บันเทิง

เดือด "เอ๋ มิรา" ซัดอดีตสามี "ครูไพบูลย์" แรง กลางรายการ พร้อมท้าให้สาบาน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ยังไม่ลงตัวในการพูดคุย สำหรับอดีตครูรักคนดังสายลูกทุ่ง สำหรับ "ครูไพบูลย์" และอดีตหวานใจ "เอ๋ มิรา" ที่ล่าสุดออกมาสาดวลีเด็ด ปะทะเดือดกลางรายการดัง ซึ่งฝ่ายหญิงตอกกลับ "เป็นพ่อที่ดี แต่เป็นผัวที่เลว" อย่าเพิ่งตาย รอความฉิบหาย! ท้าจุดธูปสาบาน   

กรณีศึกเรื่องราวรักร้าวของ "ครูไพบูลย์ แสงเดือน" อดีตสามีของ "เอ๋ มิรา" ที่ยังหาข้อยุติไม่ได้นั้น ล่าสุดฝ่ายครูไพบูลย์ ประกาศเตรียมฟ้องใครบางคน 20 ล้าน หลังจากที่เคยฟ้องหมิ่นประมาทเมียเก่า 1 ล้าน  ซึ่งด้าน "กระต่าย พรรณนิภา" ภรรยาปัจจุบันนั้นร่วมฟ้อง "เอ๋" ด้วยเรียกอีก 1 ล้านบาท แต่ "เอ๋ มิรา" ก็จัดเต็ม ฟ้องอดีตสามีคดีพรากผู้เยาว์ และเรียกร้องแบ่งสินสมรส 20 ล้าน เรียกว่าอีนุงตุงนังไปหมด และมีท่าทีว่าจะไม่จบกันง่าย ๆ กับเรื่องราวของคนเคยรักคู่นี้ 

เดือด "เอ๋ มิรา" ซัดอดีตสามี "ครูไพบูลย์" แรง กลางรายการ พร้อมท้าให้สาบาน

โดยในรายการโหนกระแส วันที่  29 ต.ค. 64 "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ในฐานะผู้ดำเนินรายการได้ สัมภาษณ์ "อ.ไพบูลย์" ที่มาพร้อม "ธีระพงษ์ ศรีจันทะ" ทนายความมีความว่า

ได้คุยกันซะที?
ไพบูลย์ : (หัวเราะ) 3 ปีแล้ว

ตกลงเรื่องราวที่เกิด ที่มาที่ไปมันยังไง กับเอ๋ยังคุยอยู่มั้ย?
ไพบูลย์ : หลังจากที่เป็นประเด็นที่เขามารับลูกไปก็ไม่ได้คุยกันเลย เพราะส่วนของเขาบล็อกเฟซบล็อกไลน์บล็อกเบอร์ เราจบมา 3 ปีแล้ว เรื่องทุกอย่างลงเอยกันด้วยดีตั้งแต่ 3 ปีที่แล้ว เราเคลียร์จบตั้งแต่ 3 ปี ตกลงกันด้วยดี ว่าผมเป็นคนเลี้ยงลูก  เขาจะไปเรียนและทำงาน ผมก็ส่งเสียในส่วนที่เขาเรียกร้อง

ขอย้อนกลับไป เอ๋ มิรา บอกว่า ณ ตอนที่เลิกกัน ครูไปนอกใจคบกับกระต่าย และไม่ได้บอกเธอ เธอพยายามถามว่าคบกันหรือเปล่า ครูบอกว่าไม่ใช่ แต่ถ้ากระต่ายไปคุยกับใคร ครูจะเสียใจร้องห่มร้องไห้ จะเป็นจะตาย มันคืออะไร?
ไพบูลย์ :  ตรงนี้ไม่ใช่ ไม่ใช่แค่น้องกระต่ายนะ ช่วงเวลานั้นผมดูแลเด็กหลายคน

เดือด "เอ๋ มิรา" ซัดอดีตสามี "ครูไพบูลย์" แรง กลางรายการ พร้อมท้าให้สาบาน

 

 

มีเมียหลายคนเหรอหรือยังไง?
ไพบูลย์ : หมายถึงดูแลนักเรียน เอามาปั้นทำเพลง ผมเป็นครูฝ่ายกิจกรรม เด็กๆ อยู่ในบ้านผม ไปกลับศุกร์เสาร์อาทิตย์ ในส่วนที่เขาคิดว่า ไม่เป็นความจริงซะทุกเรื่องไป แล้วหลักฐานสิ่งที่ผมทำหรืออะไรก็แล้วแต่ที่ยืนยันได้ เราค่อยมาว่ากัน ในส่วนข้อมูลความจริงและอยู่ในกระบวนการยุติธรรม สำหรับผม ผมเป็นผู้ชายพูดอะไรก็ไม่ได้ พูดไปก็ผิด ไม่พูดยิ่งผิด

เอ๋เขาบอกว่าเขาถูกกล่าวหาว่ามีชู้ เลยต้องเลิกกับครู?
ไพบูลย์ : ตอนนั้นมันชัดเจนอยู่แล้ว เขามาขอเลิกเอง ตอนนั้นเราคลอนแคลน เขากล่าวหาผม ผมกล่าวหาเขา มันเป็นเรื่องส่วนตัวของเราสองคน เป็นเรื่องในบ้านมาเลย ผมก็หึง ผมรักของผม ผมหึง ส่วนเขาพูดกับผู้ชายคนอื่น ในฐานะที่ตอนนั้นเรายังไม่ได้หย่ากัน เราจะหย่าในวันรุ่งขึ้น หลังจากนั้นมา ด้วยการกล่าวหา แต่ทั้งหมดทั้งมวลมันจบไปแล้ว ตั้งแต่ 3 ปี ต่างคนต่างลบ จบทุกสิ่งทุกอย่าง เพราะเราคุยกันรู้เรื่องแล้ว

 

คุณเอ๋มาออกโหนกระแส?
ไพบูลย์ : ต้องยอ้นไป 1 ส.ค. วันนั้นผมออกมาแถลงข่าวเปิดตัวครอบครัวของผมกับภรรยาใหม่ ในการยอมรับว่าเราท้องก่อนแต่งจริง เรายอมรับในส่วนนี้ แต่ไม่แน่ใจแล้ว หลังจากนั้นมาฝั่งเขาก็มีการโพสต์อะไรต่างๆ แล้วไม่แน่ใจว่าใครพาเขามาออกรายการ ก็ปะทุขึ้นมา

ขอถามแบบลูกผู้ชาย วันที่คบเอ๋ มิรา คบกระต่ายด้วยมั้ย?
ไพบูลย์ : "ไม่" ยืนยันครับ และเราก็มีหลักฐานทุกอย่างที่เราทำงาน และคุยกับแม่เขาตลอดเวลา ทุกครั้งที่ไปงานหรือทำอะไรเราไม่ได้ไปกับเขาแค่สองคน เขาก็ไปกับแม่

 

