royal coronation
วันที่ 17 สิงหาคม 2562
วันนี้ในอดีต

15 พ.ค.2549 ไทยแลนด์ยุคก่อน 4.0 ฟีเวอร์หนอนอวกาศ

วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 - 02:00 น.
หนอนอวกาศ,คูลฟีเวอร์
Shares :
เปิดอ่าน 676 ครั้ง

ไอ้เจ้าตัว ปล้องๆ ลื่นๆ หยุ่นๆ กระดี๊บๆ นี้มันคืออะไรกันแน่ เรียกว่าคนไทยในทั่วทุกหัวระแหง ต่างติดตามเกาะติดเรื่องนี้เป็นอันมาก

 

************

          วันนี้เราอาจคุ้นเคยกันดีกับชีวิตดีดีที่เรียกว่า “ไทยแลนด์ 4.0”

          แต่ช่วงสิบกว่าปีก่อน ยอมรับโดยดีว่า ถึงจะมีอินเทอร์เนตและโทรศัพท์มือถือกันมาระยะเวลาหนึ่งแล้ว 

 

          แต่คำว่าโลกสังคมออนไลน์ หรือ โซเชียลเนทเวิร์คนั้น สำหรับคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศแล้ว ยังห่างไกลนัก

          ซึ่งถ้าในวันนั้น คนไทยมีสิ่งนี้ เราคงไม่ต้องหน้าแตกยับเยินกับการแตกตื่นเจ้าตัวสีขาวๆ เป็นปล้องๆ ลื่นๆ หยุ่นๆ กระดี๊บๆ เป็นแน่แท้

          วันนั้นเราคนไทยต่างพาเรียกมันว่า “เจ้าหนอนอวกาศ”

 

ภาพจาก ผู้ใช้พันทิป เหล่าทุ้ย555 จากกระทู้ https://pantip.com/topic/31951431

 

          ใช้แล้ว นี่คือเรื่องราวของเจ้าหนอนอวกาศที่หล่นลงมาจากฟากฟ้าประเทศไทยหลังฝนหยุดตก โดยเรื่องนี้เป็นข่าวครึกโครมเมื่อวันนี้ของ 13 ปีก่อน ตรงกับวันที่ 15 พฤษภาคม 2549

          เวลานั้น ข่าวทุกช่องทั้งมากสีน้อยสี หนังสือพิมพ์ทุกฉบับทั้งหัวสีหัวดำ ต่างพากันเล่นข่าวนี้กันอย่างบ้าคลั่งว่าไอ้เจ้าตัว ปล้องๆ ลื่นๆ หยุ่นๆ กระดี๊บๆ นี้มันคืออะไรกันแน่ เรียกว่าคนไทยในทั่วทุกหัวระแหง ต่างติดตามเกาะติดเรื่องนี้เป็นอันมาก

          ย้อนไปยังจุดเริ่มต้น เหตุเกิดเมื่อชาวบ้าน จ.อุทัยธานี ได้พบกับเจ้าวุ้นประหลาดอันหนึ่ง โดยระบุว่ามันร่วงมาจากท้องฟ้า ช่วงนั้น ข่าวมีการอ้างคำบอกเล่าของผู้พบเจอคนแรก และตั้งตัวเป็นเจ้าของเจ้าวุ้นประหลาดนั้นทันทีว่าในวันนั้นเกิดพายุฝนพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง อยู่ๆ ก็พบสิ่งเรืองแสงคล้ายผีพุ่งไต้หล่นตุ้บลงข้างบ้าน เมื่อตื่นเช้ามา ก็พบว่าเคลื่อนที่จากจุดที่ตกมาอยู่หน้าบันไดบ้าน ดูเหมือนสิ่งมีชีวิตลักษณะคล้ายหนอน ขนาดใหญ่เท่าฝ่ามือ สีขาวขุ่นมีแกนคล้ายน้ำแข็งอยู่ภายใน พอจับจะหดตัว แต่พอใส่ในขวดโหลตัวจะพองใหญ่ขึ้น

 

ภาพจาก http://topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2006/05/A4366143/A4366143.html

 

          จนกระทั่งพอเป็นข่าว ผู้คนต่างแปลกใจและคาดเดากันไปต่าง ๆ นานา

          โดยบางคนเชื่อว่าเป็นวัตถุประหลาด บางคนนึกไปไกลถึงเอเลี่ยนจากต่างดาว หรือบางคนสันนิษฐานว่ามันคือของวิเศษ ของศักดิ์สิทธิ์ ไม่เช่นนั้น จะหล่นลงมาจากฟ้าได้อย่างไร

