วันที่ 19 มิถุนายน 2562
กีฬา

"เมอร์เรย์"ประกาศแขวนแร็กเก็ตหลังฝืนเจ็บไม่ไหว

วันที่ 11 มกราคม 2562 - 11:50 น.
แอนดี เมอร์เรย์,รีไทร์
Shares :
เปิดอ่าน 85 ครั้ง

แอนดี เมอร์เรย์ อดีตนักเทนนิสชายมือ 1 โลกชาวสหราชอาณาจักร ประกาศรีไทร์จากวงการแบบฟ้าผ่า หลังทนอาการบาดเจ็บต่อไปไม่ไหว

     สำหรับนักหวดวัย 31 ปี ไม่ได้ลงแข่งขันในรายการอย่างเป็นทางการกว่า 1 ปี เหตุต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บที่สะโพก ก่อนจะกลับมาฟิตลงสนามอีกครั้งก่อนรายการ ออสเตรเลียน โอเพน แกรนด์ สแลมแรกของปีที่ประเทศออสเตรเลีย วันที่ 14 ม.ค.นี้

    อย่างไรก็ตามล่าสุด เมอร์เรย์ ที่ปัจจุบันอยู่ในอันดับ 230 ของโลก ได้จัดงานแถลงข่าวพร้อมประกาศเรื่องสุดช็อกให้แฟนๆได้รับทราบว่าตนเองจะวางมือจากการแข่งขันเทนินสอาชีพ เหตุไม่สามารถฝืนลงสนามที่มีอาการบาดเจ็บติดตัวได้อีกต่อไป โดยระบุพร้อมน้ำตาว่า "ผมบอกกับทีมของผมว่า ผมไม่สามารถรับมือกับอาการบาดเจ็บต่อไปได้อีกแล้ว ผมต้องการจะหยุดการแข่งขันไว้ที่จุดนี้ เพราะผมนึกไม่ออกเลยว่าความเจ็บปวดจะจบลงเมื่อใด ซึ่งทำให้ผมขอประกาศรีไทร์จากวงการ"

    "โดยตอนแรกผมคาดหวังว่าจะเลิกเล่นหลังจากศึกเทนนิส วิมเบิลดัน ในเดือน ก.ค. แต่ผมไม่แน่ใจว่าจะสามารถทนกับความเจ็บปวดจากการแข่งขันอีก 4-5 เดือนได้ต่อไปหรือไม่ และผมกลัวเหลือเกินว่า ออสเตรเลียน โอเพน อาจเป็นรายการสุดท้ายในอาชีพ"

     ทั้งนี้ เมอร์เรย์ เป็นนักเทนนิสที่ประสบความสำเร็จคนหนึ่งของวงการ หลังเคยครองมือ 1 โลก รวมถึงคว้าแชมป์ในรายการคว้าแชมป์ เอทีพี ทัวร์ 45 รายการ, คว้าแชมป์แกรนด์ สแลม 3 รายการคือ วิมเบิลดัน (2013, 2016) ยูเอส โอเพน (2012) และเหรียญทองโอลิมปิก ปี 2012 ที่ลอนดอน และ 2016 ที่ ริโอ เดอ จาเนโร ตลอด 14 ปีในอาชีพ

Shares :
เปิดอ่าน 85 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