ร้อยเรียงเลโก้ สืบสานพระราชปณิธาน

สังคม-สตรี  :  12 ม.ค. 2560

เป็นโลกแห่งจินตนาการและการเรียนรู้ ด้วยการสร้างสรรค์เลโก้ตามจินตนาการ 

    ร้อยเรียงเลโก้ สืบสานพระราชปณิธาน

     สร้างความคึกคักให้กับเด็กๆ ก่อนใคร เมื่อ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ร่วมกับ ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป และไทยพาณิชย์ สร้างปรากฎการณ์ความสุขในงาน"สยามพารากอน เวิลด์ เพลย์กราวนด์ 2017 : เพลย์ อิท ฟอร์เวิร์ด"เนรมิตแฟชั่น ฮอลล์ชั้น 1 สยามพารากอน เป็นโลกแห่งจินตนาการและการเรียนรู้ ด้วยการสร้างสรรค์เลโก้ตามจินตนาการ 

ร้อยเรียงเลโก้ สืบสานพระราชปณิธาน

ร้อยเรียงเลโก้ สืบสานพระราชปณิธาน

     นางมยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานการตลาด ศูนย์การค้าสยามพารากอน กล่าวว่า วันเด็กปีนี้มีความพิเศษมากขึ้น เพื่อส่งมอบความสุขหรรษาเป็นของขวัญให้แก่เด็กๆ โดยมีกิจกรรมไฮไลท์มากมาย อาทิ การแสดงของเหล่าพิคาชู แมสคอตสีเหลืองแก้มแดงที่บินตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น และสำคัญคือเลโก้พระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ขนาด 1.64 x 1.64 เมตร โดยดร. พิจารณ์ เจริญศรีที่ใช้เวลาสร้างสรรค์ประมาณ 2 เดือน และเป็นภาพที่ 2 ที่ต่อเลโก้พระบรมรูปของพระองค์ท่าน พร้อมกล่าวว่า จริงๆ แล้วพระบรมรูปนี้เป็นผลงานชิ้นที่ 2 ก่อนหน้านี้ได้รังสรรค์ขึ้นเมื่อปี 2554 และจัดแสดงในมหกรรมวิทยาศาสตร์ และจากนั้นก็ตั้งใจว่าจะสร้างสรรค์เมื่อพระองค์มีพระชนมพรรษาครบ 90 พรรษา แต่เสด็จสวรรคตก่อน จึงต่อขึ้นมาเพื่อทูลเกล้าฯ ถวายสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อย่างไรก็ตามการต่อเลโก้เป็นพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชนั้นเพื่อให้เด็กๆ คนรุ่นใหม่ได้รู้จัก และเข้าใจง่ายขึ้นว่าทำไมคนรุ่นพ่อแม่ถึงรัก เคารพ และศรัทธาพระองค์ท่านอย่างมากมาย

ร้อยเรียงเลโก้ สืบสานพระราชปณิธาน

ร้อยเรียงเลโก้ สืบสานพระราชปณิธาน

     นอกจากนี้ในงานยังมีตู้จัดแสดงเลโก้ภายใต้คอนเซ็ปต์ สืบสานพระราชปณิธานตามโครงการพระราชดำริ ซึ่งร้อยเรียงเรื่องราวโครงการพระราชดำริจากทะเลสู่ยอดดอย อย่าง โครงการแก้มลิง โครงการเกษตรทฤษฎีใหม่ โครงการชั่งหัวมัน โครงการฝนหลวง และโครงการแกล้งดิน โดยใช้คนต่อทั้งหมด 8 คนในนามชมรมเลโก้แห่งประเทศไทย นายเกษม ทรัพย์ห่วงไพศาล ซึ่งเป็น 1 ใน 8 คน เล่าให้ฟังว่า ก่อนทำได้มีการพูดคุยถึงคอนเซ็ปต์และเลือกโครงการที่อยากจะทำไปสร้างสรรค์กันออกมา

ร้อยเรียงเลโก้ สืบสานพระราชปณิธาน

     “ผมมีความผูกพันกับเกษตรกรรม จึงเลือกโครงการเกษตรทฤษฎีใหม่ แล้วก็คิดถึงบ้านทรงไทยที่บ่งบอกความเป็นไทยได้อย่างดี รวมถึงสร้างกังหันชัยพัฒนาเพื่อสื่อให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ถึงโครงการของพระองค์ท่านง่ายมากขึ้น” นายเกษมกล่าว

ร้อยเรียงเลโก้ สืบสานพระราชปณิธาน

     นอกจากนี้ยังมีการต่อเลโก้เป็นเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน รวมถึงเจดีย์ 2 องค์ คือ พระมหาธาตุเจดีย์นภเมทนีดล กับ พระมหาธาตุเจดีย์นภพลภูมิสิริ ณ ดอยอินทนนท์ ด้วย

     อย่างไรก็ตามงานจะจัดจนถึงวันที่ 15 ม.ค. นี้ ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน


เปิดอ่าน
คลิปเกี่ยวข้อง
ดูทั้งหมด >>
5 อันดับ สังคม-สตรีฮิต