เด่นโซเชียล

"คลายล็อกดาวน์" รวบรวมสายการบิน เตรียมกลับมาบินอีกครั้ง 1 ก.ย.นี้

ควันหลง "คลายล็อกดาวน์" คึกคัก รวบรวมสายการบินเตรียมกลับมาบินอีกครั้ง 1 ก.ย.นี้ เช็กเลยมีสายการบินไหนบ้าง

หลังจากที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ มีมติเห็นชอบให้ "คลายล็อกดาวน์" ในสถานการณ์ควบคุมโรค "โควิด-19" ใน พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 29 จังหวัด โดยสามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้ (เฉพาะเหตุจำเป็น) และให้ปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด 

 

 

 

โดยล่าสุดทางเพจของสายการบินต่าง ๆ ก็เริ่มทยอยออกมาประกาศเตรียมกลับมาให้บริการเส้นทางบินภายในประเทศ เริ่ม 1 กันยายน 2564 นี้ มีดังนี้ 

 

สายการบินนกแอร์ (Nok Air) ระบุว่า นกแอร์กลับมาให้บริการที่ดอนเมือง พร้อมเพิ่มความมั่นใจให้ผู้โดยสารด้วยการการันตีเที่ยวบิน สำหรับผู้โดยสารที่ทำการสำรองที่นั่งเข้า/ออกจากสนามบินดอนเมือง ระหว่างวันที่ 27 สิงหาคม 2564 - 7 กันยายน 2564 และวันเดินทางตั้งแต่ 1-7 กันยายน 2564 

 

 

สายการบินแอร์เอเชีย (airasia Super App) ประกาศว่า แอร์เอเชียพร้อม มั่นใจพร้อมให้บริการ ตั้งแต่วันที่ 3 ก.ย. 2564 เป็นต้นไป โดยจะเริ่มเปิดให้บริการ บินตรงจาก กรุงเทพฯ (ดอนเมือง) สู่ เชียงใหม่ ภูเก็ต หาดใหญ่ นครศรีธรรมราช เชียงราย ขอนแก่น อุดรธานี อุบลราชธานี นครพนม ร้อยเอ็ด นราธิวาส 

 

 

การบินไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air) ระบุว่า กลับมาใหม่ พร้อมบินทั่วไทย เดินทางกับไทย ไลอ้อน แอร์ ให้ความอุ่นใจ ปลอดภัยสำหรับทุกเส้นทางบินภายในประเทศ ราคาเริ่มต้นที่ 800 บาท ต่อเที่ยวบิน พร้อมรับฟรีน้ำหนักกระเป๋า 10 กิโลกรัม (สูงสุดไม่เกิน 1 ใบ) เริ่มบิน 1 กันยายน 2564 

 

 

 

สายการบินไทยสมายล์ (THAI Smile Airways) ประกาศว่า สายการบินไทยสมายล์จะกลับมาให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศ บางเส้นทาง เริ่มตั้งแต่ 1 กันยายน 2564 เป็นต้นไป เพื่อรองรับผู้โดยสารที่มีความจำเป็นต้องเดินทาง ภายใต้มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 

 

 

สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส (Bangkok Airways) แจ้งว่า บางกอกแอร์เวย์สกลับมาให้บริการบินตรงจากสมุย สู่ ภูเก็ต (ไป-กลับ) เริ่ม 25 สิงหาคมนี้ เป็นต้นไป และตั้งแต่ 1 กันยายน - 30 ตุลาคม 2564 สายการบินฯจะปรับความถี่เที่ยวบินในเส้นทางดังกล่าวเป็นให้บริการทุกวัน วันละ 1 เที่ยวบิน 

 

 

สายการบินไทยเวียตเจ็ท (Vietjet) ประกาศว่า Welcome back to the sky กลับมาบินอย่างมั่นใจ ราคารวมภาษีและค่าธรรมเนียม 499 บาท/เที่ยว โปรโมชั่นพิเศษทั้งเส้นทางข้ามภาค ภูเก็ต - เชียงราย/เชียงใหม่/อุดรธานี และหาดใหญ่ - เชียงราย เส้นทางบินตรงสุวรรณภูมิ - เชียงใหม่/เชียงราย/ภูเก็ต/กระบี่/หาดใหญ่/นครศรีธรรมราช/สุราษฎร์ธานี/อุดรธานี/ขอนแก่น/อุบลราชธานี ช่วงเวลาเดินทาง 1 ก.ย. - 30 พ.ย. 2564 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