"วีเจ" 80 ปี ยังเตะบอลไหว 

คนฟุตบอลจัดงาน "80 ปี วีรบุรุษลูกหนังไทย อ.วิจิตร เกตุแก้ว"

พล.อ.พิศาล วัฒนวงศ์คีรี อดีตแม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานงานแถลงข่าว 80 ปี วีรบุรุษลูกหนังไทย อ.วิจิตร เกตุแก้ว อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย  ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน พระราม 9 เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ โดย พล.อ.พิศาล กล่าวว่า ในช่วงที่ อ.วิจิตร เป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอล และมี “บังยี” วรวีร์ มะกูดี เป็นเลขาธิการ วงการฟุตบอลไทยสร้างความสำเร็จได้อย่างมากมาย โดยเฉพาะการคว้าแชมป์ซีเกมส์ 8 สมัยติดต่อกัน ซึ่งในวาระครบรอบ 80 ปี จึงได้ร่วมกันจัดงาน 80 ปี วีรบุรุษลูกหนังไทย อ.วิจิตร เกตุแก้ว ที่สนามศุภชลาศัย วันที่ 21 กุมภาพันธ์ โดยมี 2 กิจกรรมคือ 1.ฟุตบอลคนรัก อ.วิจิตร 6 ทีม ประกอบด้วย ทีมรวมใจเพื่อน, ทีมชาติอาวุโส, ทีมอดีตนักเตะทีมชาติไทย, ทีมรวมผู้สื่อข่าว, ทีมเศรษฐี 31 และทีมรักอาจารย์วิจิตร เริ่มแข่งขันคู่แรกเวลา 14.30 น. 2.งานเลี้ยงสังสรรค์ พร้อมงานครบรอบวันเกิด 80 ปี อ.วิจิตร เริ่มงานเวลา 18.30 น.

 อ.วิจิตร กล่าวว่า ดีใจมากที่ได้กลับมารวมกันเป็นครอบครัวใหญ่อีกครั้ง ซึ่งฟุตบอลคือชีวิตและมีทุกวันนี้ได้เพราะฟุตบอล โดยอยากขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันจัดงานนี้ขึ้นมาที่สนามศุภชลาศัย ซึ่งเป็นสถานที่เกิด เรียน ทำงาน และตัดสินฟุตบอลที่นี่ 

“ผมอายุจะ 80 ปีแล้ว แต่ยังเดินไหว เตะบอลไหว และอยากให้ทุกคนมาร่วมงานกัน มาร่วมสนุกสนานกัน มาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน แต่ยืนยันได้ว่าภายในงานนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการเมืองของวงการฟุตบอลไทยอย่างแน่นอน ซึ่งผมรู้สึกดีใจที่ได้กลับมาพอเจอกับทุกคนในรอบกว่าสิบปีอีกด้วย” อ.วิจิตร กล่าว

“วีเจ” กล่าวอีกว่า วงการฟุตบอลไทยในปัจจุบันถือว่าทำดีอยู่แล้ว ซึ่งตัวเองก็คอยดูอยู่ข้างนอก และอยากขอให้ทุกคนมีความรักสามัคคีกลมเกลียวกัน ส่วนความหวังของทีมชาติไทยในการไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายนั้น คงต้องใช้ระยะเวลาอีกพอสมควร เพราะจะต้องมีการวางแผนพัฒนาตั้งแต่ระดับเยาวชน อีกทั้ง ตราบใดที่วงการฟุตบอล และสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยังไม่ลงลึกไปพัฒนาตั้งแต่ระดับตำบลในต่างจังหวัดก็เป็นเรื่องยาก เพราะการพัฒนาจะต้องเร่ิมตั้งแต่เด็ก และตั้งแต่รากหญ้าด้วย สุดท้ายอยากฝากถึงวงการฟุตบอลขอให้ทุกคนคิดดีทำดี