ตอนนั้นเขาลือว่าครูเป็นสมภารกินไก่วัด?
ไพบูลย์ : ยืนยันว่าไม่ใช่ ณ เวลานั้นเราเพิ่งรับงาน ผมตื่นเต้นมากกับการที่เราจะได้เงินมาเลี้ยงครอบครัว เขาก็รู้เพราะเขาไปงานกับผม และเขาก็บอกว่าเขาไม่สบาย หลังไปยืนไลฟ์สดกับผมบ่อยๆ เพราะตอนนั้นเราเน้นพีอาร์อย่างเดียวว่าทำยังไงก็ได้ให้น้องเขาดัง เธอก็บอกว่าไม่สบาย นอนรพ. วันที่ไปผมก็ชวนเขาทุกครั้ง

 

มาถึงกรณีครูฟ้องเอ๋ มิรา ที่มาออกโหนกระแส ฟ้องคดีอะไร?
ทนาย : หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เรียกค่าเสียหาย จริงๆ การฟ้องเราฟ้องมีโจทก์สองคน คนแรกคือครูไพบูลย์ เรียกค่าเสียหาย 1 ล้าน สองน้องกระต่าย เรียกค่าเสียหายอีก 1 ล้าน

เอ๋โดน 2 ล้าน หมิ่นประมาทตรงไหน?
ทนาย : ข้อเท็จจริงที่เขามายืนยันในรายการ
ไพบูลย์ : วันที่ 1 ที่ผมออกมาแถลงข่าวแล้ว ผมไม่ได้พาดพิงถึงเขาเลย ผมพูดตลอดว่าเราจบกันแล้วเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ตอนนี้ผมพูดถึงปัจจุบัน ผมมีครอบครัวใหม่ ผมยอมรับว่าผมท้องก่อนแต่งกับน้อง เราคบหากัน เป็นแฟนกันโดยที่ผู้ใหญ่ยินยอมและรู้เห็นกัน ก็เป็นครอบครัวคนอีสานบ้านๆ คุยกัน พูดคุยเรื่องการหมั้นและจดทะเบียนสมรสกันด้วย 

"เอ๋"ที่มาออก ต้องการยืนยันข้อเท็จจริงว่าเธอไม่ได้มีผู้ชายคนอื่น ไม่ได้มีชู้ แต่กลายเป็นว่าทางฝั่งครูนั่นแหละมีคนอื่น วันนี้เธอพ้นข้อครหาแล้ว แต่มีการพาดพิงถึงครูกับกระต่าย เลยมีการฟ้องร้องตรงนี้?
ไพบูลย์ : ใช่ครับ เอาตรงๆ เมื่อ 3 ปีที่แล้วไม่มีใครไปด่าไปพาดพิงเขาเลย ไม่มีเอฟซีใดๆ ไม่มีการไปปลุกระดม เราทำงานอย่างเดียว เอาตรงๆ ผมยังคุยกับเขา ตั้งแต่หย่ากัน ในวันต่อมาก็คุยและเป็นห่วง ล่าสุดก็ยังเป็นห่วงเขาถึงปีนี้ ผมยังดูแลและช่วยเหลือ ไม่เคยทอดทิ้ง เพราะเขาคือแม่ของลูกผม

 ดูแลยังไง?
ไพบูลย์ : ให้ตังค์ครับ เพราะเขาและหลายๆ คนไปให้สัมภาษณ์ว่าผมให้เขาแค่แสนเดียวในวันหย่า ถูกต้องครับวันหย่าผมให้แสนเดียว เพราะผมหาได้แค่นั้นจริงๆ ในวันนั้น ผมก็ไม่มีเงิน เพราะผมยื่นใบลาออกจากราชการไว้แล้ว ยื่นก่อนจะเกิดประเด็นร้อนแรงเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เพราะผมพูดว่าผมอยากออกมาทำธุรกิจ จดบริษัท มันก็จบไป จบตรงนั้นไปแล้วก็ให้ได้แค่นั้น แล้วหลังจากนั้นก็ช่วยเหลือตลอด มันเกินจากที่เขาพูดมาทั้งหมดครับ

หลังคุณฟ้องหมิ่นประมาท 1 ล้าน กระต่ายฟ้อง 1 ล้าน เอ๋เขาฟ้องกลับกรณีพรากผู้เยาว์ ทนายมองยังไง?
ทนาย : เขาใช้สิทธิ์ของเขาในการแจ้งความร้องทุกข์ ล่าสึเเราได้ไปรับทราบข้อกล่าวหามาแล้วที่สภ.ศรีบุญเรือง

แล้วคดีเป็นไปในทิศทางไหน เขาบอกครูได้เขาตอน 16 ตอนแรกมีการสู้กันว่าพ่อแม่ยินยอม พ่อแม่ตกลงให้คบหา อันนี้ถือว่าโมฆะกันไปเรื่องพรากผู้เยาว์ แต่มุมกลับแม่เขาบอกว่าไม่ได้ยกให้?
ทนาย : ก็เป็นสิทธิ์ของแม่เขาที่จะกล่าวหา

เขาโพสต์ว่ามีการไกล่เกลี่ย ครูจะให้เงิน 1 แสน เป็นค่าเสียหายจ่ายค่าเลี้ยงดู ถ้าผิดสัญญา ต้องชดใช้ค่าเสียหายต่างๆ นานา มาทำข้อตกลงนี้ไว้ จะสู้เขาได้มั้ย มีเรื่องละเมิดสัญญาไปแล้ว?
ทนาย : ขอถามพี่หนุ่มกลับ ทราบเลยใช่มั้ยครับว่าใครเป็นผู้กระทำความผิด เอกสารตัวนี้อีกฝ่ายเอาออกมาเปิดเผย แต่สิทธิ์ของแม่เขา จะใช้สิทธิ์เราไม่ว่ากัน แต่ข้อเท็จจริงทุกอย่างตอนนี้อยู่ในชั้นสอบสวน กระบวนการยุติธรรม เราได้ไปรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว เมื่อเรื่องนี้อยู่กระบวกการยุติธรรม ก็ขอให้ทุกอย่างอยู่ที่กระบวนการยุติธรรมก่อน

มีลายเซ็น มีพยานหมดเลย จะไม่เดือดร้อนใช่มั้ย?
ทนาย : ไม่เป็นไร ไปว่ากันในชั้นของศาลดีกว่า ผมมองว่าศาลจะให้ความยุติธรรมกับทั้งสองฝ่าย

เขาบอกว่าหลังหย่าคุณให้เขาแสนนึง แล้วไม่ได้ทำตามสัญญาที่จะมอบโน่นนี่ ให้เงินโน่นนี่เลย?
ไพบูลย์ : หลังวันหย่าก็ให้แสนนึง เพราะหาได้เท่านั้น แต่ที่เหลือก็ทยอยให้ ที่เอามาคือสเตทเมนต์คร่าวๆ ที่โอนเงินให้ นี่ล่าสุด 8 ม.ค. 64 ที่ผมให้เขาไปเปิดร้านเสริมสวย

มี 6 หมื่นบาท ต่อมา 2 หมื่น ใน 28 เดือน 10 ปี 20 มี 2.5 หมื่น มี 1 หมื่น ให้เขามาตลอด?
ไพบูลย์ : ถูกต้องครับ และมีมากกว่านั้น ทั้งเงินสด และบัญชีที่ผมให้ ผมช่วยเหลือเขาตลอด แม้กระทั่งเขาไปต่างประเทศ ผมพยายามติดต่อให้เขากลับมาเพื่อเลี้ยงลูก ผมก็โอนค่าเครื่องบินกลับ มาถึงบ้านก็โอนให้อีก เพื่อให้เขาดูแลลูก  เพราะตอนนั้นผมงานเยอะจริงๆ ผมไปคอนเสิร์ตกับน้อง เพราะผมเป็นผู้จัดด้วยต้องดูแดทุกอย่าง เดือนนึงกลับบ้านไม่ถึง 2 ครั้ง  บางครั้งไม่ได้กลับเลย ผมขอร้อง ผมตามตลอดระยะเวลาเกือบ 3 ปี ผมตามเขาตลอด อยากให้เขากลับมา

เดือด "เอ๋ มิรา" ซัดอดีตสามี "ครูไพบูลย์" แรง กลางรายการ พร้อมท้าให้สาบาน

ตามเขาทำไม อยากให้กลับมาอยู่กับเราเหรอ?
ไพบูลย์ : ใช่ครับ

แล้วกระต่ายล่ะ?
ไพบูลย์ : ตอนนั้นผมไม่ได้มีอะไรกับกระต่ายนี่ครับ

แล้วเห็นบอกว่าตอนมีกระต่าย อยากให้เขากลับมาอีก จริงมั้ย?
ไพบูลย์ : ไม่ครับ จริงๆ แล้วเราคุยกันเป็นเพื่อน เป็นพี่ ที่ปรึกษา เพราะทุกครั้งที่เขามีปัญหาเขาติดต่อผมก่อน ผมไม่สามารถติดต่อเขาได้นะครับ   

เพราะเปิดตัวกระต่าย ทำให้เธอเสียใจ?
ไพบูลย์ : เขาก็พูดตลอดว่าไม่เอาครูแล้ว เพราะต่างคนต่างเริ่มต้นใหม่ ช่วงแรกผมไม่ทราบว่าเขามีแฟนหรือไม่มี เอาตรงๆ ผมมาหาเขาแทบทุกเดือน ระหว่างหย่าไปแล้ว และได้ช่วยเหลือ

ฟ้องประจักษ์ชัย 20 ล้าน?
ทนาย : เราไม่ยืนยันว่าฟ้องใคร แต่เราฟ้องจริง ข้อหาหมิ่นประมาท  

เขาว่าคุณลูกชิ้น คุณฟ้องจริงมั้ย?
ไพบูลย์ : มันฟ้องไม่ได้หรอกครับถ้าตามกฎหมาย ผมมองว่าเป็นเรื่องตลกด้วยซ้ำไป (หัวเราะ) ผมมองว่าการคิด พิจารณาของแต่ละคนมันต่างกัน ซึ่งสังคมไม่สามารถคัดกรองได้ว่าทุกคนคิดเหมือนกัน เขาอาจจะชอบผม เขาอาจจะไม่ชอบผม บางคนหน้าตาดี แต่กลับโดนคนไม่ชอบก็มี แต่บางคนหน้าตาไม่ดีเลย แต่กลับเป็นที่ชื่นชอบและเป็นที่รักของใครหลายคน เราไม่สามารถห้ามใครได้

อะไรคือลูกชิ้น?
ไพบูลย์ : ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน เขาอาจดูที่หน้าตาผมหรือเปล่า อยากให้ดูว่าคล้ายที่เขาพูดมั้ย เหมือนลูกชิ้นมีหูด้วย ตอนนี้ผมคุยกับเพื่อนๆ กำลังจะทำโรงงานผลิตลูกชิ้นมีหูครับ ผมทำจริงครับ และไม่รู้ว่าต้นเหตุตรงนั้นมาจากไหน บางทีได้ดูก็หัวเราะตัวเองนะ ผมว่าอาจเกิดจากความไม่ชอบก็ได้ หาอะไรเปรียบเทียบเพื่อให้รู้ว่าไม่ต้องพูดถึงไม่ต้องเอ่ยชื่อมัน แต่เอาตัวนี้มาแทน มันเป็นสัญลักษณ์เปรียบเทียบว่าไอ้นี่หน้ากลม หน้าแบน มีหูด้วยเหมือนลูกชิ้นอะไรสักอย่างนึง

เกิดเพราะความไม่ชอบ เราไม่สามารถห้ามเขาได้ มีผมโพสต์หยอกๆ เล่นๆ ว่าใครมาด่าผมลูกชิ้นมีหูระวังนะ ผมจะฟ้อง มันเป็นไปไม่ได้ จะไปฟ้องใครได้ ผมโพสต์ตลก ขบขัน มีมุก แต่หลังจากนั้นผมไม่กล้าโพสต์ตลกอีกเลยครับ

ทนาย : ตรงนี้คือการบูลลี่มากกว่า ถ้าด่าเฉยๆ ฟ้องไม่ได้อยู่แล้ว แต่ส่วนที่ผ่านมาเขาเงียบมาตลอดแต่โดนด่าสารพัด จนสุดท้ายเขาต้องใช้สิทธิ์เรื่องทางศาล ผมว่าดีนะ เราออกมาปกป้องชื่อเสียงตัวเอง

เดือด "เอ๋ มิรา" ซัดอดีตสามี "ครูไพบูลย์" แรง กลางรายการ พร้อมท้าให้สาบาน

ไม่ใช่เอะอะฟ้อง ดูวุ่นวายในชีวิตเกินไปหรือเปล่า ถ้าไปจ้างคุณเป็นทนาย คุณได้ตังค์หรือเปล่า?
ทนาย : ขอละไว้ในส่วนตรงนี้ การที่เขาใช้สิทธิ์ทางศาลผมมองว่าเป็นเรื่องดี เป็นการปกป้องตัวเขาเอง ครอบครัว น้องกระต่าย

ถ้ามองว่าในเมื่อเราเป็นคนของประชาชน เราต้องยอมรับในสิ่งที่เขาเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย เหมือนคนลงรูปในโซเชียลก็ต้องยอมรับว่าผลที่ตามมาคืออะไร?
ทนาย : คนของประชาชนแต่ไม่ใช่ทุกเรื่องที่เขาจะพูดหรือด่าได้ ลูกชิ้นด่าได้ แต่ถ้าไปลงลึกละเมิดสิทธิ์เขา ไปด่าเช่นเป็นครูไม่ดี ครูเลว ส่วนสมภารกินไก่วัดเป็นคำเปรียบเปรย

แล้วกินมั้ย?
ไพบูลย์ : ไม่ครับ ผมอยู่กับนักเรียน และพาเขาทำกิจกรรมมาก ถ้าผมเป็นแบบนี้ ทำไมผมไม่โดนตัดสินตั้งแต่ผมรับราชการครู ไม่ว่าจะลาออกหรืออะไรก็ไม่เกี่ยวกับตรงนี้

ทนาย : เด็กผู้ชายคนนึงเกิดมาในครอบครัวที่ยากจน ขอพูดหยาบๆ ว่าพ่อก็ชิงตายไปก่อน น้องเขาก็ใฝ่ดี ได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ ได้เรียนจนจบป.ตรี ครุศาสตร์ เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง มหาวิทยาลับราชภัฎเลย สอบบรรจุราชการครู เรียนต่อป.โท ที่รามคำแหง ปัจจุบันทำธุรกิจจนประสบความสำเร็จ แต่สังคมไม่ให้ความสนใจเรื่องนี้ แต่มาสนใจเรื่องที่เป็นประเด็นอยู่

เดือด "เอ๋ มิรา" ซัดอดีตสามี "ครูไพบูลย์" แรง กลางรายการ พร้อมท้าให้สาบาน

มันเป็นธรรมดาแหละ คนในวงการก็โดนหมดแหละ มีไม่กี่คนที่หายใจยังผิด ตกลงฟ้องประจักษ์ชัยหรือเปล่า 20 ล้าน?
ทนาย : ขออนุญาตไม่ยืนยันข้อเท็จจริงว่าฟ้องใคร ณ ตอนนี้เราได้ยื่นฟ้องหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ทุนทรัพย์ 20 ล้านบาท แต่ที่เป็นประเด็นเพราะตัวผมโพสต์หน้าคำฟ้อง แต่ไม่ได้ระบุว่าฟ้องใคร

ไม่ได้ฟ้องผมนะ?
ไพบูลย์ : ฟ้องพี่หนุ่มไม่ได้หรอกครับ ไม่รักไม่มาหรอกครับ

ครูประจักษ์ชัย ตอนนี้ไม่ได้ลงดีเทลว่าฟ้องใคร แต่ฟ้องคนๆ นึงไป 20 ล้าน ส่วนอ.ประจักษ์ชัยบอกเขาโดนฟ้องแน่ก็สิทธิ์ของเขา หมายถึงเขาหรือเปล่า?
ทนาย : ตัวจำเลยอยู่อีกจังหวัดนึง ให้เขาได้รับหมายแล้วค่อยว่ากัน

เดือด "เอ๋ มิรา" ซัดอดีตสามี "ครูไพบูลย์" แรง กลางรายการ พร้อมท้าให้สาบาน

"เอ๋ มิรา" อยู่ในสาย สิ่งที่เอ๋พูด อาจเป็นหลักฐานในชั้นศาล จะพูดอะไรต้องคิดด้วยนะ ต้องเตือนไว้ก่อน ครูบอกว่าไม่ได้พรากผู้เยาว์ คุณมองยังไงที่ไปฟ้องเขา?
เอ๋ : ตอนนี้พยานหลักฐาน ตามที่หนูได้แจ้งความไปตามที่เป็นข่าว เขาจะปฏิเสธยังไงก็สิทธิ์ของเขา หนูไม่อยากไปพูดว่าเรื่องจริงหรือไม่จริง เพราะหลักฐานมันก็มีอยู่แล้วค่ะ

เขาโอนเงินให้คุณตลอด ไม่ได้เป็นอย่างที่คุณพูดว่าโอนให้แค่แสนเดียวตอนหย่าแล้วจบไป เขามีหลักฐานให้ดูด้วย?
เอ๋ : อย่างที่เขาบอกว่าโอนตังค์ให้หนูตลอด แสดงว่ามันไม่ได้จบตั้งแต่ 3 ปีที่แล้ว 3 ปีที่ผ่านมาคุณยังติดต่อกับเรา ทำให้เราเจ็บใจอยู่ตลอด ตอนที่หนูไปต่างประเทศ ไปเกาหลีที่เขาบอกว่าโอนตังค์ให้หนู เขาโอนตังค์จริงค่ะ เขาบอกว่าหนูมาอยู่เกาหลีแล้ว เขาบอกว่ากลับมาหาพี่ได้มั้ย

ตอนนั้นเขาทะเลาะกับกระต่าย เขาโอนตังค์ให้หนู เพราะหนูบอกว่าหนูมีหนี้ที่ต้องใช้ให้ยาย 6 หมื่น เขาเลยโอนให้หนู 8 หมื่นรวมค่าเครื่องบินด้วยและใช้หนี้ให้ยาย เขาบอกว่าถ้ากลับมาจะเอาหนูคืน จะกลับมาเป็นครอบครัว หนูก็เลยตัดสินใจกลับมา พอกลับมาแล้วก็เป็นเหมือนเดิม เขาก็ยังอยู่กับเด็กคนนี้ และปล่อยปละละเลยหนูเหมือนเดิม หนูก็รู้สึกว่าทำไมต้องทำร้ายหนูซ้ำๆ หนูอุตส่าห์กลับมาจากต่างประเทศ ถ้าไม่กลับมาหนูอาจมีทุกอย่างแล้วก็ได้ หนูหลงเชื่อคำพูดของเขา

เอ๋กลับมาหาเขาเหรอ?
เอ๋ : ใช่ค่ะ ทั้งที่เขามีต่ายอยู่แล้ว เพราะเขาบอกว่าจะเลิกกับเด็กคนนี้ ตลอดที่ผ่านมาทุกครั้งที่เขาทะเลาะกับเด็กคนนี้ เขาจะร้องไห้มาหาหนู

ครูยังไง?
เอ๋ : จะรับความจริงได้มั้ยถ้าเราพูด
ไพบูลย์ : มันรู้อยู่แก่ใจของเขา
เอ๋ : ใช่ คุณรู้อยู่แก่ใจ
ไพบูลย์ : มันไม่ได้เกี่ยวกับเขา มันเรื่องเราสองคนนะ
เอ๋ : ถ้าเรื่องของเราสองคนจะไม่จบแบบนี้  
ไพบูลย์ : มันจบแล้ว เธอย้อนไปดูเมื่อ 3 ปีที่แล้ว
เอ๋ : 3 ปีที่แล้วเธอบอกจบแต่เธอมาโพสต์ว่าเรามีชู้

ไพบูลย์ : เธอย้อนไปดู เราต่างโพสต์ว่ากัน ตอนนั้นต่างคลอนแคลน หนูขอหย่ากับพี่เอง เอ๋ : ใช่ เอ๋เป็นคนขอหย่าเพราะว่าคุณบอกว่าคุณมีอะไรกับต่าย ถ้าคุณบอกว่าคุณทะเลาะกับเรา คุณคลอนแคลนกับเรา คุณไปเอากับคนอื่นก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นกระต่ายก็ได้ ทำไมต้องเป็นเด็กคนนี้ ซึ่งมันทำให้เราเจ็บปวดมาก เพราะเราเลี้ยงดูเด็กคนนี้มา

ไพบูลย์ : ไม่จริง ตั้งสติพูดใหม่ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวกับใครเลย
เอ๋ : มึXบอกว่ามึXได้กับเขาทำไม
ไพบูลย์ : ไม่ได้พูดอย่างนั้นเลย
เอ๋ : ให้มึXตาX เอามั้ย

เดือด "เอ๋ มิรา" ซัดอดีตสามี "ครูไพบูลย์" แรง กลางรายการ พร้อมท้าให้สาบาน

ใจเย็นๆ นะ?
ไพบูลย์ : ก็เป็นแบบนี้
เอ๋ : ไม่ขอให้เขาตาXก็ได้ หนูขอให้เขาฉิบหายตรงนี้เลย

ไม่ฟ้องเขานะ?
ไพบูลย์ : ไม่ฟ้องแน่นอน ผมเข้าใจ
เอ๋ : ช่วงปีใหม่ก่อนกระต่ายมีลูก เขาก็มาขอให้หนูมีลูกให้เขา เขาบอกกระต่ายไม่เหมาะเป็นแม่ของลูก เขาบอกให้หนูมีลูกได้มั้ย หนูบอกว่าไม่ได้เพราะหนูไม่ได้รักแล้ว คุณเห็นแก่ตัวเกินไป จะให้เราไปอยู่ในฐานะอะไร เราไม่ได้อยากเป็นเมียน้อย
ไพบูลย์ : ตั้งสตินะ แต่สำหรับผม ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อจากนี้ผมไม่ฟ้องเขาแล้ว

