13 เม.ย.2559 ไอเดียบรรเจิด คนใหญ่บุรีรัมย์ ห้องดับจิต

วันนี้ในอดีต  :  13 เม.ย. 2561

บอกเลยไอเดียนี้ มีไว้เพื่อดัดนิสัย "นักเลงเซราะกราว" ที่เข้ามาก่อกวนหรือมีปัญหาทะเลาะวิวาทในงานโดยเฉพาะ!!

                สีสันสงกรานต์ปีนี้ น่าจะมีมากไม่แพ้ปีที่ผ่านๆ มา แต่จำได้หรือไม่ ช่วงวันนี้ของ 2 ปีก่อน กับสีสันที่คนใหญ่แห่งบุรีรัมย์ “เนวิน ชิดชอบ” ได้สร้างความฮือฮา สุดติ่งด้วยการเตรียม “ห้องดับจิต” เอาไว้ขังโจ๋ ที่ออกอาการซ่าเกินลิมิต ป่วนงานสงกรานต์สนามไอโมบาย

                พร้อมติดป้ายห้ามทะเลาะวิวาทและกฎกติกาข้อกำหนดในการเข้าร่วมงานไว้รอบบริเวณงาน ขณะตำรวจจัดกำลังดูแลความเรียบร้อยหลายร้อยนาย

13 เม.ย.2559 ไอเดียบรรเจิด คนใหญ่บุรีรัมย์ ห้องดับจิต

 

                อย่างที่รู้กันว่า ที่สนามไอโมบาย สเตเดี้ยม ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์  ทุกปีทางทางสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะจัดงานสงกรานต์ขึ้น โดยปีนั้น จักงานภายใต้ชื่อว่า “BURIRAM สงกรานต์ GU งานช้าง”

                โดยมีทั้งเวทีคอนเสิร์ต ซุ้มปาร์ตี้โฟม อุโมงค์น้ำ และเวทีการละเล่นต่างๆ เอาใจนัดสาดทั้งเพศทุกวัย ที่เตรียมไว้พร้อม แต่ทีเด็ดคือ สิ่งที่ทางคนใหญ่เขาสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อกำราบวัยว้าวุ่น ชอบป่วนความสุขของผู้มาร่วมงาน

 

13 เม.ย.2559 ไอเดียบรรเจิด คนใหญ่บุรีรัมย์ ห้องดับจิต

 

                คือบรรดาป้ายห้ามทะเลาะวิวาท และประกาศเกี่ยวกับกฎกติกาหรือข้อกำหนดในการเข้าร่วมงานไว้รอบสนามให้ผู้ที่มาร่วมเล่นสงกรานต์ได้รับทราบด้วย               

 

 

          และอย่างที่บอก จุดที่สร้างความฮือฮาเป็นพิเศษคือโซน “ห้องดับจิต” ที่ เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้จัดทำไว้บริเวณข้างสนาม เพื่อไว้สำหรับสงบสติอารมณ์ผู้ที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทสร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้ที่มาร่วมงาน

 

13 เม.ย.2559 ไอเดียบรรเจิด คนใหญ่บุรีรัมย์ ห้องดับจิต

 

                กิมมิคคือ ผู้ที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทที่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ จะต้องเข้าไปอยู่ในห้องดับจิต ซึ่งจะเป็นตู้คอนเทนเนอร์มืดสนิท เมื่องานเลิกจึงจะปล่อยออกมา ก่อนจะส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายข้อหาทะเลาะวิวาทต่อไป

                ครั้งนั้น บรรดาสื่อมวลชนพานำเสนอข่าวนี้ โดยมีความคิดเห็นตรงกันว่า จริงอยู่ที่ภาพที่เห็น และเสียงที่เล็ดลอดออกมา จะดูรุนแรงไปบ้าง แต่แท้จริงแล้ว นี่เป็นกุศโลบาย ที่ทางเนวิน ได้คิดเอาไว้ ขู่ผู้ที่ก่อกวนความสุขของผู้อื่นให้หลาบจำ และได้ทำประวัติไว้ ไม่ให้คนเหล่านี้กลับมาก่อความวุ่นวายซ้ำสอง เพื่อความสุขถ้วนหน้าในการร่วมเล่นน้ำร่วมกัน ในปีใหม่ไทยนี้

