"พงษ์ศักดิ์เล็ก"รับเกือบล้านให้"โกกิ"ล้างตา

พงษ์ศักดิ์เล็ก กระทิงแดงยิม อดีตแชมเปี้ยนโลกชาวไทย ได้รับเงื่อนไขค่าเจ็บตัวเกือบล้านบาท ในการหวนคืนสังเวียนอีกครั้ง เพื่อให้ โกกิ คาเมดะ คู่ปรับเก่าชาวญี่ปุ่น

    พงษ์ศักดิ์เล็ก กระทิงแดงยิม อดีตแชมเปี้ยนโลกชาวไทย รุ่นฟลายเวท เจ้าของตำแหน่งแชมป์สภามวยโลก และ เดอะ ริงค์ ปัจจุบันอายุ 40 ปี หลังแขวนนวมไปเมื่อปี 2013 ด้วยสถิติการชกโชกโชน ชนะ 90 (น็อค 47) แพ้ 5 เสมอ 2 ปัจจุบันเป็นครูสอนมวยอยู่ที่ อีโวล์ฟยิม ในสิงคโปร์ ด้วยอัตราค่าตอบแทนค่อนข้างสูงหลายแสนบาทต่อเดือน ล่าสุดเปิดใจข้ามทวีป แจ้งว่า ตนได้รับการติดต่อผ่านคนกลางผู้ประสานงาน ด้วยข้อเสนอจะให้คืนสังเวียนอีกครั้ง พบกับ โกกิ คาเมดะ คู่ปรับเก่าซึ่งจะเป็นไฟท์อำลาของมวยดังชาวญี่ปุ่น

    “ตอนแรกเขาติดต่อมา จะให้ผมเปิดโอกาสให้โกกิล้างตาเป็นไฟท์อำลา ซึ่งเขาจะประกาศแขวนนวมอย่างเป็นทางการ ครั้งแรกเขาเสนอให้ค่าเหนื่อยแก่ผม 5 แสนบาท แต่ได้ปฏิเสธไป พร้อมบอกว่าถ้าจะให้ชกต้องขอหนึ่งล้านบาท ล่าสุดเขาได้ติดต่อกลับมา แจ้งว่าจะให้ค่าตัวผม 3 หมื่นเหรียญสหรัฐ หรือราวๆ 9.6 แสนบาท ผมจึงตอบตกลง กำหนดเบื้องต้นจะชกกันวันที่ 7 พ.ค.นี้ และผมจะเดินทางกลับไปเก็บตัวฟิตซ้อมที่ค่ายของ "พี่หนึ่ง" ฉัตรชัย สาสะกุล ในเมืองไทย ตั้งแต่ต้นเดือน เม.ย.ส่วนสถานที่ชกเบื้องต้นยังไม่แน่ชัด อาจจะเป็นโอซาก้า”

    พงษ์ศักดิ์เล็ก อดีตแชมป์โลกชาวไทย เคยชนะคะแนน โกกิ คาเมดะ ในการป้องกันแชมป์ฟลายเวท สภามวยโลก สมัย 2 พร้อมเป็นคนแรกที่หยุดสถิติชนะรวดของ โกกิ มวยดังจอมซ่าส์ของญี่ปุ่น เมื่อ 27 มี.ค.53 หรือ 8 ปีที่แล้ว สำหรับโกกิเป็นหนึ่งใน 3 พี่น้องตระกูลมวย “คาเมดะ” ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากในญี่ปุ่น มีสถิติ ชนะ 33 แพ้ 2 (น็อค 18) โดยการชกไฟท์นี้จะเป็นแมตช์อำลาอย่างเป็นทางการของโกกิอีกด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่