12 เรื่องขำขันสาวออฟฟิศญี่ปุ่น

Top 10  :  17 มี.ค. 2560

12 พฤติกรรมของสาวประจำออฟฟิศในดินแดนอาทิตย์อุทัย


               anngle.org เผย 12 เรื่องขำขัน พฤติกรรมของสาวประจำออฟฟิศในดินแดนอาทิตย์อุทัย (by chibi-anngle ที่มา : curazy ผู้เขียน : marytales)

               ใครไม่เคยทำงานในออฟฟิศก็อาจจะนึกไม่ออกว่า สาวออฟฟิศเค้ามีความเป็นอยู่กันอย่างไรบ้าง หรือใครที่ทำงานในออฟฟิศอยู่ลองมาอ่านเรื่องนี้กันดูนะคะว่า พฤติกรรมของ Office lady ในญี่ปุ่นเค้าเป็นแบบสาวออฟฟิศบ้านเรากันบ้างหรือเปล่า

 

1. เวลาคุยโทรศัพท์ตอนออฟฟิศเงียบๆ จะรู้สึกกังวล

 

12 เรื่องขำขันสาวออฟฟิศญี่ปุ่น

 

               เวลาที่ออฟฟิศตกอยู่ในความเงียบชนิดเงียบกริ๊บแล้วดันมีโทรศัพท์เข้ามานี่เป็นอะไรที่ชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะรู้สึกกังวล เพราะจะมีเสียงเราคุยโทรศัพท์อยู่เสียงเดียว คุยอะไรทุกคนก็จะได้ยินหมดทุกอย่าง จึงพยายามจะพูดให้เบาที่สุดแต่พอคุยเบาเกินไปปลายสายก็จะฟังไม่รู้เรื่องอีก เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ

 

2. ใส่เสื้อคลุมกันเป็นเรื่องปกติ

 

12 เรื่องขำขันสาวออฟฟิศญี่ปุ่น

 

               สาวๆ ออฟฟิศในญี่ปุ่นก็นิยมใส่เสื้อคลุมเหมือนกันนะคะ อาจจะเป็นเพราะว่าแอร์เย็นหรืออุณหภูมิในฤดูหนาวค่อนข้างต่ำ

 

3. เปลี่ยนโทนเสียงทันทีเมื่อคุยโทรศัพท์

 

12 เรื่องขำขันสาวออฟฟิศญี่ปุ่น

 

               หลายคนที่เคยไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นอาจจะสังเกตได้ว่าสาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะมีโทนเสียงสองเสียงค่ะ คือโทนเสียงที่เอาไว้พูดคุยธรรมดา กับโทนเสียงมุ้งมิ้งเวลาบริการลูกค้า มักจะได้ยินกันตามแหล่งช้อปปิ้งที่จะมีสาวญี่ปุ่นมาตะโกนเรียกลูกค้าด้วยเสียงเล็กเสียงน้อยหน้าร้าน ซึ่งสาวออฟฟิศก็มีสองโทนเสียงเช่นกัน เวลาต้องคุยโทรศัพท์ก็มักจะเปลี่ยนโทนเสียงให้นุ่มนวลน่าฟังขึ้น

 

4. มีข้อมูลเกี่ยวกับการออกกำลังกายหรือไดเอทขณะนั่งทำงานเยอะแยะเต็มไปหมด แต่ไม่ทำ

 

12 เรื่องขำขันสาวออฟฟิศญี่ปุ่น

 

               สาวออฟฟิศที่ต้องนั่งทำงานหน้าคอมฯ ตลอดเวลามักจะสนใจข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการออกกำลังกายหรือไดเอทขณะนั่งทำงาน จึงหาข้อมูลเก็บไว้เยอะแยะเต็มไปหมดเพื่อจะเอาไว้ลองทำบ้าง แต่สุดท้ายก็ไม่เห็นทำกันได้สักที

 

5. เอนจอยกับขนมหวานคนเดียว

 

12 เรื่องขำขันสาวออฟฟิศญี่ปุ่น

 

               ทำงานออฟฟิศเหนื่อยๆ เบื่อๆ มันก็ต้องมีขนมหวานเพิ่มความผ่อนคลาย

 

