควบคุมการผลิต คิดต้นทุน และการทำตลาด โดยมีขนมบัวหิมะที่เราผลิตเองเป็นรายแรกในขอนแก่นเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมมาก เพราะเราใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ใช้แป้งสดทำจึงมีความหอม นุ่มละมุน ขณะที่ไส้ทำจากธัญพืช มี 6 ไส้ คือ พุทราจีน ชาเขียว งาดำ ถั่วแดง ถั่วเหลืองและเผือก” กฤษณภัทร แจง พร้อมระบุจากการขยายตลาดไปทั่วประเทศ ทำให้ต้องผลิตวันละกว่า 7,000 ชิ้น โดยคนในครอบครัว คือ แม่จะคิดค้นสูตรพร้อมควบคุมการผลิต ส่วนน้องชายดูแลร้าน ขณะเขารับทำการตลาด
 
                      กว่า 6 ปีที่คิดค้นสูตรขนม พร้อมพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลาย ร่วมวิจัยพัฒนาสินค้าใหม่จากหน่วยงานต่างๆ ทำให้ปัจจุบัน “บ้านขนมคุณภัทรา” มีสินค้าให้เลือกกว่า 70 รายการ นอกจากขนมบัวหิมะ ตราซากุระแล้ว ยังมีขนมเค้กกล้วย ขนมปังสังขยาลาวา ภัทราบานาน่า เค้กบ้านคุณภัทรา และไดฟูกุ
 
                      "ทางร้านยังเปิดแบรนด์ใหม่ในผลิตภัณฑ์เดิม คือจากภัทราบานาน่ามาใช้ชื่อใหม่ว่ามังกี้ บานาน่า เพื่อเจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่น คาดว่าจะติดตลาดในไม่ช้า เพราะการออกแบบแพ็กเกจที่ทันสมัย รสชาติอร่อย การันตีเป็นสินค้าโอท็อป 4 ดาว ได้รับเครื่องหมายตราฮาลาล รับรองมาตรฐานสินค้าสำหรับกลุ่มลูกค้าที่เป็นมุสลิมสามารถรับประทานได้ เพื่อเตรียมขยายตลาดไปวางจำหน่ายยังประเทศในกลุ่มอาเซียนด้วย”
 
                      ส่วนอนาคต กฤษณภัทร วางแผนขยายสาขาบ้านขนมคุณภัทราเป็นแห่งที่ 2 จ.นครราชสีมา เพื่อรองรับกลุ่มผู้ใช้รถบนถนนมิตรภาพ ได้มีจุดรวมซื้อหาของฝาก มีจุดพักรถก่อนเดินทาง โดยวางแผนจะเปิดตัวช่วงสงกรานต์ปีหน้า
 
                      สนใจขนมหลากเมนูอร่อย แวะได้ที่บ้านขนมคุณภัทรา (The Sweet Factory) 415/4 หมู่ 20 ริมถนนมิตรภาพ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น โทรศัพท์ 08-7770-7031 หรือ 0-4337-4539 ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 08.00-20.00 น.
 
 
 
 
-----------------------
 
(ทำมาหากิน : ขนมโฮมเมด 'บ้านภัทรา' คุณภาพล้ำ-รุกอาเซียน : โดย...กวินทรา ใจซื่อ)
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด