#โบเยอรมัน ทางเลือกใหม่เสริมทุกความสวยให้เปล่งประกาย

ไลฟ์สไตล์   9 ก.ค. 2561

‘ผู้หญิงอย่าหยุดสวย’ วลีอมตะใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย และคำสั้นๆ เพียง 5 พยางค์นี้ ได้ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงด้านเทรนด์ความงามมาอย่างต่อเนื่อง เพราะสาวๆ ทุกคนมีความเชื่อว่า สิ่งที่จะทำให้พวกเธอส่องประกายได้ดีที่สุด ก็คือความงดงามของพวกเธอนั่นเอง ในขณะที่ผู้หญิงทุกคนมุ่งมั่นเพื่อให้ตนเองส่องประกายขึ้นมานั้น ก็มีอุปสรรคข้อหนึ่งที่จะมาชะลอความงามของพวกเธออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ นั่นก็คือ ‘อายุ’

เมื่ออายุมากขึ้น สิ่งที่จะเกิดเป็นเงาตามตัวก็คือ ริ้วรอยทั้งหลายที่ขึ้นตามใบหน้า และแม้รอยย่นจะเล็กแค่ไหน แต่ความกังวลของสาวๆ ก็ไม่ได้เล็กตามไปด้วย พวกเธอค้นหาหลากหลายวิธีให้ใบหน้ากลับมาดูกระชับ ไร้ริ้วรอยอีกครั้ง และจากผลสำรวจของ Numbers 10 Research ในเดือนพฤศจิกายน 2017 พบว่าสาวไทยร้อยละ 14 พยายามสู้กับริ้วรอยทั้งหลาย ด้วยการใช้โบทูลินั่มท็อกซิน หรือการฉีดโบ มาช่วยในเรื่องดังกล่าว แต่ทว่าการฉีดโบกลับมีอาการเจ้าปัญหาข้อหนึ่งซ่อนอยู่ เราเรียกอาการนี้ว่า “อาการดื้อโบ” และที่แย่ไปกว่านั้น เจ้าตัวปัญหานี้ได้เข้ามาทำลายวลี ‘ผู้หญิงอย่าหยุดสวย’ ทิ้งอย่างสิ้นเชิง

นายแพทย์ดิสพงศ์ ปณิฐาภรณ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและความงาม เปิดเผยว่า อาการดื้อโบมีสาเหตุได้หลายปัจจัย ทั้งในด้านพันธุกรรมของผู้ป่วย ที่ร่างกายของผู้ป่วยบางคนต่อต้านผลของโบทูลินุ่ม ท็อกซิน หรืออาจเป็นด้านพฤติกรรมการฉีดโบ ที่บางรายฉีดโบถี่เกินไป หรือใช้ในปริมาณที่เกินมาตรฐาน แต่ที่พบมากที่สุดคือ ปัจจัยในด้านผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ เพราะหากใช้โบที่มีขนาดโมเลกุลใหญ่เกินไป หรือมีการเจือปนของคอมเพล็กซิ่งโปรตีน ก็จะยิ่งมีโอกาสเกิดอาการดื้อโบสูงตามไปด้วย

ปัญหาการดื้อโบ เป็นปัญหาที่สาวๆ ในแวดวงเสริมความงามรู้จักกันเป็นอย่างดี วิธีแก้ปัญหาคือต้องหยุดการใช้โบทูลินั่มท็อกซิน อย่างน้อย 1 ปี และหากจะตัดไฟตั้งแต่ต้นลม วิธีที่ดีที่สุดคือการใช้ โบทูลินั่มท็อกซิน ที่มีโมเลกุลเล็กและปราศจากการเจือปนของคอมเพล็กซิ่งโปรตีน แม้จะรู้วิธีป้องกันปัญหา แต่การไปค้นหาโบท็อกซ์ที่ไร้ซึ่งคอมเพล็กซิ่งโปรตีน ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ทว่าเมื่อเร็วๆ นี้ เมิร์ซเอสเธติกส์ (Merz Aesthetics) ผู้นำด้านนวัตกรรมความงามจากเยอรมัน ได้จัดงานสัมมนา “The Pure naked truth “BOtulinumTOXin resistance, The Beauty Threat” by Merz Aesthetics”ขึ้น ในโอกาสครบรอบ 110 ปีของ และภายในงานนั้น ก็มีชื่อของโบทูลินั่มท็อกซินที่สาวๆ หลายคนตามหาอย่าง #โบเยอรมัน

