โควิด-19

อบจ.ปทุมธานี แจงแล้ว หลังคลิปว่อนคนแออัดรอ "ฉีดวัคซีน" ซิโนฟาร์ม แน่นห้างดัง

อบจ.ปทุมธานี โร่ชี้แจงแล้ว หลังโซเชียลแชร์ว่อนคลิปประชาชนแออัดรอ "ฉีดวัคซีน" ซิโนฟาร์ม จนแน่นห้างดัง

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอประชาชนเป็นจำนวนมากมาเข้าแถวรอ "ฉีดวัคซีน" "ซิโนฟาร์ม" ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี หรือ "อบจ.ปทุมธานี" ณ ที่ศูนย์ฉีดวัคซีน ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ซึ่งภาพคลิปภาพคนแออัดยัดเยียดรอ "ฉีดวัคซีน" "ซิโนฟาร์ม" ของ "อบจ.ปทุมธานี" ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงแสดงความห่วงใยประชาชนจำนวนมากที่เข้าไปแออัดกัน โดยเกรงจะเป็นการแพร่เชื้อ โควิด-19 เพิ่มขึ้นนั้น 

 

ทาง อบจ.ปทุมธานี ขอชี้แจงให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นภาพที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 กันยายน 2564 บริเวณชั้นใต้ดินของศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เป็นช่วงเวลาก่อนห้างสรรพสินค้าเปิด จึงมีประชาชนมารวมตัวกันก่อนเวลา 

 

โดยทาง อบจ.ปทุมธานี ได้มีการวางแถวแนวกั้น  แบบเขาวงกตเพื่อให้ประชาชนเข้าแถวตามคิว แต่มีประชาชนทำขาด จึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว แต่หากเข้าไปภายในอาคารตั้งแต่การลงทะเบียนไปจนถึงการพักคอยหลัง "ฉีดวัคซีน" จะมีเก้าอี้เว้นระยะห่าง และประชาชนบางท่านเข้าใจผิดว่าสามารถ walk in เข้ามาทำการฉีดวัคซีนได้ เลยทำให้เกิดการเดินทางมารวมกลุ่มกันจำนวนมาก ประกอบกับห้างสรรพสินค้าเปิดทำการปกติแล้ว จริงทำให้เกิดภาพชุลมุนวุ่นวายเกิดขึ้น ซึ่งบางท่านได้รับคิวนัดช่วงบ่าย เเต่เดินทางมาในช่วงเช้า จึงทำให้เกิดภาพเหตุการณ์ดังกล่าว 

 

อบจ.ปทุมธานี แจงแล้ว หลังคลิปว่อนคนแออัดรอ \"ฉีดวัคซีน\" ซิโนฟาร์ม แน่นห้างดัง

 

 

องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี "อบจ.ปทุมธานี" ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ เราน้อมรับทุกคำติชม และจะแก้ไขปรับปรุงการให้บริการให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป 

 

อบจ.ปทุมธานี แจงแล้ว หลังคลิปว่อนคนแออัดรอ \"ฉีดวัคซีน\" ซิโนฟาร์ม แน่นห้างดัง

 

 

 

ที่มา องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี

 

 

ข่าวยอดนิยม