ปกป้องความเป็นส่วนตัวคนยุคดิจิทัล

สังคม-สตรี  :  11 ม.ค. 2560

หนุ่มสาวคนดังอัพเดทไพรเวซี่ สมาร์ทโฟน “แบล็คโฟน ทู"  ที่มาพร้อมนวัตกรรมการปกป้องข้อมูลส่วนตัว

ปกป้องความเป็นส่วนตัวคนยุคดิจิทัล

ฟิล ซิลเมอร์แมน-วัตมน์ชัย วิไลลักษณ์- เกรก สมิท 

    บนโลกแพลทฟอร์ม 4.0 โลกแห่งเทคโนโลยีที่ให้ทุกคนส่งผ่านทุกข้อมูลได้อย่างง่ายดายบนโลกออนไลน์ สมาร์ทโฟนขึ้นแท่นเป็นส่วนสำคัญของชีวิตของคนยุคดิจิทัล ที่ปรนเปรอความสะดวกรวดเร็ว จนบางครั้งไม่ทันระวังถึงภัยใกล้ตัวที่อาจเกิดขึ้นจากความเอาแต่ใจ ไม่คิดหน้าคิดหลังส่งผ่านข้อมูลส่วนตัวลงพื้นที่สาธารณะให้คนแปลกหน้าได้แชร์กันว่อนเน็ต ซีเคียว เอเชีย บริษัทในกลุ่มบริษัทสามารถ นำโดย วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ จับมือบริษัทยักษ์ใหญ่ ไซเลนท์ เซอร์เคิล นำโดย  เกรก สมิท ประธานกรรมการบริหาร และ ฟิล ซิมเมอร์แมนเปิดตัวไพรเวซี่ สมาร์ทโฟน “แบล็คโฟน ทู"  ที่มาพร้อมนวัตกรรมการปกป้องข้อมูลส่วนตัวด้วยที่สุดแห่งเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่ดีที่สุดในโลก 

ปกป้องความเป็นส่วนตัวคนยุคดิจิทัลปกป้องความเป็นส่วนตัวคนยุคดิจิทัล

กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี                     ปัทมน อดิเรกสาร

ปกป้องความเป็นส่วนตัวคนยุคดิจิทัล

ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ

งานนี้นักธุรกิจคนดัง อาทิ สุกัญญา วนิชจักร์วงศ์, “ปราง” อภินรา ศรีกาญจนา, “ก้อง” กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี, “บัว” ปัทมน อดิเรกสาร, “มิ้งค์” ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ, “จ้อ” อทิตา สุธาดารัตน์, ปิติพัฒน์ ปรีดานันท์, “หรีด” รพีพรรณ เหลืองอร่ามรัตน์, พิมพิศา-พิชามญช์ ชมะนันทน์, “บิ๋ง” นันทมาลี ภิรมย์ภักดี, “หน่า” เพ็ญสุภา คชเสนี, ร.อ.กฤชพล-ชญาดา เศวตนันทน์, “ติ” ปิติพัฒน์ ปรีดานันท์  ฯลฯ ร่วมยึดพื้นที่ส่วนตัวคืนกันอย่างคับคั่ง บริเวณลานแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อเร็วๆ นี้