#โบเยอรมันคือโบทูลินั่มท็อกซิน ที่เกิดขึ้นในห้องวิจัยของ ดอกเตอร์เจอร์เกน เฟรเวิร์ต นักวิทยาศาสตร์ผู้ศึกษาด้านโบเยอรมัน สิ่งที่ทำให้โบเยอรมันมีความแตกต่างจากโบทั่วไป คือ โมเลกุลที่มีขนาดเล็กกว่า มีความเสถียรที่อุณหภูมิห้อง แต่ที่พิเศษสุด คือโบเยอรมันเป็นผลิตภัณฑ์ชนิดเดียวในตลาด ที่ปราศจากการเจือปนของคอมเพล็กซิ่งโปรตีน อย่างสิ้นเชิง ซึ่งในปัจจุบัน โบเยอรมันถูกนำมาใช้กับคนไข้จำนวนมากกว่า 1.6 ล้านคน ทั้งยังได้รับการรับรองประสิทธิภาพจาก 60 ประเทศทั่วโลก แน่นอนว่าจนถึงตอนนี้ ยังไม่มีรายงานว่ามีคนไข้ที่เกิดอาการดื้อโบแม้แต่คนเดียว

เภสัชกรหญิงกิตติวรรณรัตนจันทร์ ผู้จัดการใหญ่ของ เมิร์ซเอสเธติกส์ ประเทศไทย กล่าวว่า แม้โบทูลินั่มท็อกซิน จะนำมาซึ่งความงามที่ง่ายและรวดเร็ว แต่หากต้องแลกมากับสุขภาพในระยะยาว ก็นับว่าเป็นเรื่องที่ไม่คุ้มกันเลยแม้แต่น้อย เพราะสิ่งสำคัญที่สุดคือความงามที่มาพร้อมสุขภาพที่ดี ซึ่งในโอกาสครบรอบ 110 ปีนี้ เมิร์ซเอสเธติกส์ จึงได้จับมือกับ ดอกเตอร์เจอร์เกน เฟรเวิร์ต จัดสัมมนา “The Pure naked truth “BOtulinumTOXin resistance, The Beauty Threat” by Merz Aesthetics” ขึ้น เพื่อให้หญิงสาวทุกคนได้รับรู้ถึงนวัตกรรมของโบเยอรมัน ที่ไร้ซึ่งการเจือปนของคอมเพล็กซิ่งโปรตีน และได้สัมผัสกับเสน่ห์แห่งความงามที่แท้จริงนั่นเอง

ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรที่ผู้หญิงทุกคนจะหาสิ่งที่ดีที่สุดมาให้ตัวเอง นั่นรวมไปถึงการใช้โบทูลินั่มท็อกซิน ด้วย แต่สิ่งที่ผิดคือการไม่รู้จักสิ่งที่เราใช้ดีพอ เพราะความสวยที่แท้จริง เป็นความสวยที่มาจากทั้งใบหน้าและสติปัญญา ซึ่งสาวๆ สามารถเลือกได้ว่าจะใช้โบทั่วไปแล้วหยุดสวย หรือจะใช้โบเยอรมัน ให้ทุกความสวยของคุณเปล่งประกายขึ้นกว่าเดิม


เปิดอ่าน 438
Recommended ที่เกี่ยวข้อง