ที่ออกโหนกระแส ยังจะฟ้องมั้ย?
ไพบูลย์ : เพราะตอนนั้นผมนิ่งตลอด นักข่าวโทรไปทุกวัน ผมบอกว่าผมพอแล้วผมอยากจบ ผ่านไปหนึ่งเดือนกว่าก็ให้สื่อ ให้ข่าว ให้สัมภาษณ์ตลอดเวลา ผมเสียหาย
เอ๋ : ก็คุณบอกคุณจบ แต่คุณไม่ได้ขอโทษเรา แต่คุณไปขอเอฟซี เอฟซีไม่ได้โดนกระทำนะ
ไพบูลย์ : พี่ขอโทษเอ๋นะ (ยกมือไหว้) จะให้ขอโทษเรื่องอะไร
เอ๋ : ขนาดขอโทษเรื่องอะไร คุณยังไม่รู้เลย คุณไม่ได้สำนึกไม่ต้องขอโทษเรา เราไม่ได้ต้องการแล้ว
ไพบูลย์ : เธอก็รู้อยู่แก่ใจ เรื่องทุกอย่างที่เกิดขึ้นเป็นเพราะใคร ใครเป็นต้นเหตุ ผมไม่เกี่ยวกับคนอื่น สิ่งที่ผมพูดและทำเกี่ยวกับอดีตภรรยา มันจบไปแล้วเมื่อสามปีที่แล้ว ผมย้ำอยู่ตลอดเวลา

ครูพยายามบอกจบไปนานแล้ว มีชีวิตใหม่แล้วกับทางฝั่งต่าย เอ๋น่าจะเข้าใจอะไรผิดหรือเปล่า?
ไพบูลย์ : สิ่งที่ผมช่วยเหลือด้วยความหวังดี ปรารถนาดี เขาก็รู้อยู่ตลอดเพราะผมหวังดี ตอนแรกผมตามอยู่ปีสองปี

กลับไปกระต่ายจะตบครูมั้ย?
ไพบูลย์ : ไม่ครับ เพราะห้วงเวลานั้นเราไม่ได้ตกลง ไม่มีการลงเอยว่าจะเป็นแฟนกัน เขาก็มีแฟนของเขา

เขาบอกคบกระต่ายครูก็ตามเขาจะกลับไปหาเขาอีก?
ไพบูลย์ : ไม่ครับเป็นเรื่องหลังปี 61 มาแล้ว ผมพยายามติดต่อ ยื้อทุกอย่าง ยิ้ทุกวิถีทางเอ๋ : คุณยื้อตลอด เพราะบอกว่ากระต่ายเป็นเหมือนเราไม่ได้
ไพบูลย์ : มันไม่ได้เกี่ยวกับคนอื่น เข้าใจมั้ย
เอ๋ : แล้วคุณมาร้องไห้อยากตาX บอกว่าเด็กคนนี้มีผัวใหม่ คุณบอกเราว่าพี่เอาเงินไปให้เขา แล้วเขาเอาไปให้คนใหม่แล้วคุณก็ร้องไห้
ไพบูลย์ : มันไม่ใช่แล้ว ทุกบาทก็อยู่กับพี่นี่แหละ จะเอาเงินให้เขาได้ไง

วันนี้เรามีทางไกล่เกลี่ย หรือพูดคุยมุมไหนที่ไม่ต้องมาฟ้องร้องกันได้มั้ย หรือถอนไปทั้งคู่ อยู่อย่างสันติได้มั้ย?
ไพบูลย์ : ได้ครับ อยากให้เป็นอย่างนั้นมาก ตอนนี้รู้สึกยินดีและดีใจที่เขาประสบความสำเร็จ มีงานมีเงิน เขาจะเลี้ยงลูกหรือผมเลี้ยง เราไม่โฟกัส แต่เราจะโฟกัสตรงที่เราเป็นพ่อเป็นแม่ที่ดีของลูกเราแค่นั้น

เดือด "เอ๋ มิรา" ซัดอดีตสามี "ครูไพบูลย์" แรง กลางรายการ พร้อมท้าให้สาบาน

มีโอกาสไกล่เกลี่ยมั้ย มีจุดตรงไหนจะลงได้มั้ย?
เอ๋ : พี่หนุ่มถามเขาสิคะว่าเขาจะเอายังไง
ไพบูลย์ : พี่ตอบไปแล้ว ทุกอย่างจบที่เรา คุยกันได้ทั้งหมดแหละ
เอ๋ : คุณอยากจบมั้ย
ไพบูลย์ : อยากจบครับ
เอ๋ : คุณอยากจบยังไง ถามก่อน คุณจะทำยังไงให้มันจบ

เอ๋อยากให้จบแบบไหน?
เอ๋ : หนูแล้วแต่เขาเลยว่าเขาอยากจบแบบไหน ถ้าเขาทำให้หนูพอใจว่าสิ่งที่เขาทำหนูมามันสมควรที่จะจบ  
ไพบูลย์ : เธอต้องแยกก่อน สามปีที่แล้วเราคุยกันรู้เรื่องแล้ว พี่ไม่ไปติดต่อหนู พี่มีกระต่ายก็เลิกติดต่อแล้ว พี่ก็ดูแลครอบครัวใหม่ เธอก็มีครอบครัว แต่ตอนนี้เราเป็นพ่อแม่ที่ดีของสายแนน เธอก็รู้ว่าพี่รักสายแนนมากแค่ไหน
เอ๋  : มันไม่เกี่ยวกับลูก มันเกี่ยวกับเราสองคน
ไพบูลย์ : ก็หมายถึงเราสองคน เธอต้องการอะไร แล้วที่ฟ้องมา เอาค่าเลี้ยงดู เดือนละ 2 หมื่นบาท 20 ปีหรือจนกว่าลูกจะบรรลุนิติภาวะ พี่ไม่เข้าใจว่าคิดยังไง

เราให้ได้มั้ย?
ไพบูลย์ : บอกตรงๆ ก่อนคบกระต่าย ผมบอกให้เขามาอยู่บ้านเลี้ยงลูก ผมจะแลทุกอย่าง แต่เธอบอกจะไปเรียน ไปทำงาน ตรงนั้นผมก็ไม่ได้ว่า
เอ๋ : เราจะไปอยู่ได้ยังไง คุณให้เราเดือนละ 2 หมื่นไปเลี้ยงลูก แต่คุณไปกับเด็กนั่น ใครจะรับได้ ถามหน่อย


ไพบูลย์ : เราไปทำงาน
เอ๋ : ทำงานเราก็บอกคนอื่นได้ถูกมั้ย ตลอดสามปีที่ผ่านมาทุกคนเชื่อคุณ เพราะคุณบอกไปทำงาน ไม่มีใครเชื่อเรา จนวันนี้เมียใหม่คุณมีลูก คนถึงเชื่อเรา ตอนเขาเลิกกับหนู เขาบอกว่าไม่ได้มีอะไรกับกระต่าย
ไพบูลย์ : ก็เราไม่ได้มีอะไรกัน จะให้พูดว่ายังไง
เอ๋ : ถ้าไม่ได้กันแล้วคุณมาบอกได้ยังไง
ไพบูลย์ : ใครไปบอกว่าได้กัน
เอ๋ : มึXนั่นแหละ 

