บันเทิง

รวมสุดยอดนักดนตรี-นักร้อง เพื่อครูชาญชัย บัวบังศร

รวมสุดยอดนักดนตรี-นักร้อง
เพื่อครูชาญชัย บัวบังศร
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผ่านพ้นไปอย่างอบอุ่น สำหรับบรรยากาศ คอนเสิร์ตกตัญญูครูเพลง ศิลปินแห่งชาติ ครูชาญชัย บัวบังศร เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมาที่ร้านฅนติดดิน จ.นนทบุรี ท่ามกลางความอบอบอุ่นและสร้างประวัติศาสตร์ให้แก่การจัดงานคอนเสิร์ตลูกทุ่งแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

 คอนเสิร์ตเริ่มราวหกโมงเย็นเศษๆ เพราะมีนักร้องมาร่วมงานกันมากมายคับคั่งเกินกว่าที่คาดหมายไว้ ซึ่งหลายคนก็ยินดีร้องก่อนเวลาสำคัญโดยไม่เกี่ยงงอน อาทิ สัญญา พรนารายณ์ ฝน ธนสุนทร ดำรง วงษ์ทอง ฯลฯ

 ครูชาญชัย มาร่วมงานโดยจัดให้อยูในห้องเล็กๆ ทางเข้างาน ทำให้ลูกศิษย์ได้เข้าไปเยี่ยมได้อย่างใกล้ชิด วงดนตรีของลูกๆ ครูชาญชัย ร้องบรรเลงเพลงให้พ่อฟัง ก่อนที่จะเป็นศิลปินแห่งชาติ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ที่แหล่สดๆโดยมีวิชิต โห้ไทยมาเป่าแซกโซโฟน ได้เงินบริจาคหน้าเวทีกว่า 7 หมื่นบาท

 เมื่อเข้าช่วงการแสดงเพลงของครู เริ่มจากเพลงครูแต่ง คือ “กระท่อมไพรวัลย์” ร้องโดย พยัพ คำพันธุ์ , แจ๊ค ธนพล และ สุนารี ราชสีมา ตามด้วย “กระท่อมกัญชา” พยัพ คำพันธุ์  “เรื่องของสังขาร” เพลิน พรมแดน “ความรักเจ้าขา” รุ่งเพชร แหลมสิงห์  “กาเหว่า” กาเหว่า เสียงทอง

 ด้านเพลงที่ครูชาญชัยเคยเรียบเรียง ได้แก่ “รักแท้จากหนุ่มไทย” วีระ บำรุงศรี “เสียงครวญจากเกาหลี” ดาว มยุรี ที่มาในชุดเกาหลีสุดสวย “บ้านใกล้เรือนเคียง” ชาย เมืองสิงห์ ที่ทำเอาแฟนๆ ลุกเต้นตามเพลง “แม่ค้าแม่ขาย” กังวานไพร ลูกเพชร และ ”คนขี่หลังควาย” ไมค์ ภิรมย์พร ที่เป็นการเล่นดนตรีสดเป็นครั้งแรกประชันซออู้กับพิณระหว่างหนุ่ม ภูไทย กับสวัสดิ์ สารคาม แบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

 ปิดท้ายด้วยเพลงที่ครูเล่นแอ็คคอร์เดี้ยนเริ่มจาก ”โปรดเถิดดวงใจ” รุ่ง สุริยา “ชมทุ่ง” จอมขวัญ กัลยา “รอไม่ไหว” แจ๊ค ธนพลและ “เหมือนข้าวคอยเคียว” สุนารี ราชสีมา และมีเพลงพิเศษเพื่อครูฉลอง วุฒิวัย “อย่าหลงบางกอก” ร้องโดยนฤพนธ์ พานทอง ได้เงินช่วยครูฉลองไป 2 กว่าหมื่นบาท โดยมีลูกชายครูฉลอง วุฒิวัยมารับมอบบนเวที

 ปิดท้ายด้วยเพลงหมู่ ”กระท่อมไพรวัลยฺ์” ในบรรยากาศการบรรเลงดนตรีสดๆ โดยนักดนตรีมืออาชีพของวงการเพลงลูกทุ่งมารวมกัน ซึ่งหาชมได้ยากยิ่งในทุกวันนี้ รวมยอดเงินที่มอบให้ครูชาญชัย บัวบังศร ประมาณสองแสนเศษๆ ทำให้ครูประทับใจซึ่งเงินไม่ใช่สิ่งสำคัญเพราะที่สุดของการจัดงาน คืออาการของครูที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จนพูดเปล่งเสียงออกมาได้ ทำให้ลูกหลานและลูกศิษย์ทุกคนดีใจ

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด