30 พ.ย.2556 พอล วอล์กเกอร์ คำสุดท้ายถึงแม่!

ในเช้าวันนั้นเรามีช่วงเวลาที่ดีร่วมกันมาก เราคุยกันในครัว และวางแผนสำหรับวันหยุดที่จะมาถึง แต่เขาลืมว่าตัวเองต้องไปร่วมงานงานนึง

          5 ปี ผ่านไปไวเหมือนฝัน แต่เป็นฝันร้ายสำหรับเราที่ต้องสูญเสียนักแสดงมากฝีมืออันเป็นที่รักไปอย่างไม่มีวันกลับ “พอล วอล์คเกอร์”

          ช่วงบ่ายกว่าๆ ของที่ 30 พ.ย. 2556 คนไทยและคนทั่วโลกต้องช้อคกับข่าวว่าพระเอก Fast and the Furious หน้าหล่อ ได้จบชีวิตลงอย่างโศกนาฏกรรมในวัยเพียง 40 ปี จากอุบัติเหตุทางรถยนต์พร้อมกับเพื่อนหนึ่งของเขาที่เป็นผู้ขับ

 

30 พ.ย.2556 พอล วอล์กเกอร์ คำสุดท้ายถึงแม่!

 

          อย่างที่เรารู้กันไปแล้วว่า วันนั้น พอล วอลเกอร์ ได้เดินทางไปร่วมงานแสดงรถยนต์การกุศลที่จัดขึ้นเพื่อหาเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยใต้ฝุ่นไห่เหยี่ยนในฟิลิปปินส์ ของมูลนิธิ Reach Out Worldwide ที่เขาเป็นผู้ก่อตั้งเอง ตั้งแต่ปี 2553

          โดยก่อนที่จะเข้างาน พอลกับเพื่อนได้ขึ้นไปทดลองรถ Porsche Carrera GT เพื่อทดสอบหมุนรถ โดยพอล วอล์กเกอร์ นั่งเป็นผู้โดยสารในปอร์เช่ คันนั้น

 

30 พ.ย.2556 พอล วอล์กเกอร์ คำสุดท้ายถึงแม่!

 

          หากมีแต่พระเจ้าเท่านั้นที่รู้ว่า รถคันนั้นจะนำทั้งสองชีวิตไปสู่ความตาย เพราะต่อมารถได้เกิดเสียหลักพุ่งชนกับต้นไม้ข้างทาง เกิดเพลิงลุกไหม้ท่วมทั้งตัวรถ ซึ่งเหตุดังกล่าวทำให้เขาและเพื่อนเสียชีวิตทั้งคู่

          แน่นอนเรื่องราวของพอล ถูกนำมาพูดถึงไม่รู้จบ ทั่วโลกต่างแสดงความอาลัยต่อการจากไปของเขา ทั้งความสามารถทางการแสดงและจิตใจอันสวยงามของพอล ที่หลายคนพูดตรงกัน

          พอลเป็นทุกสถานะของทุกคนด้วยความรัก พอลเป็นที่รักของครอบครัว และพี่น้อง

 

30 พ.ย.2556 พอล วอล์กเกอร์ คำสุดท้ายถึงแม่!

พอลและน้องชายของเขา โคดี และ ดัสติน https://tribune.com.pk/story/645538/paul-walkers-brother-offered-his-fast-and-furious-7-role/

 

          พอลเป็นนักแสดงที่ดี ใครๆ ต่างก็ชื่นชอบในผลงาน พอลยังเป็นเพื่อนที่ดีและไม่เคยทิ้งเพื่อน

          พอลเป็นพ่อที่ดีของบุตรสาวคนหนึ่ง และยังเป็นอดีตสามีที่ดีด้วยการร่วมดูแลบุตรสาวต่อไปทุกๆ ทาง แม้ว่าจะแยกทางกับอดีตแฟนสาวไปนานแล้ว

          แต่ยังมีอีกเรื่องราวที่เราบางคนอาจไม่เคยรู้ คือ คำพูดสุดท้ายของพอลกับแม่ของเขาในวันที่เขากำลังจะจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

          ช่วงเดือนส.ค.ปีนี้เอง สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานอ้าวคำบอกเล่าของ "เชอร์ริล วอล์คเกอร์" มารดาของหนุ่มพอล เกี่ยวกับช่วงเวลาสุดท้ายที่เธอและบุตรชายมีร่วมกัน

 

30 พ.ย.2556 พอล วอล์กเกอร์ คำสุดท้ายถึงแม่!

Screenshot According to Entertainment Tonight, Cheryl Walker said on “The Dr. Oz Show” that she “didn’t really want to” move on with life after her son died.

 

          โดยในวันที่พอลเสียชีวิต ช่วงเช้าของวันที่ 30 พ.ย. 2556 โดยตอนนั้นกองถ่าย Fast & Furious 7 ได้มีการพักกองถ่าย เนื่องจากเป็นช่วงปลายปีและเข้าสู่ฤดูหนาว

          พอล วอล์คเกอร์ จึงได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวและลูกสาววัย 15 ปี เพื่อเตรียมงานเทศกาลคริสต์มาสที่กำลังจะมาถึง

 

30 พ.ย.2556 พอล วอล์กเกอร์ คำสุดท้ายถึงแม่!

ภาพจาก https://hollywoodlife.com/2013/12/07/paul-walker-daughter-prayers-meadow-fans-send-support/ 

Courtesy of the Walker Family

 

          วันนั้น พอลนั่งคุยอยู่กับแม่ของเขาที่ห้องครัว พวกเขากำลังวางแผนสำหรับวันหยุดช่วงเทศกาลอย่างมีความสุข เป็นช่วงเวลาที่แม่ลูกคงไม่มีวันลืมเลือน

          แต่เพียงไม่กี่นาที พอล ก็ได้รับข้อความข้อความนึงทางโทรศัพท์ เขาตกใจและได้รีบลุกออกไป โดยที่นาทีนั้นใครกันจะรู้ว่า พวกเขาจะจากกันตลอดกาล

          ข่าวระบุว่า เชอร์ริลได้เล่าว่า “ในเช้าวันนั้นเรามีช่วงเวลาที่ดีร่วมกันมาก เราคุยกันในครัว และวางแผนสำหรับวันหยุดที่จะมาถึง แต่เขาลืมว่าตัวเองต้องไปร่วมงานงานนึง ซึ่งเขาก็ได้รับข้อความนั้นแล้วอุทานขึ้นมาว่า แย่แล้ว ผมว่าผมต้องไปที่ที่หนึ่ง!”

          “Oh my gosh, I'm supposed to be somewhere!” นี่คือคำพูดสุดท้ายของพอลกับแม่ของเขา

          อ่านถึงตรงนี้ หลายคนแทบอยากจะให้พอลไม่ได้เห็นข้อความนั้น หรือลืมโทรศัพท์ไว้ที่ไหนสักแห่ง แต่มันเป็นไปไม่ได้

          เพราะที่สุดไม่กี่ชั่วโมงต่อมา พอล และ โรเจอร์ โรดาส เพื่อนสนิทของเขา ซึ่งเป็นคนคนขับ ทั้งคู่ขึ้นควบ Porche Carrera GT สีแดง แล้วพุ่งชนต้นไม้ เสียชีวิตลงพร้อมกันในเปลวเพลิงและเศษซากเหล็ก

 

30 พ.ย.2556 พอล วอล์กเกอร์ คำสุดท้ายถึงแม่!

 

          ในวันครบ 5 ปีแห่งการจากไป แม่ของพอลพูดถึงลูกชายที่รักว่า “หลายคนอาจจะคิดว่า โถ่เขาก็แค่นักแสดงที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ เขาเป็นมากกว่านั้น เขาคือชายที่น่าทึ่ง ทุกวันนี้ฉันยังได้รับจดหมายจากผู้คนจำนวนมากที่ส่งมาถึงพอล หลายคนบอกว่าพอลสร้างความแตกต่างให้กับชีวิตของพวกเขา นี่เป็นเรื่องที่น่าดีใจอย่างมาก เขาไม่เคยถูกลืม”

 

30 พ.ย.2556 พอล วอล์กเกอร์ คำสุดท้ายถึงแม่!