ใจเย็นๆ คนดูอยู่เยอะ?
ไพบูลย์ : เอาอย่างนี้ เอ๋จะให้ทำยังไง ทุกอย่างพอแล้วสำหรับเราสองคน มันควรเป็นพ่อเป็นแม่ที่ดี เป็นพี่เป็นน้องที่ดี 
เอ๋ : ถ้าวันนั้นเราไปโหนกระแส เราพูดว่าเราเจ็บปวดยังไงบ้าง เราโดนคุณทำอะไรบ้าง  แทนที่คุณจะขอโทษเรา เอาลูกมาให้เราเลี้ยง แทนที่คุณจะดูแลเรากับลูก แต่คุณกลับมาฟ้องเรา

ไพบูลย์ : แต่เธอไม่ได้พูดความจริงทั้งหมด เธอพูดแต่ฝ่ายเดียวของเธอไง เธอพูดแต่สิ่งที่เธอรู้สึกกไง
เอ๋ : เอ๋อยากพูดตั้งแต่ต้นจนจบ แต่รายการมีเวลาแค่นั้น
ไพบูลย์ : พี่ก็อยากพูดตั้งแต่จบจนต้นเหมือนกันแหละครับ มันไม่มีที่จบ ผมอยากจบมาก

เดือด "เอ๋ มิรา" ซัดอดีตสามี "ครูไพบูลย์" แรง กลางรายการ พร้อมท้าให้สาบาน

ตอนนี้จบยังไง เอ๋อยากให้เขาทำอะไร อยากให้ขอโทษ ตั้งโต๊ะแถลงหรือถอนฟ้อง มีธงในใจยังไง?
เอ๋ : ให้เขามาเคลียร์กับหนูเองค่ะ แต่ตลอดเวลาที่เอฟซีถามเขาว่าคุณไม่ไปเคลียร์กับเอ๋ เขาบอกว่ารอหนูไปเคลียร์กับเขา แต่หนูไม่ได้ผิดจะรอหนูไปเคลียร์ได้ไง แทนที่เขาจะมาเคลียร์กับหนู
ไพบูลย์ : ช่องทางที่จะติดต่อเธอ ช่องทางไหน เธอบล็อกพี่ทั้งหมด
เอ๋ : คุณบอกคุณไม่มีช่องทางติดต่อเรา แล้ววันนั้นคุณเอาเฟซแม่บ้านมาคุยกับเราได้ไง  คุณบล็อกเรา
ไพบูลย์ : ใครคือแม่บ้าน ที่บ้านไม่มีแม่บ้าน
เอ๋ : แม่บ้านคุณคือใคร แล้วมาถามเรา
ไพบูลย์ : ที่บ้านผมไม่มีแม่บ้าน มีแต่ย่าสายแนน คือแม่ผม

แม่บ้านคือใคร?
เอ๋ : คนดูแลครอบครัว คือย่าของเขาค่ะ ก็เป็นป้าอ้อยของคุณ แทนที่จะคุยกับเรา แล้วคุณมาบล็อกทำไม
ไพบูลย์ : แล้วไปบอกคนอื่นว่าเป็นแม่บ้านทำไม
เอ๋ : ถ้าไม่เป็นแม่บ้าน แล้วทำไมซักเสื้อผ้าให้มึXล่ะ

ทั้งเอ๋ ทั้งครูไปเจอกัน และนั่งคุยเคลียร์กัน จะมีโอกาสจบมั้ย?
เอ๋ : ก็ลองดูค่ะว่าจะเคลียร์กับหนูยังไง ต้องเข้าใจหนูด้วย ตอนนั้นหนูขอแค่คำขอโทษ แต่ตอนนี้หนูขอคำขอโทษไม่ได้แล้ว เพราะผู้ใหญ่ที่ดูแลหนูถูกเขาทำให้เสียหายไปหมดทุกคนแล้ว

ไพบูลย์ : ใครเสียหายกว่ากัน พี่ถามก่อน แม้แต่การทำงานก็กระทบ แม้แต่ยูทูป พี่โดนคนไปด่า  ไม่ได้ทำงานในยูทูปมาเดือนนึงแล้ว คนว่าลูกชิ้นไม่เท่าไหร่ แต่การไปตั้งกลุ่มแก๊งเพื่อมาทำคอมเมนต์ มีการบอกกันด้วยว่าทำเฟซอวตารสิ จะได้ด่าแล้วไม่โดนฟ้อง มีด้วยเหรอครับแบบนี้ ทำไมไม่จบไป

เอ๋ : มันเป็นกรรมที่ต้องรับสิ
ไพบูลย์ : มันจะเป็นกรรมได้ยังไง ถามหน่อยทุกคนล้วนมีกรรม ทุกคนล้วนมีสิ่งที่ดีและไม่ดี กรรมคืออะไร ใครกระทำดีก็ได้ดี ใครทำไม่ก็ไม่ได้ดี แล้วพี่ผิดอะไร
เอ๋ : พี่ถึงฉิบหายมั้ย
ไพบูลย์ : คนทำให้เราไม่ดีหรือเปล่า เพราะอิจฉาหรือเปล่า

ทนาย : คดีที่ฟ้องไปศาลจ.เลย นัดไกล่เกลี่ย 2 พ.ย. ถ้าน้องประสงค์จะไกล่เกลี่ยก็ยินดี ทางศาลก็นัดไกล่เกลี่ยก่อนนัดไต่สวนมูลฟ้องอยู่แล้ว

"เอ๋"ฟ้องพรากผู้เยาว์?
ทนาย : ก็เป็นสิทธิ์ครับ

เอ๋จะดำเนินคดีถึงที่สุด?
เอ๋ : ใช่ค่ะ

เดือด "เอ๋ มิรา" ซัดอดีตสามี "ครูไพบูลย์" แรง กลางรายการ พร้อมท้าให้สาบาน

ประจักษ์ชัยน่าจะโดนฟ้อง 20 ล้าน แต่ฝั่งนี้ไม่เปิดว่าฟ้องใคร แต่ศรชี้ไปทางนั้น ?
เอ๋ : ตอนนี้หนูว่าจะฟ้องเรื่องสินสมรสค่ะ
ไพบูลย์ : ตอนนี้ที่ผมได้รับก็มีฟ้องพรากผู้เยาว์ เพิกถอนการเลี้ยงดูบุตร และเรียกค่าเลี้ยงดู

ลูกอยู่กับใคร?
ไพบูลย์ : เขาเพิ่งมารับกลางเดือน ก.ย. ที่ผมลงว่าคิดถึงลูก เพราะผมชอบอยู่กับลูก เขาบอกลูกไม่ได้นอนกับผม สาเหตุเพราะผมทำงานหนัก บางวันต้องทำงานห้องอัด เขาก็มานอนเฝ้าผม ผมสงสารเลยให้นอนกับย่า
เอ๋ : ลูกบอกเอ๋ว่าตอนกระต่ายท้องโต ลูกไม่มีที่นอน คุณบอกว่ามันเบียดกัน

