เช็คความพร้อมทัพเอเชี่ยนพาราเกมส์

"จุตินันท์" บุกให้กำลังใจนักกีฬาคนพิการถึงแคมป์โคราช

นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทยพร้อมคณะเจ้าหน้าที่คณะกรรมการพาราลิมปิกฯ ได้เดินทางไปเข้าชมการฝึกซ้อมและให้กำลังนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย 4 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย ด้วย กรีฑา, วีลแชร์เรซซิ่ง, ยิงธนู และ ยิงปืน ที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม เพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันเอเชี่ยนพาราเกมส์ 2018 ที่  กรุงจากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย ในช่วงระหว่างวันที่ 3-16 ตุลาคม

ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การมาเยี่ยมการฝึกซ้อมของนักกีฬาทั้ง 4 ชนิด ซึ่งเป็นกีฬาความหวังของเราในเอเชี่ยนพาราเกมส์ในครั้งนี้เพราะต้องให้กำลังใจนักกีฬาทุกคน และดูความพร้อมของนักกีฬาเราก่อนออกเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันฯ ซึ่งนักกีฬาเราทั้ง 4 ชนิดกีฬาเวลานี้มีความพร้อมเต็มที่เกือบ 100 เปอร์เซ็นแล้ว และขวัญกำลังใจของทุกคนดีมาก หลังจากได้ฝึกซ้อมกันอย่างยาวนานกว่า 6 เดือนเต็มๆ  ส่วนเรื่องคู่แข่งที่น่ากลัวของเราคงเป็น จีน กับ ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นชาติมหาอำนาจของทุกกีฬาอยู่แล้ว แต่จากที่ได้สอบถามนักกีฬาทุกคนก็มั่นใจ จึงทำให้ตนมั่นใจว่าเราจะสามารถสร้างผลงานได้ดีในการแข่งขันครั้งนี้อย่างแน่นอน

“จากที่ได้มีการถามไถ่ถึงปัญหาในการฝึกซ้อมของนักกีฬาทำให้ได้ทราบว่าลู่วิ่งของสนามเก่าและมีพื้นที่แข็งมาก ส่งผลต่อการฝึกซ้อมและการทดสอบสถิติของนักกีฬาเป็นอย่างมาก หลังจากนี้ตนคงต้องทำเรื่องแจ้งไปยัง กกท. เพื่อให้ช่วยเข้ามาปรับปรุงในเรื่องนี้ต่อไปเพื่อให้นักกีฬาเราได้มีสนามฝึกซ้อมที่มีมาตรฐานซึ่งมันผลงานก็จะดีตามไปด้วย และที่สำคัญยังเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการยกระดับ และการพัฒนานักกีฬาของเราในอีกทางหนึ่งด้วยเช่นกัน”  

ด้าน พงศกร แปยอ นักวีลแชร์เรซซิ่งทีมชาติไทยดีกรี 2 เหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ 2016 กล่าวว่า สำหรับความพร้อมทีมวีลแชร์ทีมชาติไทยในเวลานี้ต้องบอกว่ามีความพร้อมเกือบ 100 เปอร์เซ็นแล้ว เพราะที่ผ่านมาเราได้มีการฝึกซ้อมกันอย่างหนักทุกวัน ทำให้ค่อนข้างมีความมั่นใจและพร้อมที่ออกไปแข่งขันแล้ว ส่วนเป้าหมายตนไม่ได้ตั้งเป้าอะไร แต่ขอให้เต็มที่ ซึ่งเชื่อผลงานจะออกมาได้ดีอย่างแน่นอน และตนอยากให้แฟนกีฬาชาวไทยเป็นกำลังใจให้กับพวกเราด้วยครับ

ทั้งนี้การแข่งขันเอเชี่ยนพาราเกมส์ 2018 ณ กรุงจากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย ในช่วงระหว่างวันที่ 3-16 ตุลาคม จะมีการชิงชัยใน 17 กีฬา

ประกอบด้วย กรีฑา, ว่ายน้ำ, ยิงธนู , แบดมินตัน, เทเบิลเทนนิส , วีลแชร์เทนนิส,  ยกน้ำหนัก , วอลเลย์บอล (นั่ง), วีลแชร์บาสเกตบอล, วีลแชร์ฟันดาบ, โกลบอล , บอคเซีย ,โบว์ลิ่ง, หมากรุก, ยูโด,ยิงปืน และ โกลบอล โดยผลงานในครั้งที่ผ่านมา ทัพนักกีฬาพาราทีมชาติไทย ทำผลงานคว้าอันดับ 6 ด้วยผลงาน 21 เหรียญทอง 39 เหรียญเงิน 47 เหรียญทองแดง

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่