6. สะสมของใช้น่ารักมุ้งมิ้ง

 

12 เรื่องขำขันสาวออฟฟิศญี่ปุ่น

 

               การสะสมของใช้ในออฟฟิศน่ารักๆ เหมือนจะกลายเป็นงานอดิเรกของสาวออฟฟิศส่วนใหญ่ไปซะแล้ว ไม่ว่าจะของใช้อะไรก็ตาม เธอจะมีความสามารถพิเศษในการตามหาของน่ารักมาใช้ได้ตลอดเวลา

 

7. ท่องเน็ต ช้อปปิ้ง

 

12 เรื่องขำขันสาวออฟฟิศญี่ปุ่น

 

               บางครั้งในเวลางานเหล่าสาวๆ ก็จะทำการท่องโลกอินเทอร์เน็ต อ่านนู่นอ่านนี่ ข่าวซุบซิบดาราบ้าง เว็บแฟชั่นบ้าง หรือแม้กระทั่งหาซื้อของออนไลน์

 

8. ความสามารถพิเศษในการสลับจออย่างรวดเร็ว

 

12 เรื่องขำขันสาวออฟฟิศญี่ปุ่น

 

               เวลามีคนเรียกหรือเดินมาจากด้านหลัง สาวๆ เหล่านี้จะเชี่ยวชาญในการสลับหน้าจอจากเว็บช้อปปิ้งออนไลน์กลับมาสู่หน้าจอการทำงานได้อย่างรวดเร็ว ถือว่ามีความเป็นมืออาชีพกันมากๆ (ฮา)

 

9. ช่องใส่ของเต็มไปด้วยลูกอม ขนม ช็อคโกแลต

 

12 เรื่องขำขันสาวออฟฟิศญี่ปุ่น

 

               สาวออฟฟิศจะมีการเตรียมพร้อมสำหรับช่วงเวลาหิวๆ ตลอดเวลา เพราะในลิ้นชักเก็บของนั้นจะเต็มไปด้วยลูกอม ขนม และช็อคโกแลตเสมอ ใครที่หิวจัดลองเดินไปขอขนมจากสาวออฟฟิศคนใดคนหนึ่งดูได้นะคะ รับรองว่าได้อะไรติดไม้ติดมือกลับโต๊ะทำงานแน่นอน

 

10. ปากกาหายตลอด

 

12 เรื่องขำขันสาวออฟฟิศญี่ปุ่น

 

               ปัญหานี้เชื่อว่าทุกคนในออฟฟิศคงเคยเจอไม่ว่าจะหญิงหรือชาย เพราะปากกามักจะหายตลอด หายไปไหนก็ไม่รู้ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเพราะมีคนหยิบไปแล้วลืมคืนนั่นเอง

 

11. ต้องต่อสู้กับความง่วงในช่วงบ่าย

 

12 เรื่องขำขันสาวออฟฟิศญี่ปุ่น

 

               ข้อนี้เป็นอะไรที่ทรมานมาก เพราะหลังจากพักเที่ยงได้กินอาหารจนอิ่มหมีพลีพุงแล้ว หนังตามันก็เริ่มหย่อนแบบ uncontrolable เป็นการต่อสู้กับความง่วงที่ทรมานมากจริงๆ แม้แต่ชาวญี่ปุ่นที่ว่าขยันๆ และจริงจังกับการทำงานมากก็ไม่สามารถเลี่ยงปัญหานี้ไปได้เช่นกันค่ะ (ฮา)

 

12. Mekurin ไอเทมสำคัญที่ต้องมี

 

12 เรื่องขำขันสาวออฟฟิศญี่ปุ่น

 

               Mekurin เป็นไอเทมสำคัญประจำออฟฟิศของสาวญี่ปุ่น โดยเฉพาะคนที่ต้องจัดการกับเอกสารเยอะๆ จะมีไอเทมนี้ไว้ใช้ Mekurin จะมีลักษณะเป็นแหวนวงกลมเอาไว้สวมนิ้วเพื่อใช้ในการนับหรือเปลี่ยนหน้ากระดาษนั่นเองค่ะ เห็นแล้วน่าซื้อมาใช้บ้างจริงๆ เลยนะคะ

 

 

 


เปิดอ่าน