เอเชี่ยนเกมส์ ใกล้เริ่มอิเหนายังอืด

เจ้าหน้าที่ไม่พอ รองรับนักกีฬาไม่ไหว

ความเคลื่อนไหว มหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่กรุงจาการ์ตา และ เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย กำหนดแข่งขันอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 18 ส.ค.- 2 ก.ย.นี้

"บิ๊กต้อม" นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ซึ่งได้เดินทางไปยังกรุงจาการ์ตา เพื่อลงทะเบียนและเตรียมความพร้อมรับทัพไทย เปิดเผยว่า ตนเดินทางมาถึงกรุงจาการ์ตา ตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค.เจ้าภาพได้เปิดลงทะเบียนนักกีฬาที่โรงแรมซึ่งตนก็เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 15.00 น. จนถึงประมาณ 21.00 น. แต่เจ้าหน้าที่ของอินโดนีเซียทำงานช้ามาก ทำให้ยังไม่เรียบร้อย ต้องมาลงทะเบียนต่อในวันที่ 10 ส.ค. ซึ่งได้ย้ายสถานที่ลงทะเบียนมาเป็นภายในหมู่บ้านนักกีฬา และเปิดให้ลงทะเบียนในเวลา 15.00 น. ตนก็เดินทางมารอตามกำหนดการต่างๆ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ของหลายชาติ ทว่ากลับไม่มีเจ้าหน้าที่ดำเนินการ ทำให้ทุกชาติมึนงงกับการจัดการมาก

    "ไทยพยายามดำเนินการทุกอย่างให้เร็วที่สุด เตรียมเอกสารมาเป็นอย่างดี แต่ทางอินโดนีเซียทำงานช้ามาก บางทีเจ้าหน้าที่ก็หายไปเป็นชั่วโมง ทำให้การลงทะเบียนนักกีฬายังไม่เรียบร้อย ซึ่งตนทราบมาว่าเกาหลีเหนือเดินทางมาถึงตั้งแต่วันที่ 31 ก.ค.ใช้เวลาลงทะเบียนนักกีฬาถึง 6 วันเลยทีเดียว ในส่วนของทัพไทยเชื่อว่าจะต้องมีอย่างน้อย 3-4 วันแน่นอน" นายธนา กล่าว

    พร้อมกันนี้ นายธนา ยังกล่าวด้วยว่า ตนได้สอบถามเจ้าหน้าที่จำนวนนักกีฬาไทยประมาณ 800 คน มากเป็นอันดับ 2 ตามเดิมหรือไม่ ได้รับการแจ้งว่าจำนวนนักกีฬาของไทยจะมากสุดเป็นอันดับ 3 รองจากอันดับ 1 "เจ้าภาพ" อินโดนีเซีย ประมาณ 1,000 คน โดยมี จีน ตามมาเป็นอันดับ 2

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@komchadluek ที่นี่