"เซเรนา"แจงปมดราม่ายูเอส โอเพน

เซเรนา วิลเลียมส์ นักเทนนิสสาวชาวสหรัฐ จวกกรรมการเป็น "หัวขโมย" หลังเกิดปัญหาถูกตัดแต้มในศึกยูเอส โอเพ่น

กลายเป็นประเด็นวิจารณ์อย่างหนักสำหรับศึกเทนนิสยูเอส โอเพ่น นัดชิงชนะเลิศ ในประเภทหญิงเดี่ยว ที่ นาโอมิ โอซากะ นักหวดสาวญี่ปุ่น พลิกล็อคเอาชนะ เซเรนา วิลเลียมส์ อดีตมือ 1 โลกชาวสหรัฐ 2 เซตรวด 6-2, 6-4

"เซเรนา"แจงปมดราม่ายูเอส โอเพน"เซเรนา"แจงปมดราม่ายูเอส โอเพนเหตุการณ์ปัญหาเกิดขึ้นระหว่างการแข่งขันในเซ็ตที่ 2 เมื่อผู้ตัดสิน คาร์ลอส รามอส ได้เตือน เซเรนา หลังจากเห็นว่าโค้ชชาวอเมริกันพยายามส่งสัญญาณให้เปลี่ยนวิธีการเล่น จากนั้นเมื่อถูกเบรคเกมเสิร์ฟนักหวดสาวอเมริกันได้ปาไม้เทนนิสลงพื้นจนหักซึ่งถือเป็นการละเมิดกฎครั้งที่สองจนนำไปสู่การตัดแต้ม แถมหลังจากที่ โอซากะ ทำแต้มขึ้นนำ 4-3 ในเซ็ตที่ 2 เซเรนา ยังหันมาต่อว่าอัมไพร์ว่าเป็นพวกหัวขโมยพร้อมย้ำอีกครั้งว่าอัมไพร์ติดค้างคำขอโทษกับเธอ"เซเรนา"แจงปมดราม่ายูเอส โอเพน

หลังจากจบเกม เซเรนา ให้สัมภาษณ์ตอนแถลงข่าวว่า การตัดสินใจของอัมไพร์นั้นไม่ยุติธรรม และเธอถูกทำอย่างนี้เพราะเธอเป็นผู้หญิง พร้อมกับยืนยันว่า เธอจะสู้กับความไม่เป็นธรรมที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงเช่นนี้ต่อไป

"เซเรนา"แจงปมดราม่ายูเอส โอเพน"เซเรนา"แจงปมดราม่ายูเอส โอเพนขณะที่ ปาทริก โมราโดตกลู โค้ชของ เซเรนา ก็ได้ออกมายอมรับในภายหลังว่า เขาได้ยกมือสอนแท็กติกระหว่างการแข่งขันจริง แต่ไม่คิดว่าเซเรนาจะสังเกตเห็น