เงือกสาว "เพียงขวัญ" ต้องผ่าตัด!

เอ็นร้อยหวายอักเสบเรื้อรัง ส่งผลกระทบ ต้องถอนทีมชาติ  

หลังจากที่สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยฯ ประกาศรายชื่อนักกีฬาชุดสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม - 2 กันยายน และไม่มีชื่อของ “เงือกหมอนอิง” เพียงขวัญ ปะวะโพตะโก นักว่ายน้ำความหวังของไทย เจ้าของเหรียญทอง กบ 200 เมตรหญิง ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เมื่อปีที่แล้ว เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บนั้น

 

เพียงขวัญ กล่าวว่า ที่ผ่านมีอาการบาดเจ็บเอ็นร้อยหวายอักเสบเรื้อรังไม่หาย เนื่องจากบริเวณด้านหลังข้อเท้าด้านซ้ายมีหินปูนเกาะตรงกระดูก มีการเสียดสี กับเอ็นร้อยหวายส่งผลให้มีอาการเจ็บต่อเนื่อง จะต้องทำการรักษาโดยการผ่าตัดโดยวิธีส่องกล้อง เพื่อขูดนำหินปูนออกทั้งหมด จึงจำเป็นต้องรีบรักษา เพื่อกลับมาฝึกซ้อมได้ต่อไป และได้ขอถอนตัวจากการแข่งชันเอเชี่ยนเกมส์ไปแล้ว 

“อยากหายให้ไวที่สุด เพราะคาดว่าจะต้องใช้เวลาพักฟื้นหลังผ่าตัดอีก 2 เดือน ตอนนี้เจ็บมา 6 เดือนแล้ว แต่ก็ลงซ้อมปกติ เพื่อรักษาสภาพร่างกายเอาไว้ก่อน” เงือกสาวทีมชาติไทยกล่าว

พล.ท.สมควร วงษ์เวียนจันทร์ เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมตอนนี้กำลังติดต่อให้ โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า ทำการรักษาอาการบาดเจ็บของเพียงขวัญซึ่งยอมรับว่าเงือกสาวรายนี้เป็นนักกีฬาความหวังของไทย แต่ด้วยอาการบาดเจ็บและเจ้าตัวขอถอนตัวจากการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ โดยยอมรับว่าส่งผลกระทบต่อทีมเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามสมาคมพร้อมจะจัดการทุกอย่างเพื่อให้นักกีฬารายนี้กลับมาฟิตทันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ในปีหน้า ที่ประเทศฟิลิปปินส์