ไพบูลย์ : ไม่เกี่ยวกัน พี่ทำงานดึกก็รู้ สายแนนไม่อยากให้นอนดึก ไปย้อนดูเฟซบุ๊กผม จะไลฟ์สดกับลูกบ่อยมาก ไม่ชอบโพสต์อะไรเกี่ยวกับลูก แต่ชอบพาเขาทำกิจกรรม
เอ๋ : เราไม่เคยบอกว่าคุณเป็นพ่อไม่ดีคุณเป็นพ่อที่ดี คุณเป็นผัวที่เลว คุณเข้าใจมั้ย
ไพบูลย์ : อ่ะ ว่ามา

อย่าไปฟ้องเขานะ?
ไพบูลย์ : ไม่ครับ ผมพอแล้ว
ทนาย : ถ้าอยากจบจริง ไปเจอที่ศาล 2 พ.ย. ไปไกล่เกลี่ยกันดีกว่า เพื่อทุกอย่างจะได้จบ
ไพบูลย์ : สองอาทิตย์ก่อนผมก็ไปหาเขา ไปเล่นกับลูก เขาอยู่แต่เราไม่ได้คุยกัน วันนั้นก็ร้องไห้ ได้แต่จูบหน้าผากลูกบอกว่าพ่อคิดถึงลูกนะ

เอ๋ยืนยันว่าถูกกล่าวหาว่ามีชู้ เลยมาออกรายการเพื่อบอกว่าไม่ใช่มีชู้ ฝั่งครูไพบูลย์เปิดเผยภรรยาคนใหม่?
เอ๋ : ใช่ค่ะ ตอนเขาบอกว่าหนูโพสต์ หนูมีครอบครัวใหม่แล้ว หนูอยากรู้ว่าเขาพูดความจริงมั้ย สุดท้ายเขาเห็นหนูโพสต์ว่าอย่ามายุ่งกับครอบครัวหนู เขาเลยพูดว่าเขาเลิกกับหนูโดยดี แล้วมาคบกับกระต่าย ตอนดูแถลงการณ์หนูร้องไห้เลย ทำไมพูดเอาดีเข้าตัว

ยังรักเขาอยู่?
เอ๋ : ไม่ค่ะ มันเจ็บมาก ไม่รู้จะพรรณนาความเจ็บนี้ยังไง ไม่ได้เจ็บ 3 ปีที่แล้วแต่เจ็บทุกช่วงเวลาที่ผ่านมา ตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาก็มาหาและเล่าเรื่องเด็กผู้หญิงคนนี้ให้ฟังตลอด
ไพบูลย์ : แต่หลังจากอยู่กับกระต่าย ต้นปี 63 ที่เริ่มใช้ชีวิตอยู่บ้านหลังเดียวกัน ช่วงนั้นผมไม่ค่อยได้คุยกับเอ๋ แต่ผมก็ช่วยนะ เขามีอะไรผมก็ช่วย เพราะผมอยู่ในพาร์ทชีวิตที่เป็นครอบครัวใหม่ของผมแล้ว

พ้อยท์มีแค่นิดเดียว เอ๋พยายามพูดว่าครูไม่ได้พูดความจริงกับสังคม 3 ปีก่อนถูกกระทำ โดยที่กลายเป็นคนต้องหย่ากับครูเพราะมีชู้ สองหลังปิดตัว พยายามเรียกร้องความเป็นธรรมว่าครูมีกระต่ายด้วย มีเอ๋ด้วยและมีกระต่ายด้วย เพราะไปเปิดเผยกับเอ๋ว่าเหมือนไปได้เขาแล้ว แต่ครูบอกว่าไม่ใช่ เอ๋รู้สึกว่าทำไมครูต้องโกหก?
ไพบูลย์ : มันไม่มีอะไรต้องโกหก

เหมือนถ้าครูไม่ยอมรับตรงจุดนี้ เขาจะกลายเป็นคนผิดไปเรื่อยๆ?
ไพบูลย์ : ตอนนี้เขาไม่ผิด ขอร้องเอฟซีหรือใครอย่าพิพากษาใครเลย ให้ศาลพิพากษาดีกว่ามั้ย ถ้าจะดำเนินคดีหรือพิพากษากัน ตอนนี้คนแย่ที่สุดไม่ใช่แค่เรา ภรรยาผมก็แย่ และกระทบถึงคนรอบข้าง ยุ่งยากทนาย ยุ่งยากสังคมที่ต้องมาคิดตามว่าเป็นยังไง ก็เป็นกรรมของเขาที่ต้องมารับรู้เรื่องแบบนี้และเป็นทุกข์เอง มันเป็นเรื่องแค่เราสองคน เราเข้าใจผิดซึ่งกันและกัน เขาด่าผม ประจานผม ผมก็มีสิทธิ์โต้แย้งและปกป้องสิทธิ์ของผม

อยากฝากอะไรถึงอ.ประจักษ์ชัย ครั้งแรกที่เอ๋มาออกรายการ แกบอกว่าครูเป็นคนดีมาก น่ารัก ผมตกใจมากพอวันนี้สองคนนี้ทะเลาะกัน มันเกิดอะไรขึ้น?
ไพบูลย์ : ในส่วนนี้ไม่ขอลงดีเทล ผมเป็นผู้น้อย เอาตรงๆ ว่าผมก็แค่เด็กบ้านนอก เด็กอีสานคนนึง ที่ได้รับโอกาสทำเพลงจนโด่งดัง มีงาน ทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น ไม่ได้หมายถึงผมจะฟ้องอย่างเดียวสำหรับคนที่ด่า ถ้าไม่ด่าจนผมไม่มีที่ยืนในสังคม ถ้าเป็นผู้ใหญ่จริงๆ ไม่ได่หมายถึงใครนะ ใครก็แล้วแต่ ที่เป็นผู้ใหญ่ในวงการ ควรมั้ยมาด่า กล่าวหาเด็กคนนึง หมายถึงผม ที่ไม่เคยกล่าวร้าย ไม่เคยไปหาเรื่องใคร อยู่แต่เซฟโซนตัวเอง ไม่เคยไปวิจารณ์งานใคร ไม่เคยบอกว่าผมดังหรือไม่ดัง ผมรวยหรือไม่รวย คำนี้ไม่เคยออกจากปาก ตรงกันข้ามผมมีแต่ชวยเหลือหยิบยื่นสังคม

เอ๋ : เอ๋เป็นเด็กผู้หญิงคนนึง เกิดมาแล้วอยู่กับคุณเลย คุณทำกับเราได้ยังไง
ไพบูลย์ : พี่ก็ช่วย พี่ก็พยายาม พี่ต้องทำทุกอย่างไง เหมือนที่ผ่านมาที่พี่ช่วยเหลือ
เอ๋ : คุณทำทุกอย่างให้ตัวเองดีขึ้น และเหยียบเราให้ต่ำลงเนี่ยนะ
ไพบูลย์ : พี่ไม่เคยเหยียบเลย
เอ๋ : ครอบครัวเราโดนมาตลอด ไม่ได้แต่งงาน
ไพบูลย์ : พี่ขอโทษนะที่ไม่ได้แต่งงานกับหนู ไม่ได้ทำตามคำที่บอกว่าจะแต่ง