 ปกป้องความเป็นส่วนตัวคนยุคดิจิทัลปกป้องความเป็นส่วนตัวคนยุคดิจิทัล

                    รพีพรรณ เหลืองอร่ามรัตน์          นันทมาลี ภิรมย์ภักดี-เพ็ญสุภา คชเสนี

งานนี้บิ๊กบอสกลุ่มบริษัทสามารถ วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ขึ้นเวทีเล่าที่มาที่ไปว่า เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคดิจิทัลที่เราทุกคนให้ความสำคัญกับเรื่องของความปลอดภัยของข้อมูลมาก และตระหนักถึงปัญหาของการสื่อสารแบบไร้สาย ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารพื้นฐาน การดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นต่างๆ ในการแชร์ข้อมูลที่เป็นความลับ และข้อมูลสำคัญทางยุทธศาสตร์ของบริษัทให้แก่ครอบครัว ลูกค้าและผู้ประกอบการ การเชื่อมต่อสู่การใช้งานทั้งในด้านองค์กร ธุรกิจและส่วนบุคคลนี้มีผลอาจทำให้เกิดความผิดพลาด หรือการเชื่อมต่อที่ไม่สามารถควบคุมได้หลายๆ กรณี ซีเคียว เอเชีย บริษัทในกลุ่มบริษัทสามารถ ผู้ให้บริการด้านโซลูชั่น ทั้งอุปกรณ์และซอฟแวร์ ที่เกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัย (Security Solution) ได้ทำการเปิดตัวแบล็คโฟน ทู ไพรเวซี่ สมาร์ทโฟนที่มีความปลอดภัยสูงที่สุดในโลก สามารถเก็บข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลสำคัญๆ ของผู้ใช้ให้ปลอดภัยได้เป็นอย่างดี

ปกป้องความเป็นส่วนตัวคนยุคดิจิทัล

ร.อ.กฤชพล-ชญาดา เศวตนันทน์ -อทิตา สุธาดารัตน์-ปิติพัฒน์ ปรีดานันท์

ในขณะที่คนดังในแวดวงสังคมต่างแชร์ไอเดียในเรื่องการใช้โทรศัพท์ เริิ่มจากนักธุรกิจหนุ่ม “ก้อง” กมลสุทธิ์  บอกว่า โทรศัพท์มือถือที่ใช้อยู่สัก 80 เปอร์เซ็นต์จะใช้เรื่องงานเป็นส่วนใหญ่ ใช้คุยกับทีมงาน คุยกับลูกค้า ถามฟีดแบ็กเรื่องเมนูอาหาร เรื่องบรรยากาศ เรื่องเซอร์วิสต่างๆ เพราะตอนนี้ดูแลเรื่องร้านอาหารเป็นหลัก และใช้โทรศัพท์เครื่องเดียว พกหลายเครื่องแล้วปวดหัว ในโทรศัพท์จะไม่ได้เก็บข้อมูลอะไรที่หลุดไม่ได้ ไม่มี แต่ส่วนใหญ่จะเป็นความลับของบริษัทมากกว่า แต่ก็ไม่ได้เป็นข้อมูลที่ซีเรียสมากนัก การที่มีโทรศัพท์ที่มีความปลอดภัยสูงให้เราได้ใช้เป็นเรื่องที่ดี เพราะว่าบุคคลที่มีชื่อเสียงทั่วโลกเลย ไม่ว่าจะเป็นดารา นักธุรกิจ นักการเมือง มีการโดนแฮ็กข้อมูลบ่อยครั้ง ทั้งอินสตาแกรม ไลน์ อีเมล มีรูปหลุด แชทหลุดตลอดเวลา

โยคีหนุ่มนักธุรกิจ “ติ” ปิติพัฒน์ บอกว่าใช้โทรศัพท์ตลอดเวลาเลย ส่วนใหญ่จะแชทกลุ่มทั้งในเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว จะมีกลุ่มแชทเป็นร้อยๆ คุยเป็นกลุ่มมันง่าย ส่งข้อความปุ๊บก็ถึงทุกคนเลย แล้วก็ใช้ถ่ายรูป ใช้อัพเดทข้อมูลข่าวสารที่เกี่ยวกับแวดวงอสังหาริมทรัพย์ เพราะเดี๋ยวนี้ข้อมูลหลั่งไหลมาจากหลายทิศทาง มีการส่งต่อกันเยอะมากๆ ไม่ว่าจะส่งเป็นลิงก์ ส่งแอพ ส่งวิดีโอ พอมีกลุ่มไลน์เยอะๆ แน่นอนว่าโอกาสในการส่งผิดพลาดก็มีบ้าง ฉะนั้นเวลาจะส่งอะไรค่อนข้างที่จะระมัดระวังเป็นพิเศษ 

 


เปิดอ่าน
คลิปเกี่ยวข้อง
ดูทั้งหมด >>
5 อันดับ สังคม-สตรีฮิต