11 ม.ค. 2557 ออฟ 3 ศพ โทษนี้ไม่ประหาร

ท่ามกลาง ความผิดหวังของฝ่ายผู้สูญเสียและคนไทยอีกทั้งประเทศ กับคำถามคาใจว่า สาสมแล้วหรือ? แต่ในเมื่อคำตัดสินออกมาแบบนี้ ก็ต้องยอมรับ

          ข่าวสะเทือนขวัญรับวันเด็กที่เกิดขึ้นของวันนี้ เมื่อ 4 ปีก่อน เชื่อว่าหลายคนยังไม่ลืม เพราะคำพิพากษาสุดท้ายของฆาตกร เพิ่งผ่านไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 27 .. 2560 ที่ผ่านมา คือ จำคุกตลอดชีวิต!!

          เหตุการณ์โหดเหี้ยม เกิดขึ้นในคืนวันที่ 11 .. 2557 เมื่อมีคนร้ายฆ่าเปลือยสาว 19 หมกบ้านย่านชลบุรี พร้อมเด็กชายลูกครึ่งอีก 2 ศพ

          วงจรปิดจับภาพคนร้ายได้ชัดเจน จนสืบทราบว่าเป็น ณัฐวุฒิ แซ่เตี๊ยะ หรือ ออฟ อายุ 30 ปี ชาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

          ย้อนไปในคืนเกิดเหตุ ฆ่า 3 ศพ ภายในบ้านเลขที่ 245/194 หมู่บ้านพาราไดซ์ฮิล 2 ซอยบุญสัมพันธ์ หมู่ 5 .หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว โดยเจ้าของบ้านเป็นหญิงอายุ 32 ได้กลับมาพบกับภาพสะเทือนขวัญ เมื่อลูกชายอันเป็นยอดดวงใจของเธอต้องมาถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยมทารุณ พร้อมกับพี่เลี้ยงอีก 1 ศพ

          คือ ด..ไมเคิล เจมส์ ลิเบอร์แมน หรือ น้องไมเคิล อายุ 2 ขวบ ด..โจเซฟ เดวิด ลิเบอร์แมน หรือน้องโจเซฟ อายุ 7 ขวบ ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน และ น..วิภาวี คำใส อายุ 19 ปี พี่เลี้ยงเด็ก

          ภาพที่เห็นคือ ลูกชายวัยเพียง 2 ขวบ นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียง ในสภาพลำคอถูกรัดด้วยผ้าขนหนู และลูกชายวัย 7 ขวบ ที่พบศพอยู่ปลายเตียงของห้องนอนใกล้ๆกัน เด็กน้อยสวมชุดสไปเดอร์แมน แต่ลำคอและชายโครงถูกของมีคมแทงจนเป็นแผลฉกรรจ์ ศีรษะด้านขวามีร่องรอยถูกทุบ

          ขณะที่บนเตียง ยังพบศพหญิงสาวอายุ 19 ปี นอนหงายอยู่ในสภาพเปลือยกาย ถูกของมีคมปาดเข้าที่ลำคอ 4 แผล และแทงเข้าที่หน้าท้อง 3 แผล เลือดไหลอาบตัว

          ตรวจสอบพบมีร่องรอยการรื้อค้นและมีคราบเลือดเปรอะเปื้อนอยู่มาก ส่วนข้างกำแพงตรงข้ามบ้าน พบคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กวางอยู่ในป่า 1 เครื่อง ที่หน้าบ้านพบขวดสุรายี่ห้อหนึ่งตกแตกอยู่ที่พื้นใกล้ กันมีสร้อยคอทองเคตกอยู่ 1 เส้น จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

          เจ้าหน้าที่สอบถามแม่ผู้ใจสลาย เธอเล่าว่า ปกติตนอยู่กินกับสามีเป็นชาวอเมริกัน มีลูกชายด้วยกัน 2 คนคือ ด..ไมค์ กับ ด..โจ ปัจจุบันสามีทำงานอยู่ในประเทศฟิลิปปินส์ ตนจึงให้หลานสาวคือ น..เอ มาช่วยดูแลลูก ก่อนหน้านี้ น..บวรรัตน์ หรือ มิ้ล สุขศรี อายุ 17 ปี คนรู้จัก ได้พา น..ป๊อบ (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง) อายุประมาณ 17 ปี เพื่อนสาวกับแฟนหนุ่มชื่อนายออฟ อายุประมาณ 30 ปี ชาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี มาทำความรู้จัก

          จากนั้นก็ช่วยหางานให้ ตนจึงฝาก น..ป๊อบ ให้เข้าทำงานเต้นโคโยตี้ที่บาร์เบียร์แห่งหนึ่งย่านพัทยาใต้ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 18.30 .วานนี้ (10 ..) ตนได้พา น..ป๊อบ นั่งรถยนต์ไปทำงาน กระทั่งกลับมาบ้านช่วงเวลาประมาณ 04.00 . พบนายออฟ นั่งคร่อมรถ จยย.รอรับแฟนสาวอยู่หน้าบ้านของตน แต่พอเข้ามาในบ้านต้องตกใจสุดขีด เพราะพบศพลูกชายทั้ง 2 คน และหลานสาวถูกฆ่าตายหมด ส่วนสร้อยทองเคกับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กที่คนร้ายทิ้งไว้นั้น เป็นของตน

          ในที่สุด เจ้าหน้าที่จึงไล่เรียงเหตุการณ์จากการสอบถาม แม่เด็กและรปภ.หมู่บ้าน พบว่าต้นเหตุของความโหดร้ายนี้ เกิดขึ้นเมื่อนางวรรณ (นามสมมติ) นำตัวแฟนสาวของนายออฟ ออกไปทำงานที่บาร์เบียร์แห่งหนึ่งย่านพัทยาใต้ ตั้งแต่ช่วง 18.30 . ของวันที่ 10 .. โดยทิ้งลูกชายวัย 2 และ 7 ขวบ ไว้ที่บ้านกับพี่เลี้ยง หญิงสาวอายุ 19 ปี ซึ่งเป็นหลานแท้ๆ ของเจ้าของบ้าน