เดือด "เอ๋ มิรา" ซัดอดีตสามี "ครูไพบูลย์" แรง กลางรายการ พร้อมท้าให้สาบาน
เอ๋ : วันนี้มันถึงเวลาแล้วที่เราจะเรียกสิทธิ์นั้นคืนมา
ไพบูลย์ : หนูมีสิทธิ์เรียกได้ แต่มันจบไปแล้ว เข้าใจมั้ย 3 ปีเรามันจบไปแล้ว เอ๋ : คุณจบคนเดียว คุณเป็นฝ่ายทำเรา คุณก็จบสิ
ไพบูลย์ : อิหยัง เอาอย่างนี้ ตั้งแต่เราคบกัน เราพูดกันด้วยความรักด้วยความดี มันไม่หลงเหลือกับหัวใจเธอเลยเหรอ

มันเป็นไปได้มั้ย ให้เขาตามที่เขาเรียกร้อง ค่าเลี้ยงดูเขา ค่าเลี้ยงดูลูก?
ไพบูลย์ : ที่จริงลูกผมเลี้ยงได้ ผมเลี้ยงมาตลอด ตั้งแต่เกิดมาจนเราหย่าร้างกัน เพิ่งไปอยู่กับเขาได้แค่เดือนเดียวเอง
เอ๋ : ลูกอยู่กับคุณตั้งแต่เกิดได้ยังไง ลูกกินนมเราจน 4 เดือน
ไพบูลย์ : หมายถึงเราก็อยู่ด้วยกัน เลี้ยงลูกด้วยกัน เราก็เป็นพ่อ ตัวก็เป็นแม่
เอ๋ : ไม่พูดเรื่องลูกได้มั้ย
ไพบูลย์ : เราก็อยากจบ สามารถเคลียร์กันได้ ผมไปหาเขา ไม่มีคำอะไรที่ต้องว่าเขา เรามีแต่หวังดี ตัวก็รู้ เราหวังดีมาตลอด

กับกระต่ายว่ายังไง?
ไพบูลย์ : ผมเคลียร์ไปแล้วว่าเรื่องต่อจากนี้เป็นเรื่องในอดีต อดีตแก้ไขไม่ได้แล้ว เรามาเริ่มต้นใหม่ นี่คือพาร์ทใหม่ในชีวิตเรา

ที่เอ๋บอกว่ายังอยากกลับไปอยู่กับเขา ทั้งที่มีกระต่าย?
ไพบูลย์ : มีก่อนหน้านั้น ที่ผมจะคบกับกระต่ายครับ ต้นปีเขาจะเปิดร้านเสริมสวยทำเล็บ ผมก็โอนเงินให้เขา 6 หมื่นบาท เป็นพ่อเป็นแม่ เป็นพี่เป็นน้อง ผมทำดีที่สุดแล้วครับ

เรื่องมาเป็นแบบนี้ได้ไง?
ไพบูลย์ : นั่นน่ะสิครับ

มีมือที่สามทำให้เรื่องเป็นแบบนี้หรือเปล่า?
ไพบูลย์ : ผมไม่เคยคาดคิดมาก่อน ผมแฮปปี้มากวันที่ผมแถลงข่าว ไม่ได้พาดพิงถึงเขาเลย

มุมเอ๋บอกมาเป็นไปไม่ได้ที่จะบอกว่าคบกับเอ๋ ฉันท์สามีภรรยา แต่ไปได้กระต่ายในตอนนั้น คุณยืนยันว่าไม่ใช่ แต่เอ๋บอกอย่างนี้ แสดงว่าเอ๋โกหก?
ไพบูลย์ : ผมไม่ทราบ และไม่สามารถพิพากษาคนอื่นได้ ว่าคนอื่นคิดยังไง วิเคราะห์ยังไง

เอ๋ว่าไง?
เอ๋ : อย่าเพิ่งตาXเด้อ อยู่รอความฉิบหายก่อนเด้อ
ไพบูลย์ : อ้ายคงไม่รอวันที่ฉิบหาย ขอโทษในสิ่งที่เคยทำให้เอ่ไม่สบายใจแม้ระยะเวลา 7-8 ปีที่ใช้ชีวิตร่วมกัน เอ๋ไม่เคยมีความสุข ทุกข์ ไม่เคยให้สิ่งดีๆ ก็ขอโทษสิ่งนี้ แต่จากนี้แล้ว ก็ยินดีและหวังดีกับเอ๋เสมอ
เอ๋ : กล้าสาบานมั้ยว่าพี่ไม่ได้เป็นคนมาบอกเอ๋ว่ามีอะไรกับต่าย

ไพบูลย์ : สาบานครับตามที่เอ๋บอก ตอนนี้ต้องฟังก่อนว่าเราจบแล้ว อยากให้เอฟซีที่สนับสนุนเอ๋ อย่าทิ้งเอ๋ ไม่ได้พูดให้ตัวเองดูดี ผมอยู่ในวงการโซเชียล รู้ว่าถ้าหมดกระแสจะไม่มีอะไรเลย ผมไม่อยากให้เป็นอย่างนั้น พี่เคยพูดใช่มั้ยว่าอยากให้เธอดัง
เอ๋ : ไม่ต้องพูด

ไพบูลย์ : โอเค ผมอยากให้เขามีงาน มีเงิน
เอ๋ : อยากรู้ว่าที่เคยบอกว่าเคยได้กับมัน ยกมือสาบานตอนนี้เลย
ไพบูลย์ : สาบานตอนนี้เลย จบหรือยัง และไม่ไปพูดถึงเรื่องเก่า ตัดทิ้ง เรามาเริ่มพาร์ทชีวิตใหม่ จะเดินทางยังไงก็แล้วแต่เรา ขอให้มีความสุขและประสบความสำเร็จ ผมปรารถนาดีอย่างเดียว
เอ๋ : ถ้าไล่ฟ้องคนนั้นคนนี้ไม่จบหรอก ประจักษ์ชัยมาดูแลเอ๋ ถ้าพี่หวังดีกับเอ๋ ไปฟ้องเขาทำไม
ไพบูลย์ : เอ๋อยู่กับพี่กี่ปี คนอื่นอยู่กับเธอกี่วัน
เอ๋ : คนอื่นไม่ได้ทำร้ายเอ๋ พี่อยู่กับเอ๋ แต่ทำร้ายเอ๋ เป็นผัวคนแรกที่โคตรระยำ
ไพบูลย์ : พี่ทำได้เท่านี้จริงๆ เท่าที่แรงพี่มี สิ่งที่จะทำให้ชีวิตเราดีคือหน้าที่การงาน เธอไม่ให้ทำ พี่ก็ยังดิ้นรนที่จะทำ ถ้าพี่ไม่ทำวันนั้น พี่ไม่มีวันนี้ ไม่มีวันมานั่งตรงนี้

ไปจุดธูปสาบานที่พระพรหมกันมั้ย?
เอ๋ : ไปเลยค่ะพี่หนุ่ม
ไพบูลย์ : ได้ครับ เธอต้องมาด้วยนะ
เอ๋ : ต้องไปอยู่แล้ว

มีอะไรอยากบอกประจักษ์ชัยมั้ย?
ไพบูลย์ : ไม่มีอะไรต้องบอกใคร เพราะทุกอย่างอยู่ในกระบวนการยุติธรรม

เดือด "เอ๋ มิรา" ซัดอดีตสามี "ครูไพบูลย์" แรง กลางรายการ พร้อมท้าให้สาบาน

ขอบคุณภาพจาก : โหนกระแส 

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด