royal coronation
วันที่ 19 กรกฎาคม 2562
กีฬา

ต้องกู้ชื่อสระไทยกลับมา

วันที่ 9 กันยายน 2561 - 14:20 น.
พลทสมควร วงษ์เวียงจันทร์,สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย,เอเชี่ยนเกมส์,สัมมนา
Shares :
เปิดอ่าน 1,055 ครั้ง

ระดมความคิดทุกสโมสร - เสริมวิทยาศาสตร์การกีฬา

 พล.ท.สมควร วงษ์เวียงจันทร์ เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในเอเชียนเกมส์ที่จบไปนั้นกีฬาภายใต้สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯมีผลงานที่ถือว่าเป็นมาตรฐานของแต่ละประเภท ไม่มีประเภทไหนที่ได้ต่ำกว่ามาตรฐาน ทำให้สรุปได้ว่าทุกคนเสมอตัว แต่ภาพรวมก็ยังไม่ดีที่สุดและเชื่อว่านักกีฬาจะสามารถพัฒนาได้อีก โดยเฉพาะประเภทว่ายน้ำที่ตนได้ให้ทีมโค้ชทำรายงานอย่างละเอียดถึงเรื่องของสถิติของทั้ง 12 นักว่ายน้ำไทยเปรียบเทียบก่อนแข่งและหลังแข่ง ซึ่งปรากฎว่ามีบางคนก็สามารถทำสถิติลดเวลาตัวเองลงมาได้และยังมีบางคนที่เวลายังเป็นบวกอยู่ ในเรื่องนี้ก็จะต้องมาเร่งแก้ไขกันเพื่อให้ทันซีเกมส์ในปีหน้า 

 

 เลขาธิการสมาคมว่ายน้ำไทย กล่าวต่อว่า เพื่อให้การแก้ไขเป็นไปอย่างถูกจุดและโค้ชทุกคนได้มีส่วนร่วมกับการพัฒนานักว่ายน้ำไทย สำหรับการเตรียมตัวเพื่อแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ในปีหน้า ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ตนได้ทำเรื่องจัดสรรงบประมาณในการจัดสัมมนาร่วมกับโค้ชว่ายน้ำทุกสโมสรในไทยเพื่อเป็นการหาแนวทางร่วมกันปรับปรุงทีมว่ายน้ำไทยให้ดีขึ้น โดยตนจะเปิดโอกาสให้โค้ชแต่ละสโมสรแสดงความคิดเห็นได้อย่างเต็มที่และตนก็พร้อมที่จะรับฟังแนวทางของโค้ชแต่ละคน และนอกจากนี้สมาคมเตรียมที่จะเสริมเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬาให้กับนักกีฬาภายใต้สมาคมว่ายน้ำเพื่อเตรียมความพร้อมในศึกซีเกมส์อีกด้วย 
 
 "ในระหว่างที่ผมดำรงตำแหน่งเลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยก็ได้ทราบปัญหามากมาย ซึ่งในตอนนี้เป้าหมายต่อไปคือศึกซีเกมส์ในปีหน้า ผมมีความคิดที่จะจัดสัมมนาขึ้นในเดือนตุลาคมที่บางแสน ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงหาสถานที่ที่เหมาะสม ซึ่งการสัมนาครั้งนี้มีจุดประสงค์หลัก ก็คือต้องการให้โค้ชทุกสโมสรได้มีส่วนร่วมในการเสนอแนวคิดในการพัฒนาวงการว่ายน้ำไทย ซึ่งผมจะเปิดโอกาสให้โค้ชทุกสโมสรได้พูดคุย อีกทั้งเพื่อความสามัคคีในหมู่สโมสรว่ายน้ำก็จะมีกิจกรรมสานสัมพันธ์ละลายพฤติกรรมเพื่อความเป็นหนึ่งเดียวแล้วเดินหน้าไปพร้อม ๆ กัน" พล.ท.สมควร กล่าว

Shares :
เปิดอ่าน 1,055 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