"อซาเรนกา"เห็นใจกรรมการกรณีปะทะเซเรนา

วิคตอเรีย อซาเรนกา นักเทนนิสหญิงชื่อก้องจากเบลารุส เผยเห็นใจ คาร์ลอส รามอส แชร์ อัมไพร์ ที่ปะทะกับ เซเรนา วิลเลียมส์ จนกลายเป็นประเดนดรามาไปทั่ววงการกีฬา

     โดยในศึกเทนนิส ยูเอส โอเพน ประเภทหญิงเดี่ยวรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (9 ก.ย.) เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นเมื่อ อดีตนักเทนนิสหญิงของโลกชาวสหรัฐ ได้เข้าไปต่อว่า แชร์ อัมไพร์ หรือผู้ตัดสินประจำแมตช์อย่างหนัก หลังเจ้าตัวถูกเตือนว่าแอบรับคำปรึกษาจากโค้ชคู่ใจ และจากการที่เจ้าตัวขว้างแรกเกตลงคอร์ต จนสุดท้ายเธอตองถูกปรับไป 1 เกม และพ่ายต่อ  นาโอมิ โอซากะ นักหวดดาวรุ่งชาวญี่ปุ่น ไปในที่สุด

     สำหรับเหตุการณ์นี้ก็ได้รับการพูดถึงไปทั่ววงการลูกสักหลาด โดยมีทั้งคนที่เห็นใจ เซเรนา และคนที่เข้าข้าง แชร์ อัมไพน์ ซึ่งล่าสุด แชมป์ แกรนด์ สแลม 2 สมัย ก็เป็นอีกคนที่ออกมากล่าวถึงกรณีดังกล่าวด้วยข้อความว่า "ในความเห็นของฉัน นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเรื่องการโคชชิงข้างสนามขึ้น เพราะมีหลายคนที่ทำแบบนี้ แต่การตัดสินของ อัมไพร์ คือสิ่งที่เกิดขึ้นตามกฏระเบียบ ซึ่งคุณมีสิทธิ์ถูกตักเตือนได้ 

      "โดยฉันไม่รู้ว่า เซเรนา ได้เห็นที่โค้ชสอบหรือไม่ ส่วนการเตือนครั้งที่ 2 เรื่องการทำลายแร็กเกต นั่นสมควรเกิดขึ้นไม่ต้องสงสัย ส่วนครั้งที่ 3 ตอนที่นั่งดูอยู่ก็ภาวนาว่า เซเรนา หยุดเถอะ"

"อซาเรนกา"เห็นใจกรรมการกรณีปะทะเซเรนา