 

11 ม.ค. 2557  ออฟ 3 ศพ โทษนี้ไม่ประหาร

          กระทั่งเวลาประมาณ 01.45 . วันที่ 11 .. นายออฟได้ขี่รถ จยย.เข้ามาที่บ้านเพื่อมารับแฟนสาวกลับ แต่พบว่ายังไม่กลับจากทำงานจึงกลับไป และกลับเข้ามาอีกครั้งเมื่อตอน 03.00 . พร้อมกับถือขวดสุราติดมือมาด้วย เชื่อว่าเวลานั้น อารมณ์นาจะคุกรุ่นมากแล้ว

          ที่สุดด้วยความมึนเมา และหงุดหงิด จึงเดินเข้าไปสั่งให้พี่เลี้ยงโทรหาแฟนสาว แต่พี่เลี้ยงปฏิเสธ นายออฟจึงตรงไปที่ห้องครัว คว้ามีดคมมาแทงใส่ร่างพี่เลี้ยงสาวไม่ยั้ง จนขาดใจตายเป็นศพแรก

        แต่ความเหี้ยมโหดยังไม่จบแค่นั้น เมื่อโชคร้ายที่เด็กทั้งสอง เกิดตื่นขึ้นมาเห็นเหตุการณ์ และพยายามวิ่งเข้าช่วยเหลือ ทั้งคู่จึงถูกฆ่าตายไปอีก 2 ศพ โดยคนโตถูกแทง ขณะที่คนเล็กถูกผ้าขนหนูรัดคอจนสิ้นใจตามไป รวม 3 ศพ!

          จากนั้นนายออฟจึงมาจอดรถนั่งรออยู่ที่หน้าบ้านเกิดเหตุ กระทั่งแฟนสาวกลับมาพร้อมกับนางวรรณ จึงซ้อนท้ายพากันขี่ออกไปอย่างรวดเร็ว

          เจ้าหน้าที่เมื่อรู้ตัวผู้ก่อเหตุจึงสืบประวัติ พบว่า คนร้ายเป็นที่ต้องการตัวของ สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี อยู่ระหว่างหลบหนีหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น

          โดยได้ร่วมกับเยาวชนอีก 2 ราย ก่อเหตุใช้อาวุธเหล็กอะลูมิเนียมดัดแปลงเป็นอาวุธมีด ยาว 40 เซนติเมตร ฟันศีรษะและใบหน้า นายสยาม (นามสมมติ) อายุ 18 ปี เย็บกว่า 20 เข็ม นอกจากนี้ นิ้วมือทั้งสองข้างถูกฟันจนขาด เหลือเพียงนิ้วโป้งสองข้าง หลังก่อเหตุยังล็อกกุญแจห้องเพื่อกันไม่ให้ผู้บาดเจ็บหลบหนีออกมา จนญาติมาพบจึงรีบนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งอย่างเร่งด่วน

          จากนั้นผู้ต้องหาได้หลบหนีไปกับแฟนสาว โดยใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ เป็นพาหนะ ก่อนที่จะมาก่อคดีโหดในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ขึ้นอีกครั้ง

 

11 ม.ค. 2557  ออฟ 3 ศพ โทษนี้ไม่ประหาร

 

          อย่างไรก็ตาม ที่สุดแล้วเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ และก็เป็นคนในครอบครัวของไอ้เหี้ยมที่นำมาส่งมอบให้ตำรวจด้วยตนเอง หลังจากที่หนีไปกบดานที่จังหวัดนครปฐม แต่ทนแรงกดดันจากสังคม และการตามล่าตัวจากเจ้าหน้าที่ไม่ไหว จึงตัดสินใจติดต่อบุพการีให้มารับกลับบ้าน

          กระทั่งพ่อกับแม่ช่วยกันเกลี้ยกล่อมให้ลูกชายเข้ามอบตัวกับตำรวจ แทนที่จะถูกวิสามัญ ดังนั้น นายออฟจึงถูกควบคุมตัวโดยละม่อม ช่วงดึกของวันที่ 12 .. 57

          ท่ามกลางคำสาปแช่งของคนไทยทั้งประเทศ และหลายคนอาจหลงลืมไปบ้างแล้ว แต่ในที่สุด วันที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา ศาลจังหวัดพัทยา ตัดสินประหารชีวิต แต่จำเลยรับสารภาพจึงลดโทษให้ครึ่งหนึ่งเหลือจำคุกตลอดชีวิต!!!

          ท่ามกลาง ความผิดหวังของฝ่ายผู้สูญเสียและคนไทยอีกทั้งประเทศ กับคำถามคาใจว่า สาสมแล้วหรือ?

          แต่ในเมื่อคำตัดสินออกมาแบบนี้ ก็ต้องยอมรับ แต่ก็คงจะหวาดหวั่นกันต่อไปว่า หากวันหนึ่ง นายออฟอาจมีโอกาสได้รับการปล่อยตัว ถึงวันนั้น เราคงต้องลุ้นกันว่า จากฆาตกรใจโหด เขาจะสำนึกและกลับตัวได้หรือไม่

          ถ้านายออฟกลับตัวได้ ก็คงจะเป็นเรื่องดีสำหรับครอบครัวที่รอเขาอยู่

          แต่คำถามคือ ถ้าไม่ล่ะ!!?

////////////////

ขอบคุณภาพจาก http://www.tnews.co.th/contents/395340


เปิดอ่าน