 

13 เม.ย.2559 ไอเดียบรรเจิด คนใหญ่บุรีรัมย์ ห้องดับจิต

 

                อย่างไรก็ดี หากใครจำกันได้ เนวิน ชอดชอบมักจะมีสีสันวันสงกรานต์เพื่อกำราบวัยว้าวุ่นทำความวุ่นวายแบบแปลกๆ แต่ได้ใจโจ๋ออกมาทุกปี เช่นช่วงปีที่แล้วนี้เองที่นายใหญ่บุรีรัมย์ นำกระแสหน้ากากมาเล่น เพื่อสร้างกระแสฮือฮา

                โดยเขาได้วางกฏเหล็กห้ามใครซ่างาน มิดไนท์ สงกรานต์ โดยประธานสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ดได้กำหนดกฎเหล็กสำหรับคนก่อเหตุทะเลาะวิวาทว่าจะต้องถูกลงโทษเสียค่าปรับสูงถึง 1 แสนบาท แต่ถ้าไม่เสียค่าปรับต้องขึ้นชกกับนักมวยไทยจากค่ายดัง โดยต้องขึ้นชกดวลกับเหล่า “The Mask Fighters” (หน้ากากนักสู้)

 

13 เม.ย.2559 ไอเดียบรรเจิด คนใหญ่บุรีรัมย์ ห้องดับจิต

               วันนั้น เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า การจัดงานสงกรานต์ในปีนี้ เพื่อต้องการให้แฟนบอลชาวบุรีรัมย์ รวมถึงประชาชนและนักท่องเที่ยว ได้มาเที่ยวเฉลิมฉลองสงกรานต์กันอย่างมีความสุข แต่ที่เป็นปัญหาในการจัดงานทุกปีคือกลุ่มวัยรุ่นที่ดื่มสุรามึนเมาก่อเหตุทะเลาะวิวาทสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้คนส่วนใหญ่ที่ต้องการมาเที่ยวงานอย่างมีความสุข ดังนั้นจึงต้องมีการกำหนดกฎกติกาของผู้ที่มาเที่ยวงาน เนื่องจากสถานที่จัดงานเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล

                ฉะนั้นใครที่มาเที่ยวงานแล้วก่อเหตุทะเลาะวิวาท สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น จะต้องถูกลงโทษตามกฎระเบียบของทางสโมสรที่กำหนดไว้ โดยปีนี้ได้จัดเวทีชกมวย "BURIRAM THE MASK FIGHTERS" เป็นการนำนักมวยไทย 6 คน เตรียมไว้ขึ้นชกกับผู้ที่มาก่อเหตุทะเลาะวิวาทในงาน โดยตนจะเป็นผู้เลือกนักมวยให้ขึ้นชกเอง เพื่อเป็นการป้องปรามและดัดนิสัยกลุ่มวัยรุ่นที่ชอบก่อเหตุทะเลาะวิวาทสร้างความเดือดร้อนให้กับบุคคลอื่นเท่านั้น

 

13 เม.ย.2559 ไอเดียบรรเจิด คนใหญ่บุรีรัมย์ ห้องดับจิต

 

                แต่เดี๋ยวก่อน นี่ยังไม่หมด เพราะปีอื่นๆ ก่อนหน้านั้น คนใหญ่บุรีรัมย์ก็มีทีเด็ดคล้ายๆ กันนี้เหมือนกัน ไล่เรียงได้ดังนี้

                ปี 2556 ผุดเวทีมวยจัดการกับโจ๋ ที่เข้ามามีเรื่องในงานมิวสิกเฟสติวัล ที่สนามไอโมบาย สเตเดียม โดยให้วัยว้าวุ่นเหล่านั้น มาต่อยกับนักมวยจริงๆ แบบที่เรียกว่า เกลือจิ้มเกลือ!