 

ภาพจาก http://topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2006/05/A4366143/A4366143.html

 

          ปรากฏว่าเจ้าหนอนอวกาศนี้ไม่ได้พบเจอแค่พื้นที่เดียว พอหนอนตัวแรกโผล่มา หนอนตัวต่อมาก็พบเพิ่มขึ้นในท้องที่ต่างๆ ราวกับเป็นแฟชั่น แถมผู้คนในบางพื้นที่ถึงขนาดนำมากราบไหว้บูชา โอ้แม่เจ้า!!

          เรื่องนี้เลยร้อนถึงหน่วยงานต่างๆ ที่จะต้องเข้ามาตรวจสอบ ว่า จริงๆ แล้วเจ้าหนอนอวกาศ หรือวุ้นประหลาดนี้ มันคืออะไรกันแน่

          ระหว่างนั้น ก็ยังมีข่าวว่า มีการขอซื้อวุ้นประหลาดนี้จากเจ้าของคนแรกอีกด้วย แต่ข่าวระบุว่า เจา้ตัวนั้นไม่ประสงค์จะขาย เพราะเชื่อว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ฟ้าประทานมาให้ พร้อมนิมนต์พระทำบุญเพื่อสิริมงคล แถมเจ้าตัวยังนำมาคลุกข้าวกินอีกด้วย!

          เชื่อหรือไม่ว่าเวลานั้น บ้านเมืองเราไม่สงบอยู่พักใหญ่กับเรื่องของเจ้าหนอนอวกาศ  บรรดานักวิชาการ นักวิทยาศาสตร์ ต่างพากันเดินทางไปดูให้เห็นกับตา บางกระแสระบุว่าอาจจะเป็นชิ้นส่วนของแมลงปีกแข็งบางชนิดที่ลอกคราบออกไปแล้ว หรืออาจจะเป็นสัตว์หายากในป่า!

         นอกจากนี้ยังมีข่าวหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งระบุว่าจะมีการส่งตัวอย่างไปให้นาซ่าตรวจสอบอีกด้วย!!!

          จนกระทั่ง คนไทยมาถึงบางอ้อพร้อมกันเมื่อความจริงปรากฏ โดยกระทรวงสาธารณสุขได้ทำการตรวจพิสูจน์ ก็พบว่าที่แท้มันคือ “เจลลดไข้” ซึ่งเป็นรูปแบบแผ่นแปะหน้าผาก มีจำหน่ายในท้องตลาดหลายยี่ห้อ

          โดยเหตุที่มันเป็นวุ้นก็เพราะว่ามันถูก “เอาไปแช่น้ำ” หรือถูกฝนกระหน่ำในวันนั้นพอดี ส่วนสาเหตุที่มันร่วงลงมาจากฟ้า อาจเพราะจะถูกกระแสน้ำ กระแสลม พัดมาตก

          เป็นอันโล่งใจกันไปตามๆ กัน โดยเฉพาะคนที่สันนิษฐานว่ามันคือเอเลี่ยน!! เพราะยิ่งแช่น้ำนานเข้าๆ ยิ่งพองขึ้นเรื่อยๆ !!!

          และนี่ก็คือเรื่องราวหน้าหนึ่งของบ้านเมืองเรายุคก่อน 4.0 โดยต่อไปนี้ คือ ภาพชุดการทดสอบของผู้ใช้ชือว่า Rin-Otto โดยมีการแชร์ตามเวบไซต์พันทิป โดยผู้ใช้ที่ชื่อ My !deA ตามภาพต่อไปนี้

 

 

          แต่เอาเข้าจริงๆ แม้จนบัดนี้ เมื่อเราเอาเจ้าแผ่นเจลลดไข้นี้มาลองแช่น้ำ ก็ยอมรับจริงๆ ว่ามันช่างเหมือนเอเลี่ยนจากต่างดาวจริงนั่นแหละ ก็ดูภาพสิ

 

 

 

//////////////////////

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากผู้ใช่พันทิป : My !deA

ที่ลิงค์นี้ http://topicstock.pantip.com/wahkor/topicstock/2006/05/X4365686/X4365686.html

และขอบคุณข่าวจาก  https://hilight.kapook.com/view/172328

Shares :
เปิดอ่าน 676 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่