royal coronation
วันที่ 20 กันยายน 2562
กีฬา

โปรสาวไทย อยากไปเที่ยวไหนช่วงกรีนซีซั่น

วันที่ 14 มิถุนายน 2562 - 14:12 น.
พรอนงค์ เพชรล้ำ และ,ธิฎาภา สุวัณณะปุระ,ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์,ปวริศา ยกทวน,เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์,ปาจรีย์ อนันต์นฤการ,พัชรจุฑา คงกระพันธ์,วิชาณี มีชัย,แอลพีจีเอ
Shares :

เมื่อเสร็จภารกิจการแข่งขัน ก็ต้องพักผ่อน

การทำงานของมนุษย์นั้นเมื่อถึงเวลาได้พักก็ต้องการจะหาสถานที่ที่ตัวเองชื่นชอบเอาไว้ในใจแล้วไปพักผ่อนเหมือนกับนักกอล์ฟอาชีพสตรีสาวไทยที่เล่นในแอลพจีเอทัวร์ก็มีเป้าหมายที่วางเอาไว้ว่าจะไปไหนในช่วงว่างเว้นจากการแข่งขันหรือเวลาที่ตัวเองได้มีเวลาว่างจากการแข่งขันจริง ๆ แล้วพวกเธอจะเลือกไปที่ไหนกัน

         

"โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ โปรสาวจากชัยภูมิ พูดถึงสถานที่พักผ่อนที่อยากจะไปว่า "แหวนอยากจะไปร่องเรือสำราญที่ยุโรปอีกค่ะเพราะสนุกมากได้ดูทะเล และสถานที่ต่างๆไปมาแล้วเมื่อปีที่แล้ว และปีนี้จะไปอีกเหมือนกัน"

"โปรจูเนียร์" ธิฎาภา สุวัณณะปุระ หรือจัสมินโปรสาวจากอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรีคว้าแชมป์อาชีพในแอลพีจีเอทัวร์มาแล้วหนึ่งรายการเมื่อปี 2018 พูดถึงสถานที่ที่อยากจะไปเที่ยวว่า"จริงๆแล้วสิ่งที่อยากทำก็คือการได้ไปร่องเรือไปตามที่ๆสักแห่งสวย ๆ ค่ะ"

 "โปรสายป่าน" ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ โปรสาววัย 22 ปีจากจังหวัดร้อยเอ็ดเผยว่า"สถานที่อยากจะไปพักผ่อนหากในประเทศไทยก็อยากจะไปทางภาคเหนือเพราะมีภูเขา อากาศดีด้วย แต่ถ้าในต่างประเทศก็อยากไปเที่ยวไต้หวัน ญี่ปุ่น แล้วก็สิงคโปร์ค่ะ"

 "โปรปริญญ์" ปวริศา ยกทวน โปรสาวจากจังหวัดนครสีธรรมราชเผยว่า"สถานที่ท่องเที่ยวที่คิดว่าจะไปก็ส่วนใหญ่แล้วชอบเที่ยวพักผ่อนที่บ้าน หมายถึงจังหวัดนครศรีธรรมราชค่ะเพราะ เป็นคนที่ชอบอยู่บ้านค่ะเพราะว่าเวลาทำงาน เราเดินทางไกล และเดินทางเยอะมาก ช่วงว่างแล้วกลับบ้านก็ชอบไปทะเลที่บ้าน หรือร้านอาหารสวยๆในจังหวัด ที่นครศรีธรรมราชก็มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะเลยค่ะทั้งวัดวาอาราม ทะเล ภูเขา น้ำตก ก็เลยชอบอยู่บ้านค่ะ"

 "โปรแชมเปญ" เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ โปรสาวจากจังหวัดบึงกาฬเผยว่า"ปกติแล้วที่บ้านจะชอบหาเวลาไปเที่ยวธรรมชาติกันบ่อยๆค่ะ ส่วนตัวจะชอบที่ๆเป็นภูเขา มีป่า หญ้า บรรยากาศร่มรื่น มีกิจกรรมให้ทำค่ะ เช่น ที่เที่ยวแถวบ้านเปญเองที่จังหวัดบึงกาฬก็มีภูเขา น้ำตกเยอะค่ะ ภูทอก เขาสามวาฬ น้ำตกถ้ำพระ ค่ะ นอกนั้นที่ชอบอีกก็จะเป็นเขาใหญ่เลยบรรยากาศดีมากค่ะ"

        

"โปรเมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ โปรสาววัย 20 ปี รุกกี้ของแอลพีจีเอทัวร์ได้เล่าว่า"ถ้าให้เลือกสถานที่พักผ่อนก็คงเป็น ภูเก็ต ค่ะอาจจะเป็นเพราะว่า อยากทานอาหารใต้มากตอนนี้  คือที่เลือก ภูเก็ต  เพราะว่า ส่วนตัวแล้ว ชอบเที่ยวทะเล ชอบบรรยากาศชายหาด และอาหารใต้ก็ชอบมากด้วยเหมือนกันค่ะ เมนูโปรดคือใบเหลียงผัดไข่ กับ เส้นหมี่แกงปูใบชะพลู เลยค้า อร่อยมาก

"โปรปลาย" พัชรจุฑา คงกระพันธ์ หรือพีเค โปรสาวมาดเท่ห์จากจังหวัดขอนแก่นหนึ่งในนักกอล์ฟไทยที่เล่นแอลพีจีเอทัวร์มาไล่เลี่ยกับพรอนงค์ เผยว่า"สถานที่ๆอยากไปที่สุดคงเป็นประเทศมัลดีฟส์ค่ะเพราะชอบอะไรที่เป็นส่วนตัวเงียบๆสบายๆค่ะ"

"โปรแจน" วิชาณี มีชัย โปรสาวจากกรุงเทพมหานครเล่นในแอลพีจีเอทัวร์มาปีที่สี่แล้วได้กล่าวว่า"หนูชอบดูหนังค่ะถ้ามีโอกาสช่วงแข่งก็จะซ้อมเช้าๆเสร็จตอนบ่ายถ้ามีหนังน่าดูเข้าก็แวบไปโรงหนังค่ะไม่ค่อยได้ไปเที่ยวในสถานที่ไกลๆเลย"

เป็นธรรมดาที่นักกอล์ฟสาวเหล่านี้ต้องอยากไปตามที่ตัวเองได้ตั้งใจเอาไว้เพราะเหน็ดเหนื่อยจากการแข่งขันในแต่ละฤดูกาลที่ยาวทั้งเดินทางต้องเจอกับสภาพดินฟ้าอากาศที่แตกต่างกันในแต่ละสนามแต่ละประเทศ ทวีปอีกด้วย

Shares :

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