               โดยเรียกว่าเป็น "เวทีคนคัน" หรือ "เวทีมวย" คู่ขนานกับเวทีคอนเสิร์ต ไว้คอยดัดนิสัย "นักเลงเซราะกราว" ที่เข้ามาก่อกวนหรือมีปัญหาทะเลาะวิวาทในงานคอนเสิร์ตครั้งนี้ หากเจอกลุ่มที่เข้ามาก่อความวุ่นวาย มีปัญหาทะเลาะวิวาทกัน จะให้ขึ้นมาชกกับนักมวยอาชีพบนเวทีมวย จากนั้นจึงส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำไปดำเนินการต่อไป

                 "เวทีคนคัน" แห่งนี้ มีนักมวยอาชีพประกอบด้วย   "คมกฤช ลูกเจ้าแม่ไทรทอง", "ศักดิ์สิทธิ์ ลูกเจ้าแม่ไทรทอง", "จอช ลูกเจ้าแม่ไทรทอง" ซึ่งเป็นนักมวยจากประเทศเยอรมนี, "เฉิน เจี้ยน" และ "หวัง เขิง เยี่ย" นักมวยจากฟูเจี้ยน ประเทศจีน งานนี้ "ลุงเน จัดให้" ต่อย ตี ตามชอบใจ ไม่แตก ไม่ต้องลงเวที (http://www.komchadluek.net/news/knowledge/182960)

 

13 เม.ย.2559 ไอเดียบรรเจิด คนใหญ่บุรีรัมย์ ห้องดับจิต

 

                ปี 2557 เนวิน ชิดชอบ ปรับโทนให้ซอฟต์ลงมา ด้วยการผุดเวทีปราบนักเลงหัวไม้ ที่เข้ามาป่วนงานวันปีใหม่ โดยให้กลุ่มเพศทางเลือก ออกลีลาแนวละครตบจูบของ พิศาล อัครเศรณี เพื่อจัดการกับโจ๋แสบ (ฮา)

 

13 เม.ย.2559 ไอเดียบรรเจิด คนใหญ่บุรีรัมย์ ห้องดับจิต

ขอบคุณภาพจาก https://www.thairath.co.th/content/472537

 

                หรือช่วง ปี 2558 ก็มีการตั้งกติกาว่า หากผู้ใดเข้ามาสร้างปัญหา จะปรับคนละหนึ่งแสนบาท และจะจับใส่กรงขัง ซึ่งมีกระทะทองแดงวางอยู่ข้างล่าง โอ้แม้เจ้า!!!!

 

13 เม.ย.2559 ไอเดียบรรเจิด คนใหญ่บุรีรัมย์ ห้องดับจิต

 

                วันนั้นคนใหญ่เมืองปราสาทย้ำว่า

                "จัดงานครั้งนี้จัดในที่ส่วนบุคคล ไม่ใช่ที่สาธารณะ ใครไม่พร้อมจะเคารพกฎกติกา ก็ไม่ต้องมา ถ้ามาแล้วต้องเคารพกฎ"

                สำหรับปีนี้ เขาจัดงานชื่อ บุรีรัมย์ สงกรานต์ คาร์นิวัล 2018” วันที่ 13-14 เมษายน 2561 ที่บริเวณสนามช้างอารีน่า และพื้นที่โดยรอบ ก็ไม่รู้ว่าจะมีสีสันอะไรมาเรียกเสียงฮือฮากันบ้าง ใครผ่านก็แวะเข้าไปชมไปดู

                แต่ที่แน่ๆ ต้องยอมใจให้กับความเป็นเจ้าพ่ออีเว้นท์ของเนวิน ชิดชอบจริงๆ!!

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

เปิดอ่าน