"ช้างศึก"ปะทะ"กาตาร์"ประเดิมเอเชี่ยนเกมส์2018

วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือทีมชาติไทยชุดยู-23 พร้อมส่ง 'เจนรบ สำเภาดี และธนาสิทธิ์ ศิริผลา ลงประเดิมสนามในศึกเอเชี่ยนเกมส์ 2018 นัดพบกับ กาตาร์

     การแข่งขันฟุตบอลชายเอเชียนเกมส์ 2018 วันนี้ (14 ส.ค.) ที่ประเทศอินโดนีเซีย เป็นเจ้าภาพ คู่ที่น่าสนใจในกลุ่มบี ทีมชาติไทยชุดยู-23 ลงสนามนัดแรกพบกับ กาตาร์ ทีมเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 ในเวลา 19.00 น.

    ความพร้อมเกมนี้เริ่มที่ทัพ "ช้างศึก" ต้องรอเช็กฟิตแบ็กซ้าย สุริยา สิงห์มุ้ย แบ็กตัวเก่งเพียงคนเดียว ขณะที่แกนหลักอื่นๆ ทั้ง นนท์ ม่วงงาม, ศฤงคาร พรมสุภะ, รัตนากร ใหม่คามิ, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, เจนรบ สำเภาดี และธนาสิทธิ์ ศิริผลา พร้อมลงสนามทั้งหมด

    ขณะที่ กาตาร์ ภายใต้การคุมทีมของ เฟลิกซ์ บาส จะไม่มี อัลมอส อาลี ดาวซัลโวยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย ที่ยังไม่ฟิต แต่แข้งหลักทั้ง  ทามีน อัล มูฮาซา, สุลตาน อัล บราเก และยูเซฟ อัลเมน ที่ลงเล่นในลีก 3 ของสเปนพร้อมประจำการ

     สำหรับสถิติที่ผ่านมาระหว่างทีมชาติไทยกับทีมชาติกาตาร์ในเอเชี่ยนเกมส์ เคยเจอกันมาแล้ว 2 ครั้ง โดยครั้งแรกเป็นเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ เจอกันในรอบแบ่งกลุ่มรอบ 2 ไทย แพ้ กาตาร์ 1-2 จากนั้นในเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 15 ที่ประเทศกาตาร์ เจอกันในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ไทยแพ้ไป 0-3

"ช้างศึก"ปะทะ"กาตาร์"ประเดิมเอเชี่ยนเกมส์2018

"ช้างศึก"ปะทะ"กาตาร์"ประเดิมเอเชี่ยนเกมส์2018

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่