          ใช่แล้ว เราไม่เคยลืม พอล วิลเลียม วอล์กเกอร์ ที่ 4 เกิดเมื่อวันที่ 12 กันยายน 2516 เป็นนักแสดงชาวอเมริกันและอดีตนายแบบ

          มีผลงานการแสดงที่เป็นที่รู้จักคือบทไบรอัน โอคอนเนอร์จาก เดอะฟาสต์แอนด์เดอะฟิวเรียส

          พอล วอล์กเกอร์ เกิดที่รัฐแคลิฟอร์เนีย แม่เคยเป็นนางแบบ มีน้องชาย 2 คน ชื่อโคดี และ ดัสติน และน้องสาวอีก 1 คน ชื่อ โซอี้

          พอลมีลูกสาว 1 คน ชื่อมีโดว์ เรน (Meadow Rain) ซึ่งเกิดจาก รีเบกก้า แมคเบรน แฟนเก่า

          พอลเรียนที่ โรงเรียนเดอะ คาร์เดน ลี ต่อด้วยอัลเฟรด โนเบิล สคูล และระดับไฮสคูลที่วิลเลจ คริสเตียน จบการศึกษาในปี 1991

          หลังจากนั้นศึกษาต่อที่ วิทยาลัยทางตอนใต้ของแคลิฟอร์เนียหลายแห่ง สาขาชีววิทยาทางทะเล

          พอลเริ่มเข้าวงการตั้งแต่เด็กด้วยการถ่ายแบบโฆษณา ต่อมาร่วมแสดงในละครซิตคอมเรื่อง Throb ช่วงคริสต์ทศวรรษที่ 80 เข้าสังกัดโมเดลลิ่งและมีผลงานภาพยนตร์เกรดบีอย่าง Monster in the Closet (1987) และ Tammy and the T-Rex (1994) และยังเล่นละครเช่น The Young and the Restless ในปี 1993

 

30 พ.ย.2556 พอล วอล์กเกอร์ คำสุดท้ายถึงแม่!

Monster in the Closet (1987)

 

          ในปี 1998 ได้มีผลงานการแสดงภาพยนตร์มากขึ้นเช่น Meet the Deedles Phil Deedle, Pleasantville, Skip Martin จนมีผลงานสร้างชื่อในปี 2001 กับภาพยนตร์เรื่อง Fast and the Furious และเรื่อง Joy Ride ในปีเดียวกัน และยังได้รับเสียงวิจารณ์ในทางที่ดี ต่อมา ปี 2003 ประสบความสำเร็จอีกรอบจาก 2 Fast 2 Furious

 

30 พ.ย.2556 พอล วอล์กเกอร์ คำสุดท้ายถึงแม่!

 

          และในปี 2004 กับภาพยนตร์เรื่อง Noel ช่วงต้นปี 2006 พอล วอล์กเกอร์มีผลงาน 2 เรื่อง เป็นภาพยนตร์แนวแอ๊กชั่นสยองขวัญ Running Scared และภาพยนตร์แนวผจญภัยของบริษัทดีสนีย์เรื่อง Eight Below เรื่องนี้ทำรายได้สูงถึง 24 ล้านดอลลาร์ จากการเข้าฉายได้เพียง 4 วันที่อเมริกา ซึ่งก่อนหน้านี้ ภาพยนตร์เรื่อง Timeline และ Into the Blue ล้มเหลวในเรื่องรายได้และถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ต่อมาปลายปี 2006 เขามีผลงานเรื่อง Flags of Our Fathers กำกับโดย คลินต์ อีสต์วู้ด ในปี 2008 มีผลงานเรื่อง The Heaven Project

 

30 พ.ย.2556 พอล วอล์กเกอร์ คำสุดท้ายถึงแม่!

 

          ผลงานเรื่องสุดท้ายซึ่งพอลเล่นไว้เต็มเรื่องขณะมีชีวิตที่เราได้ชมในโรงภาพยนตร์หลังจากพอลจากไปแล้ว คือ "Brick Mansions"  ออกฉายช่วงปี 2557

 

30 พ.ย.2556 พอล วอล์กเกอร์ คำสุดท้ายถึงแม่!

         ส่วน Fast and the Furious 7 คือภาพยนตร์ที่เข้าฉายเป็นเรื่องสุดท้ายของเขาจริงๆ ซึ่งเข้าฉายช่วงปี 2559 หากแต่เขาเล่นไว้ค่อนเรื่องที่เหลือคือซีจีและเทคนิคที่ทีมงานจัดทำขึ้นทั้งหมด

          คิดถึงจริงๆ ไบรอัน โอ คอนเนอร์! 

////

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

วิกิพีเดีย

https://www.deseretnews.com/article/865679746/Paul-Walkers-Mormon-mother-says-shes-still-grieving-her-sons-death.html

https://www.pinterest.fr/pin/450922981412244001/

https://hollywoodlife.com/2013/12/07/paul-walker-daughter-prayers-meadow-fans-send-support/

https://tribune.com.pk/story/645538/paul-walkers-brother-offered-his-fast-and-furious-7-role/

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

เปิดอ่าน