royal coronation
วันที่ 23 สิงหาคม 2562
กีฬา

"ยูเมะพลัส ดรีม มาราธอน" ปั้นทีมนักวิ่งไทยสู่เวทีระดับโลก

วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 - 15:03 น.
ยูเมะพลัส ดรีม มาราธอน,โอลิมปิกเกมส์ 2020
Shares :
เปิดอ่าน 424 ครั้ง

มุ่งเป้าสู่โอลิมปิก "โตเกียวเกมส์ 2020"

วันที่17 พ.ค.ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พันโทรุจ แสงอุดมรอง ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พลตำรวจตรี สุรพงษ์ อาริยะมงคลอุปนายกและเลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์, มร.ฮิโตชิโยโกฮามาประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อีซี่บายจำกัด(มหาชน) ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสดยูเมะพลัสร่วมแถลงข่าวเปิดโครงการ"ยูเมะพลัสดรีมมาราธอน" (Umay+ Dream Marathon) ผลักดันนักวิ่งอีลิทไทยสู่สนามระดับโลกในศึกโอลิมปิกเกมส์2020 ที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่นพร้อมเปิดตัวทัพปอดเหล็กในโครงการนำโดย โทนี เพย์น นักวิ่งลูกครึ่งไทย-นิวซีแลนด์เจ้าของสถิติวิ่งมาราธอนดีที่สุดในประเทศไทยและอาเซียนที่เวลา 2.16.56 ชั่วโมง, บุญถึง ศรีสังข์ นักวิ่งโอลิมปิกทีมชาติไทยชุดริโอเดอจาเนโรปี2016, ณัฐธยา ธนรณวัฒน์ นักวิ่งโอลิมปิกหญิงทีมชาติไทยชุดริโอเดอจาเนโรปี2016 ,สัญชัย นามเขตนักวิ่งมาราธอนทีมชาติไทยและพัชรี ไชยทองศรี นักวิ่งมาราธอนหญิงทีมชาติไทยภายใต้การดำเนินงานของบริษัท มูฟเอเชียจำกัดและบริษัทโยชิโมโต้เอ็นเทอร์เทนเมนท์(ไทยแลนด์) จำกัด

พลตำรวจตรี สุรพงษ์ อาริยะมงคลอุปนายกและเลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯในฐานะเจ้าภาพโครงการกล่าวว่าโครงการยูเมะพลัสดรีมมาราธอน นับเป็นมิติใหม่ของการวิ่งระยะไกลทีมชาติไทยเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์เมืองไทยที่เราจะสร้างทีมนักวิ่งอีลิทชาวไทยให้มีศักยภาพเทียบเท่าระดับสากลโดยมีเป้าหมายหลักคือผ่านการคัดเลือกเข้าแข่งขันในศึกโอลิมปิกเกมส์2020 ซึ่งการจะส่งนักกีฬาไปแข่งขันได้นั้นจะต้องมีการวางแผนและเตรียมตัวเป็นอย่างดีเพราะนักกีฬาจะต้องเก็บคะแนนสะสมในทัวร์นาเมนท์ระดับเมเจอร์ต่างๆเพื่อทำอันดับให้ได้ตามเกณฑ์ที่สหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติกำหนดจึงเป็นที่มาของโครงการนี้โดยเราได้เฟ้นหานักวิ่งจำนวน11 คนแบ่งเป็นทีมA จำนวน5 คนและทีมB จำนวน6 คนเซ็นสัญญาเข้าร่วมโครงการเพื่อร่วมฝึกซ้อมในเทรนนิงแคมป์โดยโค้ชระดับโลกพร้อมส่งเข้าแข่งขันในสนามระดับนานาชาติอย่างมีแบบแผนและต่อเนื่องเพื่อสะสมคะแนนไม่ว่าจะเป็นที่ชิคาโกมาราธอน, นิวยอร์ค มาราธอนและโตเกียวมาราธอน ตลอดจนทัวร์นาเมนท์ในประเทศไทยรวมทั้งสิ้น 6 สนาม

พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพร่วมกล่าวว่าโครงการยูเมะพลัสดรีมมาราธอนจะช่วยให้นักวิ่งทีมชาติไทยได้มีโอกาสพัฒนาศักยภาพของตัวเองจนสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในสนามระดับโลกได้  ซึ่งที่ผ่านมาแม้วงการวิ่งในเมืองไทยจะได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องแต่นักวิ่งทีมชาติไทยโดยเฉพาะนักวิ่งไทยที่เป็นอีลิทยังไม่ได้รับการยอมรับจากนานาชาติมากเท่าที่ควรดังนั้นโครงการนี้นอกจากจะเน้นด้านความเป็นเลิศโดยทำเวลาได้ดีขึ้นแล้วยังจะเป็นการช่วยเพิ่มมูลค่าให้แก่นักวิ่งไทยทำให้นานาชาติหันมาให้ความสนใจและเชิญไปวิ่งในฐานะนักวิ่งอีลิทตามทัวนาเมนท์ระดับสากลมากขึ้นนำมาซึ่งรายได้ของตัวนักวิ่งและชื่อเสียงของประเทศไทยในอีกทาง

 มร.ฮิโตชิ โยโกฮามา ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทอีซี่บายจำกัด(มหาชน) ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสดยูเมะพลัสในฐานะผู้สนับสนุนหลักของโครงการที่ทุ่มงบ40 ล้านบาทในการดำเนินโครงการกล่าวว่าเราอยากเห็นคนไทยมีสุขภาพดีและอยากเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้สังคมขับเคลื่อนไปด้วยประชากรที่มีสุขภาพกายและใจแข็งแรงซึ่งเราได้สนับสนุนงานวิ่งต่างๆมาแล้ว7 รายการในระยะเวลา2 ปีที่ผ่านมาโดยการเข้าสนับสนุนโครงการยูเมะพลัสดรีมมาราธอนในครั้งนี้เราเชื่อว่าจะเป็นการช่วยส่งเสริมและผลักดันนักกีฬาทีมชาติไทยให้ได้มีโอกาสเข้าสู่สนามการแข่งขันระดับโลกเพิ่มมากขึ้นพร้อมเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้วงการกีฬาวิ่งมาราธอนไทยยกระดับมาตรฐานให้ทัดเทียมกับต่างชาติได้และมั่นใจว่าเราเป็นก้าวสำคัญที่จะสร้างบุคลากรวิ่งที่มีศักยภาพออกสู่ตลาดวิ่งโลกได้เนื่องจากนักวิ่งในโครงการนี้จะได้รับการพัฒนาศักยภาพในทุกๆด้านโดยเฉพาะด้านร่างกายตามโปรแกรมของโค้ชระดับโลกจนสามารถทำเวลาในการวิ่งได้ดียิ่งขึ้นอีกทั้งโครงการนี้จะเป็นก้าวแรกสำหรับผู้ที่เริ่มสนใจในการวิ่งและสนับสนุนให้คนไทยรักสุขภาพและหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น

พร้อมกันนี้ภายในงาน  "นาวินต้าร์" นาวิน เยาวพลกุล และ "แพนเค้ก" เขมนิจ จามิกรณ์ สองเซเลบริตี้นักวิ่งชื่อดังของเมืองไทยยังได้ร่วมเชิญชวนประชาชนทั่วประเทศร่วมวิ่งไปด้วยกันกับทีมชาติไทยในรูปแบบเวอร์ชวลรัน(Virtual Run) ภายใต้แฮชแท็ก#เราวิ่งได้คุณวิ่งได้หรือEveryone Can Run โดยเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันเพื่อร่วมวิ่งสะสมระยะทางให้ได้รวม42.195 กม. ภายในเวลา2 เดือนเพื่อรับเสื้อและเหรียญลิขสิทธิ์แท้จากโครงการทั้งนี้ยังได้รับสิทธิร่วมลุ้นจับฉลากไปเปิดประสบการณ์วิ่งฟูลมาราธอนในงานTokyo Marathon 2020  อีกด้วย

สำหรับทีมนักวิ่งในโครงการ"ยูเมะพลัสดรีมมาราธอน" จะวิ่งเปิดตัวในฐานะอีลิทสนามแรกในรายการ"ยูเมะพลัสเชียงราย2019 21.1" ณวัดร่องขุ่นจ.เชียงรายในวันที่7 ก.ค.62 ซึ่งถือเป็นรายการวิ่งน้องใหม่ที่้ต้องการยกระดับให้เป็นต้นแบบมาตรฐานงานวิ่งระดับนานาชาติที่ดำเนินการตามแผนแม่บทของสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ(IAAF)

Shares :
เปิดอ่าน 424 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